Bông thủy tinh dạng cuộn - Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt

Đánh giá bài viết

Bông thủy tinh dạng cuộn là một sản phẩm của bông thủy tinh. Đây là vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả nên thường được dùng làm trần nhà hay các mái nhà chờ cách nhiệt.

Ngành xây dựng nước ta trên đà phát triển mạnh hơn bao giờ hết cùng với tốc độ đô thị hóa siêu nhanh và không có dấu hiệu chậm lại. Với các công trình mọc lên như nấm sau mưa cũng như các yêu cầu mới về công trình đang được đặt ra khắt khe hơn.

Với tốc độ tăng trưởng của ngành xây dựng thì ngành vật liệu cũng được chú ý hơn bao giờ hết với các chất liệu mới ra đời đáp ứng cho ngành xây dựng. Các chất liệu mới với nhiều mẫu mã đa dạng đồng thời hỗ trợ thi công nhanh và chống cháy nổ đang là xu hướng “Hot” nhất hiện nay.

Khi ta đề cập đến một loại vật liệu hỗ trợ thi công nhanh, bền, và chống cháy nổ không thể không nhắc đến bông thủy tinh dạng cuộn với nhiều sản phẩm đang được ưa chuộng. Chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về bông thủy tinh và tìm hiểu sâu về một loại sản phẩm từ bông thủy tinh có nhiều ứng dụng là bông thủy dạng cuộn để hiểu rõ hơn về vật liệu này.

1. Bông thủy tinh là gì?

Bông thủy tinh là vật liệu cách âm, cách nhiệt tốt được sử dụng rộng rãi trong thi công hiện nay. Điểm đặc biệt của vật liệu này so với các loại vật liệu khác là khả năng chống cháy hoạt động ở nhiệt độ cao và không cho nhiệt đi qua nên giữ nhiệt hay chống nhiệt rất tốt.

Bông thủy tinh
Bông thủy tinh

Bông thủy tinh là vật liệu có nguồn gốc từ các loại nguyên liệu sản xuất thủy tinh hoặc thủy tinh nhân tạo đã qua sử dụng cũng có thể được sử dụng để làm bông thủy tinh. Vì có thể sử dụng lại thủy tinh đã qua sử dụng để sản xuất nên bông thủy tinh là vật liệu thân thiện với môi trường có tiềm năng giải quyết vấn đề rác thải tinh đang gây nhức nhói toàn nhân loại.

Xem Thêm:  Tấm len gỗ tiêu âm là gì? Ưu điểm và Ứng dụng của Tấm Len Gỗ

Bông thủy tinh có thể sản xuất ra nhiều loại sản phẩm khác nhau phục vụ cho xây dựng như panel chống nhiệt, tấm cách nhiệt trần nhà, ốp tường cách âm,...

Quy trình sản xuất bông thủy tinh: bông thủy tinh được sản xuất qua nhiều bước để có được thành phẩm hoàn chỉnh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Như đã nói bông thủy tinh được sản xuất từ thủy tinh tự nhiên và thủy tinh nhân tạo tái chế. Các nguyên liệu được chuẩn bị chọn lọc bước đầu để không có các tạp chất làm ảnh hưởng đến bông thủy tinh thành phẩm. 

Bước 2: Nghiền và trộn nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi đã được chọn lọc và làm sạch bước đầu sẽ được đưa vào máy nghiền. Máy nghiền sẽ nghiền các nguyên liệu và xoay trộn các nguyên liệu vào nhau thành phẩm tạo ra là bột hỗn hợp của các nguyên liệu đã được nghiền nhuyễn và trộn đều. 

Bước 3: nung chảy nguyên liệu

Sau khi thu được hỗn hợp bột nguyên liệu từ bước 2, bột nguyên liệu đó sẽ được bỏ vào lò nung và nung nóng ở nhiệt độ cao (khoảng 1300 độ C) đến khi hỗn hợp tan chảy thành chất lỏng.

Bước 4: Phun tạo bông thủy tinh

Sau khi thu được nguyên liệu lỏng ở trên, ta đến bước tiếp theo là phun tạo bông thủy nhờ vào máy phun chuyên dụng tạo tơ bông thủy tinh. 

Xem Thêm:  Tấm trần nhựa cho phòng sạch

Bước 5: Định hình sản phẩm

Sau khi qua bước phun, các sợi bông thủy tinh được thu gom và đưa đến máy ép để ép thành sản phẩm. Các sợi bông thủy tinh sẽ được ép lại thành khối và cắt ra thành từng kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Sau đó bỏ vào bao bì và hút chân không để bảo quản được lâu.

Trong các sản phẩm từ bông thủy tinh có thể kể đến bông thủy tinh dạng cuộn với nhiều công dụng và sử dụng vào nhiều công việc trong xây dựng.

2. Bông thủy tinh dạng cuộn

Bông thủy tinh dạng cuộn là một sản phẩm của bông thủy tinh. Đây là vật liệu cách nhiệt hiệu quả nên thường được dùng làm trần nhà hay các mái nhà chờ cách nhiệt.

Bông thủy tinh dạng cuộn có cấu tạo thường gồm 2 phần: lõi bông thủy tinh và bạc bảo về ở một hay cả hai mặt. Lớp bạc dùng để định hình và bảo vệ lớp bông thủy tinh bên trong khỏi tác động của môi trường.

Bông thủy tinh dạng cuộn
Bông thủy tinh dạng cuộn

3. Ứng dụng của bông thủy tinh dạng cuộn 

 • Bông thủy tinh dạng cuộn được sử dụng để cách âm, cách nhiệt, chống cháy ở các công trình. 
 • Có thể được sử dụng để làm trần nhà, tường cách âm, tường kho lạnh do đặc tính cách nhiệt cách âm mạnh. 
 • Làm tường lò quay, nướng, nhà bếp do khả năng chống cháy. 

4. Ưu điểm của bông thủy tinh dạng cuộn

 • Có khả năng cách âm, cách nhiệt , chống cháy tốt. 
 • Mang đặc tính của bông thủy tinh nên chịu nén tốt và phục hồi nguyên dạng tốt nếu bị nén. 
 • Dễ cắt gọt cho phù hợp mục đích sử dụng.
 • Dễ tạo hình do đặc tính mềm của giấy bạc.
 • Bền bỉ hầu như không bị tác động của môi trường do có lớp bảo vệ bên ngoài.
 • An toàn chống cháy mạnh hầu như không bắt lửa khi có cháy xảy ta.
 • Không bị mối mọt côn trùng gây hại.
 • Dễ thi công, giúp tiết kiệm thời gian thi công.
 • Là giải pháp cho vấn đề rác thủy tinh, là vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.
Xem Thêm:  Tấm trần nhựa cho phòng sạch

5. Lưu ý khi sử dụng bông thủy tinh dạng cuộn

 • Do có lõi là bông thủy tinh khi cắt dễ gây ra bụi nên khi thi công cần trang bị đầy đủ bảo hộ đặc biệt là khẩu trang chuyên dụng hoặc mặt nạ chống bụi.
 • Khi bị bụi bám vào hạn chế chạm vào vì dễ gây kích ứng, thay quần áo ngay khi có thể rửa sạch bằng nước lạnh.
 • Có khả năng chống ẩm không quá tốt nên không nên cho thấm nước dễ gây ẩm mốc và vi khuẩn.

6. Nên mua sản phẩm bông thủy tinh dạng cuộn ở đâu?

123xaydung.com là nơi cung cấp các loại bông thủy tinh dạng cuộn phục vụ thi công uy tín và chất lượng. Các sản phẩm bông thủy tinh được bán với mức giá hợp lý cùng các chương trình đảm bảo chất lượng cho người sử dụng được an tâm về sản phẩm.

Ngoài ra, yếu tố con người cũng là một điểm quan trọng tạo nên thương hiệu và sự tin tưởng của khách hàng. Nhân viên với chuyên môn và sự tận tâm với khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. 

Còn rất nhiều sản phẩm khác được phân phối phục vụ nhu cầu thi công của các nhà thầu và các khách hàng.

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right