Các loại phụ kiện cửa Panel tốt nhất

Đánh giá bài viết

Người ta thường dùng tấm cửa panel cho những công trình đẹp và chuyên dụng, hoặc sử dụng chúng như một phương pháp hiệu quả cho cách âm, cách nhiệt, bảo vệ không gian hạn chế bị ảnh hưởng bởi nhiều tác động ngoại cảnh gây hại.

Và để có một công trình bền bỉ, chất lượng thì phụ kiện cửa panel đi kèm không kém phần quan trọng. Phụ kiện cửa panel được quyết định bởi tính chất và vật liệu cấu tạo nên cửa panel để thi công công trình đó. Do đó, nó đòi hỏi độ chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Vậy phụ kiện cửa panel là gì? Phụ kiện cửa panel gồm những loại nào? Bạn đã biết hết các thông tin về sản phẩm này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về phụ kiện cửa panel
Tìm hiểu về phụ kiện cửa panel

1. Phụ kiện cửa Panel là gì?

Phụ kiện cửa panel là các vật liệu chi tiết nhỏ, liên kết, hỗ trợ hoạt động và tăng tính thẩm mỹ cho cửa panel, được sử dụng tại các công trình như kho lạnh, phòng sạch, phòng y dược, nhà xưởng...Hiện nay có một số loại phụ kiện cửa panel phổ biến như thanh nhôm nối, nhôm thanh, các loại bo góc, che vít…

2. Phụ kiện cửa panel được làm từ những vật liệu gì?

Phụ kiện cho cửa panel chủ yếu được làm từ nhôm, một số ít khác thì sử dụng thép hoặc inox và phủ thêm lớp sơn chống gỉ sét bên ngoài để tăng độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm. Tuy nhiên, về mặt cơ bản thì các phụ kiện đều có độ vững và tính chắc chắn nhất định.

Xem Thêm:  Ứng dụng của Tấm Panel PU, EPS, XPS và ROCK WOOL cách nhiệt

3. Phân loại phụ kiện cửa panel

Phụ kiện cho cửa panel bao gồm rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên để có thể dễ dàng lựa chọn và tư vấn, người ta phân thành hai nhóm chính: phụ kiện cho cửa bản lề panel và phụ kiện cửa trượt panel.

Mỗi nhóm đều có đặc trưng riêng, gồm các loại phụ kiện khác nhau tùy vào mục đích sử dụng và không thể thay thế được.

3.1. Phụ kiện cửa Panel kiểu mở cửa bản lề

3.1.1. Cửa bản lề panel là gì?

Cửa bản lề panel là cửa có hình thức đẩy hoặc mở vào trong, ra ngoài. Cánh cửa này được sử dụng khiến người dùng cảm thấy quen thuộc và gần gũi, mang đến sự chắc chắn, cứng cáp với độ bền cao, tăng vẻ đẹp sang trọng cho công trình. 

Cửa bản lề panel
Cửa bản lề panel

3.1.2. Phụ kiện cửa bản lề panel

Phụ kiện đi kèm cho cửa bản lề panel rất nhiều loại, khi thiếu một trong những phụ kiện cửa bản lề panel, hiệu quả sử dụng mang lại sẽ không cao, không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các phụ kiện cửa Panel dùng cho cửa bản lề panel
Các phụ kiện cửa Panel dùng cho cửa bản lề panel

3.1.3. Thanh nhôm chữ U

Thanh này giúp bo khung cho cánh cửa, được xem là một trong những phụ kiện nhôm panel đảm bảo được độ bền và vững chắc. Đặc biệt còn giúp cho cửa bản lề panel chịu được lực và sức ép tốt. Hơn nữa, thanh nhôm U còn có khả năng chống lại oxy hóa, ăn mòn sau thời gian dài sử dụng.

Thanh nhôm U có hai loại: thanh nhôm có rãnh bo đáy cánh cửa, thanh nhôm bo khung và bo cánh cửa.

3.1.4. Bản lề lá inox chéo tự nâng

Có tác dụng cố định cánh cửa ra vào dựa trên một trục xoay. Phụ kiện cửa panel cách nhiệt thường chỉ cho phép một góc cố định, góc còn lại có thể lưu động.

Có hai loại: bản lề lá inox chéo tự nâng phải và bản lề lá inox chéo tự nâng trái.

3.1.5. Gioăng cao su đơn đáy cửa

Loại gioăng cao su này chuyên dùng cho lắp ráp các loại cánh cửa, có chức năng làm kín các khe và tránh va đập giữa cánh cửa với bề mặt tiếp xúc. Vì vậy nó giúp cách âm, chống nhiệt rất tốt, giữ ấm, hạn chế bụi bẩn...Vật liệu này có độ chống chịu rất cao đối với mọi thời tiết.

Xem Thêm:  Tấm Panel chống cháy 120 - 150 phút

3.1.6. Gioăng lông cánh cửa

Được làm từ gioăng nhựa cứng, phủ một lớp lông mịn trên bề mặt. Lớp lông này có tác dụng giảm chấn động khi mở, đóng cửa. Ngoài ra, phụ kiện cửa panel này còn giúp ngăn bụi, chống nhiệt, ngăn thoát nhiệt ra ngoài....

3.1.7. Chốt âm cửa

Chốt lại một cánh mà không lộ chốt khóa ra ngoài, được sử dụng cho tất cả các loại cửa bản lề panel.

3.1.8. Khóa tay gạt

Gồm có một tay gạt lên gạt xuống để khóa mở chốt cửa, nhờ vậy mà có thể đóng mở cửa một cách dễ dàng, dùng cho tất cả loại cửa bản lề panel.

3.1.9. Khóa cửa nắm tròn

Loại phụ kiện này có ưu điểm gọn nhẹ, lắp ráp dễ dàng, giá thành vừa phải. Đặc biệt, nó còn dễ bảo trì và sử dụng, do đó nó được phổ biến ở tất cả các loại cửa bản lề panel phòng sạch. 

Một số phụ kiện cửa bản lề panel
Một số phụ kiện cửa bản lề panel

3.2. Phụ kiện cửa trượt panel

3.2.1. Cửa trượt panel là gì?

Nó hoạt động bằng cách trượt sang trái hoặc phải của đường ray cửa, bạn có thể linh hoạt mở 1/2 hoặc 2/3 diện tích ô cửa. Cửa trượt panel thích hợp sử dụng cho các loại không gian nhỏ hẹp, vừa ít chiếm diện tích lại cách âm cách nhiệt, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Cửa trượt panel chống cháy
Cửa trượt panel chống cháy

3.2.2. Phụ kiện cửa trượt panel

Phụ kiện gồm nhiều loại phù hợp với cấu tạo và hoạt động của cửa trượt panel. Dưới đây là những thành phần quan trọng để có thể hoạt động hiệu quả và mang tính thẩm mỹ cao.

Một số phụ kiện cấu tạo cửa trượt panel
Một số phụ kiện cấu tạo cửa trượt panel

3.2.3. Thanh nhôm U

Đây là một loại phụ kiện nhôm cho panel bo khung cánh cửa trượt, giúp cửa chịu được lực tác động và chống chọi sức ép tốt. Vật liệu này có thể chống lại quá trình oxy hóa, ăn mòn sau thời gian dài sử dụng. Thanh nhôm có nhiều kích thước khác nhau sao cho phù hợp với các loại phụ kiện cửa panel cách nhiệt tương ứng.

Xem Thêm:  Tấm Eron Cách Nhiệt Và Những Ưu Điểm

3.2.4. Thanh nhôm C

Dùng làm đường ray cho cửa trượt panel, có thể chịu lực cao, chống ăn mòn và lắp đặt dễ dàng

3.2.5. Gioăng cao su đôi

Chuyên dùng cho lắp ráp kèm theo các loại cánh cửa. Gioăng cao su đôi có chức năng làm kín các khe cửa, tránh va đập. Nhờ vậy mà giúp cách âm, cách nhiệt, chống bụi tốt. Sản phẩm thích hợp cho mọi công trình, nhất là cửa panel phòng sạch

3.2.6. Bộ bánh xe và móc treo cửa trượt panel

Bánh xe và móc treo kết hợp với nhau giúp cửa di chuyển dễ dàng, chuyển động nhẹ nhàng.

3.2.7. Ke góc

Được sử dụng để treo các vật dụng nhỏ, thi công bằng cách dùng vít bắn lỗ hoặc vít bắn sắt, giúp tiết kiệm diện tích.

Một số phụ kiện cho cửa Panel kiểu trượt
Một số phụ kiện cho cửa Panel kiểu trượt

3.3. Các phụ kiện cửa panel khác

Ngoài các loại như đã nêu trên, còn có phụ kiện cửa panel khác như bộ chặn góc trên/dưới, ốp che ray cửa trượt panel, tôn gấp, tay nắm ngoài cửa trượt panel, tay nắm nhựa đen âm cửa trượt panel, tay khóa inox…

3. Ưu điểm và ứng dụng phụ kiện cửa Panel

Phụ kiện cửa panel được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn cao nên đảm bảo chất lượng, độ bền, có tính thẩm mỹ. Phụ kiện cửa panel định hình theo khuôn mẫu nên thi công, lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, đem đến sự chắc chắn và sử dụng hiệu quả cho cửa panel. Vật liệu nhẹ nhàng mà giá cả cũng phải chăng.

Với những ưu điểm trên mà phụ kiện cửa panel được ứng dụng trong thi công cửa panel cho các phòng sạch, kho lạnh, nhà xưởng, bệnh viện, trường học, văn phòng, phòng y dược, điện tử…

Như vậy thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về cửa panel và sự đa dạng của các loại phụ kiện cửa panel. Tùy vào loại ứng dụng và nhu cầu mà bạn cần lựa chọn sản phẩm thích hợp, giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng, tăng mức độ thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với 123xaydung.com để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.

[block id="hotline-giu-sp"]

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right