Các loại tấm lợp chống nóng tốt nhất hiện nay

Đánh giá bài viết

Trong các công trình xây dựng hiện đại ngày nay, các loại mái tôn đã dần được thay thế bởi vật liệu tấm lợp chống nóng hiện đại và tiện lợi hơn nhiều. Đây là loại vật liệu được nghiên cứu và chế tạo theo quy trình tiên tiến, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Tấm lợp chống nóng được rất nhiều kỹ sư lựa chọn trong những công trình thi công như nhà ở, văn phòng, hội trường, nhà xưởng, kho bãi,...

Dưới đây là những thông tin chi tiết về loại tấm lợp chống nóng, cũng như những đặc trưng nổi bật của các loại tấm lợp mái tôn chống nóng tốt nhất hiện nay.

Tấm lợp chống nóng là gì?

Tấm lợp chống nóng, hay tấm lợp mái tôn chống nóng là loại vật liệu chuyên dùng cho mục đích chống nóng, cách nhiệt cho các công trình. Loại vật liệu này mang những đặc trưng ưu việt về cấu tạo, nên có tính chống nóng và cách nhiệt tốt.

tấm lợp chống nóng
tấm lợp chống nóng

Tấm lợp chống nóng đã trở thành loại vật liệu quen thuộc và không thể thiếu trong nhiều công trình hiện nay, đặc biệt là những công trình đòi hỏi cao về khả năng chống nóng và cách nhiệt.

Xem Thêm:  Top 5 loại panel chống cháy tốt nhất hiện nay

Đặc điểm nổi bật của tấm lợp chống nóng

Về cấu tạo, tấm lợp mái tôn chống nóng có cấu tạo chung gồm 3 lớp: 2 lớp bề mặt bên ngoài là các lớp tôn mạ kẽm, hoặc tôn mạ kẽm kết hợp với lớp màng PP/PVC, phần lõi bên trong được chế tạo từ các chất liệu cách nhiệt như EPS, XPS, PU, bông khoáng, bông thủy tinh,... Đặc điểm cấu tạo đặc biệt này đã giúp sản phẩm ngăn ngừa tốt các tác động từ nhiệt độ.

Tấm lợp chống nóng đa dạng màu sắc
Tấm lợp chống nóng đa dạng màu sắc

Sở hữu kết cấu đặc biệt từ những chất liệu có trọng lượng không quá cao, nên sản phẩm khá nhẹ, rất tiện lợi cho việc di chuyển, cũng như thi công, lắp đặt cho các công trình.

Tấm lợp chuyên dùng chống nóng, chất lượng vượt trội
Tấm lợp chuyên dùng chống nóng, chất lượng vượt trội

Loại vật liệu này có cấu tạo từ những chất liệu thân thiện với môi trường, không tạo mùi, không sinh phát thải nên rất an toàn cho người sử dụng.

Các loại tấm lợp chống nóng tốt nhất hiện nay

Tấm lợp EPS chống nóng

Đây là một loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình hiện nay. Sản phẩm có cấu tạo phần lõi từ chất liệu EPS, có hệ số dẫn nhiệt thấp. Đồng thời, quá trình chế tạo sản phẩm cũng vô cùng khắt khe, các phân tử được kết nối với nhau vô cùng chặt chẽ, nên rất khó bị phá vỡ dưới tác dụng nhiệt. Nhờ đó, tấm lợp EPS có tính chống nóng cao, chịu lực tốt, thích nghi dễ dàng với mọi công trình.

Tấm lợp EPS chống nóng
Tấm lợp EPS chống nóng

Tấm lợp XPS chống nóng

Về cấu tạo, tấm lợp XPS có cấu tạo tương tự như các loại tấm lợp khác, nhưng phần lõi được sản xuất từ chất liệu XPS bền bỉ, cách nhiệt tốt. Đây là một trong số ít các loại vật liệu đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 về chất lượng chống nóng và cách nhiệt.

Tấm lợp EPS chống nóng
Tấm lợp EPS chống nóng

Tấm lợp PU chống nóng

Tấm lợp PU là loại vật liệu có giá thành nhỉnh hơn so với các loại tấm lợp khác. Sở dĩ như vậy là vì loại vật liệu này được cấu tạo từ lớp lõi PU (Poly Urethane) có hệ số cách nhiệt cao nhất. Do đó, có thể xem đây là một trong những loại vật liệu chống nóng tốt nhất hiện nay.

Tấm lợp PU chống nóng
Tấm lợp PU chống nóng

Tấm lợp PU ngày nay được sử dụng trong nhiều công trình, không chỉ bởi khả năng chống nóng tuyệt vời, mà tuổi thọ sử dụng của sản phẩm cũng rất lâu dài, có thể sử dụng đến hàng chục năm.

Xem Thêm:  Công Ty Bán Phụ Kiện Panel Uy Tín Tại TP HCM

Tấm lợp Rockwool chống nóng

Tấm lợp Rockwool được sản xuất theo quy trình đặc biệt và vô cùng khắt khe. Lớp lõi bông khoáng được tạo thành từ quá trình nung đá Bazan và Dolomite ở nhiệt độ 1600 độ C, tạo thành chất liệu có kết cấu vô cùng vững chắc. Nhờ đó, tấm lợp Rockwool cỏ thể chịu được mức nhiệt lên đến 800 độ C.

Tấm lợp Rockwool chống nóng
Tấm lợp Rockwool chống nóng

Tấm lợp GlassWool chống nóng

Tấm lợp GlassWool có lớp lõi từ sợi bông thủy tinh, là một trong số các tấm lợp chống nóng tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, tạo nên không gian mát mẻ và thông thoáng cho người dùng. Ngoài ra, loại vật liệu này còn có tác dụng giữ ấm, giúp điều hoà nhiệt độ trong những ngày thời tiết lạnh giá.

Tấm lợp GlassWool chống nóng
Tấm lợp GlassWool chống nóng

Ứng dụng các loại tấm lợp chống nóng trong đời sống

Với những ưu điểm vượt trội về cấu tạo, tính năng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả, nên tấm lợp chống nóng được ưa chuộng dùng làm trần chống nóng cho các công trình như nhà ở, văn phòng làm việc, toà nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại, hội trường,...

Tấm lợp chống nóng chuyên dụng cho nhiều không gian
Tấm lợp chống nóng chuyên dụng cho nhiều không gian
Sử dụng tấm lợp chống nóng làm hệ thống mái nhà cho các công trình
Sử dụng tấm lợp chống nóng làm hệ thống mái nhà cho các công trình

Nơi bán tấm lợp chống nóng chất lượng, giá rẻ

Công ty 123xaydung.com là đối tác hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại tấm lợp chống nóng. Sản phẩm sản xuất tại công ty chúng tôi đều đạt được chứng nhận ISO 9001:2008 về chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở cung cấp tấm lợp mái tôn chống nóng chất lượng, hãy đến ngay với 123xaydung.com bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right