Dịch vụ thiết kế thi công farmstay tại Đà Lạt

Đánh giá bài viết

Farmstay là một loại hình du lịch mới, được đầu tư phát triển trong những năm gần đây. Đây là loại hình kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp để mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Tuy nhiên, đây vẫn còn là một loại hình kinh doanh khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam.

Nhằm giúp quý khách hàng hiểu thêm về loại hình kinh doanh đầy tiềm năng này, cũng như tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công farmstay tại Đà Lạt uy tín, giá rẻ, 123xaydung.com xin tổng hợp và gửi đến quý khách hàng những thông tin tham khảo sau đây nhé!

Loại hình Farmstay là gì?

Farmstay được định nghĩa là một loại hình du lịch kết hợp với trang trại, nghĩa là du lịch có sự kết hợp giữa nhà dân (nơi lưu trú) và nông trại (farm). Đây là nơi du khách có thể đến để nghỉ dưỡng và trực tiếp tham gia trải nghiệm các hoạt động thực tế trong nông trại như trồng cây, thu hoạch nông sản, chăm sóc vật nuôi,... Không chỉ vậy, khách tham quan còn có thể tự mình chế biến và thưởng thức những món ăn dân dã, được tạo ra hoàn toàn từ những nguyên liệu sạch của trang trại.

Farmstay- Loại hình du lịch mới nhưng vô cùng tiềm năng
Farmstay- Loại hình du lịch mới nhưng vô cùng tiềm năng

Loại hình kinh doanh Farmstay đã xuất hiện khá lâu ở các quốc gia Phương Tây, nhưng đến ngày nay mới được tiếp cận tại Việt Nam, và vẫn chưa thực sự trở nên phổ biến. Bên cạnh đó, dường như Farmstay tại Việt Nam thường tập trung khá nhiều vào hoạt động giải trí, du lịch, mà vẫn chưa thực sự chú trọng vào bản chất thực sự của Farmstay, đó là những trải nghiệm nông nghiệp thực tế.

Farmstay mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và thú vị
Farmstay mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và thú vị

Ưu điểm nổi bật khi kinh doanh Farmstay

Thiết kế đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả cao

Để tạo nên các mẫu Farmstay, bạn không cần phải quá cầu kỳ trong việc thiết kế. Bởi bản chất thực của Farmstay gắn liền với thiên nhiên và sự hoang sơ, nên hãy lấy sự đơn giản làm mục tiêu khi xây dựng Farmstay. Hầu hết các du khách khi tìm đến Farmstay đều mong muốn trải nghiệm cuộc sống và văn hóa của người bản địa. Do đó, Farmstay đạt chuẩn chỉ cần sở hữu những trang bị thiết yếu cho du khách là được. Điều quan trọng nhất là phải đưa được văn hóa và phong cách sống của người dân bản địa vào trong thiết kế Farmstay, để mang đến cho du khách những trải nghiệm thực tế sống động hơn.

Thiết kế Farmstay đơn giản và gần gũi
Thiết kế Farmstay đơn giản và gần gũi

Bên cạnh đó, việc xây dựng Farmstay cũng không đòi hỏi quá nhiều về không gian, nếu bạn đã sở hữu một nông trại rộng lớn thì đó là một ưu thế, nhưng nếu không, bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một nông trại du lịch theo ý muốn.

Farmstay ẩn mình với thiên nhiên
Farmstay ẩn mình với thiên nhiên

Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị

Loại hình du lịch này chủ yếu nhằm mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho khách du lịch. Do đó, bạn cần phải kết hợp hài hòa các loại hình, ví dụ như nghỉ dưỡng kết hợp nuôi cá, trồng rau, chăm sóc vật nuôi,...để đảm bảo du khách luôn cảm nhận được sự thú vị trong mỗi lần trải nghiệm.

Farmstay mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách
Farmstay mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách
Mô hình Farmstay kết hợp hồ cá
Mô hình Farmstay kết hợp hồ cá

Tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế thi công Farmstay tại Đà Lạt

Chuẩn bị mặt bằng

Vì là loại hình du lịch trang trại, nên Farmstay thường được xây dựng ở những vùng đất trống, hoặc vùng quê có nhiều đất đai. Đà Lạt là nơi sở hữu rất nhiều trang trại, nên việc chuẩn bị mặt bằng thi công chắc chắn sẽ không gây quá nhiều khó khăn.

Xem Thêm:  Gạch Mát Là Gì? Cấu Tạo và Ứng Dụng

Quy hoạch phân khu Farmstay một cách hợp lý

Vì đặc thù Farmstay sở hữu nhiều loại hình, nên bạn cần phải tiến hành quy hoạch và chia phân khu đảm bảo hợp lý nhất. Farmstay thường bao gồm những khu vực sau đây:

  • Khu vực dành cho lưu trú như nhà ở, hồ bơi, sân vườn,...
  • Khu vực dùng để trồng cây, trồng rau,...
  • Khu vực dành cho chăn nuôi, ao cá,...
Phân khu Farmstay tạo sự đa dạng về những loại hình trải nghiệm cho du khách
Phân khu Farmstay tạo sự đa dạng về những loại hình trải nghiệm cho du khách
Farmstay có chứa khu trồng trọt
Farmstay có chứa khu trồng trọt

Tùy thuộc vào diện tích không gian thực tế mà bạn nên quy hoạch cụ thể, để đưa ra những thiết kế hợp lý nhất cho Farmstay.

Cảnh quan phải được thiết kế hài hòa với thiên nhiên

Dù Farmstay được xây dựng theo phong cách nào thì yếu tố hài hòa với thiên nhiên vẫn cần phải đặt lên hàng đầu. Mỗi khu vực sẽ có những đặc điểm địa hình và khí hậu khác nhau, dựa vào đó, bạn nên cân nhắc thiết kế Farmstay sao cho phù hợp nhất. Khu vực nhiều đồi núi, sông hồ sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Thiết kế thi công Farmstay tại Đà Lạt đẹp mắt, hài hòa với thiên nhiên
Thiết kế thi công Farmstay tại Đà Lạt đẹp mắt, hài hòa với thiên nhiên

Dịch vụ thiết kế thi công farmstay tại Đà Lạt của Công ty 123xaydung.com

Dịch vụ thiết kế thi công farmstay tại Đà Lạt của Công ty  123xaydung.com
Dịch vụ thiết kế thi công farmstay tại Đà Lạt của Công ty 123xaydung.com

Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thi công Farmstay tại Đà Lạt, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa 123xaydung.com làm đối tác thiết kế thi công Farmstay tại Đà Lạt. Bên cạnh đó, 123xaydung.com cũng luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí những ý tưởng thiết kế ấn tượng, mới lạ, cùng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn trong quá trình thiết kế và thi công, chắc chắn quý khách hàng sẽ cảm nhận được sự hài lòng nhất.

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right