Giải pháp thi công trần tiêu âm

Đánh giá bài viết

Vì sao phải cần đến giải pháp làm Trần tiêu âm cho công trình?

Những âm thanh khi được phát ra trong một không gian kín nếu không được xử lý âm học thì chúng sẽ bị phản xạ qua lại, tạo thành các tạp âm vô cùng khó chịu khi đến tai người nghe. Do đó, việc làm tiêu biến nhiễu âm, đặc biệt là giải pháp làm trần tiêu âm luôn là yêu cầu tiêu quyết trước khi bắt tay vào thi công, nhất là những công trình có yêu cầu cao về âm học như hội trường, studio, quán bar, phòng thu âm...

Tấm trần tiêu âm là gì?

Trần tiêu âm là những tấm trần được làm từ các loại vật liệu có khả năng xử lý và làm tiêu biến nhiễu âm, được lắp đặt lên trên hệ thống trần nhà ban đầu. Nó giúp cho những âm thanh trong không gian trở nên trong trẻo và rõ ràng hơn, mang lại môi trường sống lý tưởng cho con người.

Với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn luôn ở mức cảnh báo như hiện nay thì trần tiêu âm chính là giải pháp tối ưu giúp cho không gian sống trở nên yên tĩnh và thoải mái. Hiện nay có rất nhiều loại trần tiêu âm với chất liệu khác nhau để cho khách hàng lựa chọn tùy theo yêu cầu cụ thể của từng công trình.

Xem Thêm:  Làm tiêu âm phòng nghe nhạc

Trần tiêu âm phù hợp cho những loại hình công trình nào?

Ô nhiễm tiếng ồn là một hiện trạng đáng báo động, đang gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến cộng động nói chung và con người nói riêng. Tiếp xúc với tiếng ồn có tần số âm thanh cao thường xuyên sẽ gây ra rất nhiều tác hại đến sức khỏe như stress, căng thẳng kéo dài, mất tập trung, dẫn đến giảm năng suất lao động và làm rối loạn nhịp sống sinh hoạt bình thường của mọi người.

Do đó, việc đầu tư xử lý tiêu âm luôn là tiêu điểm quan trọng khi thi công công trình. Giải pháp sử dụng trần tiêu âm chính là một trong những sự đầu tư bền vững và đáng giá nhất. Tấm trần tiêu âm là dòng sản phẩm phù hợp từ mọi loại hình công trình từ dân dụng cho đến công cộng với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Trần tiêu âm thường được bắt gặp sử dụng phổ biến tại những khu vực như: văn phòng, hội trường, phòng thu âm, đài truyền hình, trường học, bệnh viện, nhà hàng, rạp chiếu phim, phòng ngủ, phòng học cho trẻ, phòng giải trí của gia đình… Sản phẩm là giải pháp giúp thanh lọc tạp âm phiền phức vô cùng hiệu quả, mang lại bầu không gian yên tĩnh cho công trình.

Sản phẩm trần gỗ tiêu âm không chỉ giúp cải thiện âm học cho không gian, mà còn có tác dụng che phủ hệ thống trần gốc để kiến tạo cho không gian trở nên ấn tượng và sang trọng hơn. Chắc chắn nó sẽ là công cụ tối ưu nhất giúp cho các bạn trải nghiệm được một môi trường âm thanh vô cùng lý tưởng!

Xem Thêm:  Tấm tiêu âm gỗ là gì? Ưu điểm của tấm tiêu âm gỗ so với các sản phẩm tiêu âm khác

Ngoài khả năng xử lý âm thanh, tấm trần tiêu âm cũng còn khả năng chống cháy, lắp đặt và thi công dễ dàng, cách nhiệt vô cùng hiệu quả, giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ cùng độ bền bỉ tuyệt vời cho thời gian sử dụng lâu dài (khoảng 10 năm).

Giải pháp thi công tấm trần tiêu âm

Cấu tạo cơ bản được đề nghị sử dụng khi thi công tấm trần tiêu âm gồm: 01 lớp khung trần hoặc hệ thống khung trần chìm + 01 lớp tấm gỗ tiêu âm

Giải pháp thi công trần tiêu âm
Giải pháp thi công trần tiêu âm
Giải pháp thi công vách tiêu âm
Giải pháp thi công vách tiêu âm.

Lưu ý: Khi thi công khung trần gỗ tiêu âm - đặc biệt là với loại trần làm bằng tấm gỗ tiêu âm đục lỗ - thì không được phun sơn trực tiếp lên bề mặt của tấm gỗ vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ dày của các lỗ, làm giảm và ảnh hưởng đến khả năng xử lý âm thanh của Trần tiêu âm.

Ảnh thực tế Công trình thi công tấm trần tiêu âm của Công Ty 123xaydung.com Pro

Ảnh thực tế Công trình thi công tấm trần và vách tiêu âm của Công Ty  123xaydung.com Pro
Ảnh thực tế Công trình thi công tấm trần và vách tiêu âm của Công Ty 123xaydung.com.
Ảnh thực tế Công trình thi công tấm trần và vách bằng gỗ tiêu âm của Công Ty  123xaydung.com Pro
Ảnh thực tế Công trình thi công tấm trần và vách bằng gỗ tiêu âm của Công Ty 123xaydung.com.
Ảnh thực tế Công trình thi công vách bằng gỗ tiêu âm xẻ rãnh của Công Ty  123xaydung.com Pro
Ảnh thực tế Công trình thi công vách bằng gỗ tiêu âm xẻ rãnh của Công Ty 123xaydung.com.

Đối với những trường hợp cần được Báo giá tấm trần tiêu âm hoặc tư vấn cụ thể về mức độ tiêu âm cho trần hoặc vách trước khi quyết định chọn loại vật liệu cấu tạo để sử dụng thì khách hàng hãy liên hệ ngay cho bộ phận kinh doanh của 123xaydung.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Giải pháp thi công trần tiêu âm 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right