Rockwool chống cháy là gì? Những ưu điểm nổi bật của Rockwool chống cháy

Đánh giá bài viết

Rockwool chống cháy là sản phẩm được cấu tạo bằng quặng xỉ và đá bazan, tạo thành những thành phẩm bông khoáng dạng sợi. Tiếp theo, người ta sẽ ép chặt chúng tạo thành những ống, cuộn hoặc tấm để tiện sử dụng cho phù hợp.

Hiệu ứng nhà kính do ô nhiễm môi trường là một trong những nguyên nhân khiến nhiệt độ Trái Đất đang ngày càng tăng cao. Thậm chí tại Việt Nam, nhiệt độ trung bình tại một số nơi có khi dao động trong khoảng đến 40 độ C. Nhiệt độ cao cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tình trạng cháy nổ bất chợt thường xuyên xảy ra. Rockwool chống cháy là dòng sản phẩm giúp bảo vệ công trình trước hỏa hoạn được cấu tạo từ sợi len đá. Cùng 123xaydung.com điểm qua những đặc tính sử dụng của sản phẩm này trong bài viết bên dưới nhé!

Rockwool chống cháy là gì?

Rockwool chống cháy là sản phẩm được cấu tạo bằng quặng xỉ và đá bazan, tạo thành những thành phẩm bông khoáng dạng sợi. Tiếp theo, người ta sẽ ép chặt chúng tạo thành những ống, cuộn hoặc tấm để tiện sử dụng cho phù hợp.

Sản phẩm Rockwool chống cháy sở hữu cấu tạo đặc thù từ đá thiên nhiên nên có hệ số dẫn nhiệt thấp, chịu được ngưỡng nhiệt độ nóng chảy cực kỳ cao nên có khả năng ngăn chặn sự bắt lửa, chống cháy lan và chống cháy hiệu quả.

Rockwool chống cháy là gì?
Rockwool chống cháy là gì?

Thông số kỹ thuật Rockwool chống cháy

 • Tỷ trọng: 40 – 60 – 80 – 100 – 120 (kg).
 • Độ dày: 25 – 50 – 75 – 100 (mm).
 • Chiều dài sản phẩm: Tấm 1200, cuộn 3000 - 5000, ống 1000 (mm).
 • Hệ số cách nhiệt: Hệ số R = 1,5 (m2K/W).
Xem Thêm:  Panel Glasswool 5 sóng | Và ứng dụng như thế nào?

Đặc điểm chung của Rockwool chống cháy

Cùng 123xaydung.com điểm qua những đặc tính nổi bật của dòng sản phẩm Rockwool chống cháy được liệt kê chi tiết trong nội dung bên dưới ngay sau đây nhé!

 • Cách âm hiệu quả: Nhờ cấu tạo dưới dạng cấu trúc sợi với mức tỷ trọng cao nên Rockwool rất tốt, giúp giảm tiếng ồn và tránh tình trạng khuếch nhiễu âm cho công trình vô cùng hiệu quả.
 • Hiệu quả so với Glasswool: So với bông thủy tinh Glasswool thì bông khoáng Rockwool có ưu điểm cách nhiệt cách âm được đánh giá là vượt trội hơn hẳn.
 • Cách nhiệt tốt: Sản phẩm có hệ số dẫn nhiệt với chỉ số K<0,045 m.oK/W nên có khả năng cách nhiệt cực kỳ tốt.
 • Chống cháy siêu việt: Thông thường, Rockwool chống cháy có thể chịu được ngưỡng nhiệt độ từ 650 - 1177 độ C nên giúp tránh tối đa hiện tượng bắt lửa gây hỏa hoạn.
 • An toàn cho sức khỏe và môi trường: Vì có cấu tạo hoàn toàn từ những nguyên liệu thiên nhiên nên sản phẩm không hề chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như môi trường.
 • Bền bỉ: Đồng thời, tấm bông khoáng Rockwool chống cháy cũng vô cùng bền bỉ và có thể dễ dàng tái sử dụng lại khi cần.
Đặc điểm chung của Rockwool chống cháy.
Đặc điểm chung của Rockwool chống cháy.

Những ưu điểm nổi bật của Rockwool chống cháy

Rockwool chống cháy cách nhiệt hiệu quả cho công trình

Ưu điểm mạnh mẽ nổi trội nhất của Rockwool chống cháy chính là có khả năng giúp công trình phòng tránh hỏa hoạn cực kỳ hiệu quả. Bởi sản phẩm không dễ bắt lửa và có hệ số cách nhiệt tốt (trung bình khoảng 850 độ C) nên có thể bảo vệ hiệu quả cho tài sản cũng như tính mạng của con người nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra.

Xem Thêm:  Dịch vụ thi công Xốp XPS cho Tầng hầm, Nhà ga dưới đất

Đồng thời, sản phẩm còn sở hữu hệ số dẫn nhiệt cao nên giúp cách nhiệt cho công trình rất tốt. Nhờ đó mà giúp mang lại môi trường lý tưởng, khiến những người sinh hoạt bên trong luôn thoải mái với cảm giác “mùa đông không lạnh và mùa hè không nóng”.

Đặc biệt, nhờ khả năng cách nhiệt tốt nên giúp tránh thất thoát nhiệt và giảm tối đa chi phí điện năng từ các thiết bị điều hòa không khí cho công trình.

Rockwool chống cháy cách nhiệt hiệu quả cho công trình.
Rockwool chống cháy cách nhiệt hiệu quả cho công trình.

Rockwool chống cháy là dòng sản phẩm vô cùng bền bỉ

Vốn được cấu tạo từ các nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên nên Rockwool chống cháy cực kỳ an toàn cho sức khỏe, đồng thời không bị bào mòn giúp quá trình ứng dụng được ổn định theo thời gian.

Ngoài ra, tấm Rockwool sở hữu cấu trúc vật lý rất dẻo dai, chịu nén tốt và giữ vững hình dạng vốn có, ngay cả khi chịu lực tác động lớn. Nhờ vậy nên sản phẩm giúp công trình bền vững trước các tác động tiêu cực của môi trường xung quanh.

Rockwool là dòng sản phẩm vô cùng bền bỉ.
Rockwool là dòng sản phẩm vô cùng bền bỉ.

Rockwool còn có khả năng cách âm cực kỳ tốt

Một ưu điểm không thể không kể đến mỗi khi nhắc về tấm Rockwool chính là khả năng xử lý âm học, giúp làm tiêu biến nhiễu âm và cách âm cho công trình hiệu quả.

Nhờ có cấu trúc được làm từ tập hợp nhiều sợi len đá nên sản phẩm có nhiều khoảng trống chứa không khí giúp mang lại khả năng cách âm cho Rockwool.

Xem Thêm:  Panel bông khoáng là gì? Những ứng dụng của panel bông khoáng trong xây dựng

Người ta thường sử dụng Rockwool để phòng tránh nhiễu âm đến từ môi trường bên ngoài như: Tiếng còi từ các phương tiện giao thông, tiếng người đi lại, tiếng tạp âm trong không gian nội bộ giữa các tầng của công trình,...

Đơn giản bằng cách sử dụng tấm Rockwool, công trình của bạn sẽ sở hữu khả năng âm học tuyệt vời tùy theo tiêu chí sử dụng.

Rockwool còn có khả năng cách âm cực kỳ tốt.
Rockwool còn có khả năng cách âm cực kỳ tốt.
Những ưu điểm nổi bật của Rockwool chống cháy.
Những ưu điểm nổi bật của Rockwool chống cháy.

Ứng dụng của Rockwool chống cháy

 • Ứng dụng của Rockwool chống cháy dạng cuộn: Rockwool chống cháy dạng cuộn thường được dùng để bao bọc và bảo ôn cho các đường ống kích thước lớn.
 • Ứng dụng của Rockwool chống cháy dạng tấm: Bông khoáng Rockwool dạng tấm dùng để chống nóng và cách nhiệt cho phần mái tôn, trần lẫn vách hiệu quả.
 • Ứng dụng của Rockwool chống cháy dạng ống: Bông khoáng dạng ống được sử dụng để cách nhiệt trong các lò nấu nhôm, lò nấu kim loại, lò điện công nghiệp, đường ống hơi, ống nhiệt,…
Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right