Quy trình Sản xuất Panel Rockwool

Đánh giá bài viết

Đặc điểm, công dụng và quy trình sản xuất Panel Rockwool là những thắc mắc 123xaydung.com liên tục nhận được từ quý khách hàng. Hãy cùng nhau tìm hiểu và giải đáp nhé!

Nhằm tối ưu hóa môi trường sống của con người và tránh không để nhiệt độ từ môi trường bên ngoài tác động vào bên trong công trình nên các loại vật liệu xây dựng thế hệ mới đã được tạo ra. Chúng được tích hợp thêm nhiều khả năng đặc biệt hơn so với những loại vật liệu xây dựng truyền thống, nổi bật nhất chính là cách nhiệt và chống cháy. Trong nội dung bài viết ngay sau đây, hãy cùng 123xaydung.com tìm hiểu về những thông tin nổi bật cũng như quy trình sản xuất Panel Rockwool nhé!

Sản xuất Panel Rockwool
Sản xuất Panel Rockwool.

Panel Rockwool là gì?

Panel Rockwool (hay còn gọi là tấm Panel cách nhiệt sợi len đá) là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng thế hệ mới vừa kế thừa các đức tính tốt của những loại truyền thống, vừa được tích hợp thêm các khả năng đặc biệt như: Cách nhiệt, chống nóng, cách âm, chống cháy,...

Đặc tính nổi bật của Panel Rockwool

Đặc tính nổi bật của Panel Rockwool.
Đặc tính nổi bật của Panel Rockwool.

Panel Rockwool được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thi công xây dựng nhờ những đặc tính quý giá hỗ trợ tối ưu môi trường sống của con người bên trong công trình như: Chống nóng, cách âm, chống cháy, chống ẩm,...

Xem Thêm:  Tấm lót sàn Cemboard - Thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống

Sản phẩm Panel Rockwool có cấu tạo bao gồm 3 lớp vật liệu:

  • 2 lớp tôn mạ kẽm bao bọc bên ngoài giúp bảo vệ lớp lõi và tăng thêm độ cứng chắc cho sản phẩm.
  • Lớp lõi làm bằng tấm sợi len đá có khả năng chịu nhiệt, cách âm, chống ẩm và đặc biệt được mệnh danh là loại vật liệu không bị cháy.

Đặc biệt, với độ bền bỉ cùng khả năng chịu lực tác động vô cùng mạnh mẽ nên những công trình thi công với Panel Rockwool có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng lên đến hơn 50 năm mà không lo bị hư hại, giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Quy trình sản xuất Panel Rockwool

Quy trình sản xuất Panel Rockwool.
Quy trình sản xuất Panel Rockwool.

Để có thể tạo ra dòng sản phẩm tấm Panel cách nhiệt nói chung và Panel Rockwool nói riêng đạt chuẩn chất lượng thì cần phải sử dụng đến hệ thống thiết bị máy móc sản xuất đa năng hiện đại bậc nhất hiện nay. Cụ thể những loại máy móc thuộc hệ thống thiết bị sản xuất Panel gồm có:

1. Máy tháo cuộn

Máy tháo cuộn.
Máy tháo cuộn.

Quá trình sản xuất Panel Rockwool được bắt đầu bằng máy tháo cuộn giúp ép để tạo thành mặt trên và mặt dưới của tấm Rockwool. Mỗi chiếc máy tháo cuộn bao gồm 2 con lăn.

Và quy trình sản xuất Panel Rockwool bao gồm 2 chiếc máy tháo cuộn tự động hóa hoàn toàn và hoạt động giúp những sợi len đá liên tục được kết nối lại với nhau tạo thành một cuộn rockwool có độ dài không giới hạn.

2. Máy cán tạo hình

Máy cán tạo hình.
Máy cán tạo hình.

Máy cán tạo hình sẽ giúp tạo hình cho cuộn rockwool dựa theo mẫu mã mà khách hàng yêu cầu. Với chiếc máy này, quá trình thiết lập hình dạng cho tấm rockwool (cả lớp mặt trên lẫn mặt dưới) cho phép thay đổi kiểu dáng từ thiết kế sản phẩm ứng dụng thi công vách tường chuyển sang phần mái trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Xem Thêm:  Thi công kho mát dược phẩm nhiệt độ + 2 đến +8 độ C

3. Hệ thống sưởi trước

Hệ thống sưởi trước.
Hệ thống sưởi trước.

Với hệ thống sưởi trước, các tấm sợi bông khoáng sẽ được cắt ra thành từng tấm nhỏ, ép chặt lại và trở thành tấm vật liệu của lớp lõi nằm giữa trong số 3 lớp vật liệu cấu tạo nên Panel Rockwool.

Các tấm Rockwool nhỏ hình thang này sẽ được cắt và ép chặt giúp tạo thành tấm rockwool hoàn chỉnh. Quy trình hoạt động của hệ thống sưởi trước này cũng hoàn toàn tự động và trực tuyến.

4. Cổng tạo bọt

Sau khi đi qua hệ thống sưởi trước thì tấm bông khoáng sẽ được làm nóng để khi tiếp tục đi qua cổng tạo bọt sẽ đạt được phản ứng đồng nhất ngay sau đó.

5. Máy đo nồng độ PU

Máy đo nồng độ PU sẽ giúp đo mức áp suất cao bao gồm hai hoặc nhiều thành phần bên trong định lượng tấm sản phẩm với liều lượng thích hợp.

6. Máy đổ PU

Máy đổ PU.
Máy đổ PU.

Máy đổ PU sẽ chịu trách nhiệm cho quá trình phân bố đều hỗn hợp bọt PU lên tấm Rockwool và được thực hiện bằng hệ thống giàn phủ đổ PU hoạt động theo cơ chế dao động liên tục đều đặn.

7. Băng tải đôi

Băng tải đôi.
Băng tải đôi.

Băng tải đôi được xem là một băng chuyền đóng khuôn tự động và liên tục chuyển động. Khi đi vào băng tải đôi thì bọt PU sẽ diễn ra quá trình phản ứng đóng rắn thành dạng keo. Nhờ phản ứng đó của bọt PU khi đi qua băng tải đôi đã giúp kết nối giữa 2 lớp tôn kẽm mạ màu bao bọc bên ngoài lớp tấm sợi bông khoáng nằm giữa trở nên cực kỳ chặt chẽ.

8. Máy cắt chữ thập

Máy cắt chữ thập.
Máy cắt chữ thập.

Dải ruy băng Panel Rockwool được tạo thành với chiều dài gần như vô tận sau khi đi qua máy cắt chữ thập sẽ được cắt ngang theo đúng quy định về kích thước và khổ sản phẩm hữu dụng.

Xem Thêm:  Xốp cứng chịu lực là gì?

9. Băng tải làm mát (nguội)

Tiếp đó, tấm Panel Rockwool sẽ đi qua băng tải làm mát để được làm nguội đi.

10. Máy xếp chồng

Máy xếp chồng.
Máy xếp chồng.

Panel Rockwool khi đã nguội đi sẽ được máy xếp chồng sắp xếp lên các pallet.

11. Máy đóng gói

Máy đóng gói.
Máy đóng gói.

Các chồng Panel Rockwool thành phẩm sẽ được máy đóng gói quấn chặt bằng bọc nhựa PVC một cách hoàn toàn tự động.

12. Máy đóng kiện bông khoáng

Máy đóng kiện bông khoáng.
Máy đóng kiện bông khoáng.

Cuối cùng, gói hàng sẽ được máy đóng kiện bông khoáng để bao bọc sản phẩm rồi đưa ra khỏi hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất và sẵn sàng để được giao đến tay khách hàng.

Kết luận

Sau khi đã đi qua quy trình sản xuất Panel Rockwool cơ bản, chúng ta có thể nhận ra những điểm đặc biệt như sau:

  • Toàn bộ thiết bị máy móc bên trong nhà máy sản xuất Panel Rockwool đều được hoạt động dưới cơ chế hệ thống điều khiển phi tập trung nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát hiệu quả mọi dữ liệu sản xuất và tiền xử lý thông qua hệ thống trực quan hóa nhà máy.
  • Cơ chế này cho phép quy trình sản xuất hoạt động liên tục nhưng vẫn đủ khả năng kiểm soát được tất cả các thông số sản xuất một cách chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng thành phẩm đồng đều và không có sự khác biệt!

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin, tìm mua hoặc cần thi Panel Rockwool thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với 123xaydung.com để được chúng tôi tư vấn dịch vụ hoàn toàn miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Quy trình Sản xuất Panel Rockwool 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right