Thành phần Cấu tạo bông thủy tinh

Đánh giá bài viết

Bông thủy tinh là thuật ngữ khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến các loại vật liệu chống nóng, cách âm. Tuy nhiên, về cấu tạo bông thủy tinh, hay những đặc tính nổi bật nhất của loại vật liệu này là điều không phải ai cũng biết.

Nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về loại vật liệu chuyên dùng chống nóng, cách âm này, 123xaydung.com xin gửi đến bạn đọc những thông tin tổng hợp về thành phần cấu tạo bông thủy tinh, cũng như phân loại và những đặc tính ưu việt nhất của bông thủy tinh nhé!

Cấu tạo bông thủy tinh

Bông thủy tinh là vật liệu được tạo nên từ Silicat Canxi nung chảy, được tạo sợi bằng các thiết bị ly tâm. Sản phẩm có màu vàng ống như những sợi len nên thường được gọi là sợi bông thủy tinh.

Cấu tạo bông thủy tinh
Cấu tạo bông thủy tinh

Thành phần cấu tạo bông thủy tinh chủ yếu là Alumium, Oxit kim loại, Silicat Canxi,...nên có tác dụng cách âm, chống nóng và chống cháy vượt trội. Đặc biệt, thành phần cấu tạo bông thủy tinh không chứa Amiang nên vô cùng an toàn khi sử dụng.

Xem Thêm:  Ống Gió Mềm Có Bảo Ôn Là Gì? Và Những Ứng Dụng Ống Gió Mềm Có Bảo Ôn

Ưu điểm nổi bật của bông thủy tinh

Tác dụng cách nhiệt vượt trội

Hệ số cách nhiệt của bông thủy tinh chỉ khoảng từ 2.2 đến 2.7 nên có tác dụng chống nóng cực tốt. Đây là loại vật liệu rất được ưa chuộng sử dụng trong nhiều công trình đòi hỏi cao về tính chống nóng như nhà ở, văn phòng, nhà xưởng,...

Bông thủy tinh cách nhiệt tốt
Bông thủy tinh cách nhiệt tốt

Cách âm và tiêu âm tốt

Sản phẩm có đặc tính vô cùng mềm mại, cấu tạo dạng bông với nhiều kẽ hở chứa bọt khí bên trong nên có khả năng cách âm và tiêu âm hiệu quả. Âm thanh truyền vào bông thủy tinh sẽ bị tiêu tán dần, góp phần ngăn ngừa sự truyền sóng âm từ không gian bên ngoài và ngược lại.

Nhờ vậy mà bông thủy tinh được sử dụng lắp đặt trong nhiều công trình hiện nay như văn phòng, quán bar, quán karaoke, nhà ở, tòa nhà cao tầng,...

Tính chịu nhiệt cao

Khả năng chịu nhiệt của bông thủy tinh có thể lên đến 350 độ C, và có thể đạt cao hơn nếu cấu tạo bông thủy tinh được bao phủ lớp màn nhôm hoặc màn bạc.

Vật liệu có khả năng chịu nhiệt và chịu lửa vượt trội
Vật liệu có khả năng chịu nhiệt và chịu lửa vượt trội

Nhờ đặc tính này mà bông thủy tinh được dùng nhiều trong lĩnh vực chống cháy, giảm ngăn ngừa tình trạng cháy lan, đảm bảo an toàn cho công trình và con người khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, sản phẩm còn được dùng cho mục đích bảo ôn như dùng làm bảo ôn cho ống thông gió, làm vật liệu bọc bảo ôn.

Xem Thêm:  Bông khoáng T40

Không gây hại đến môi trường và sức khỏe người dùng

Thành phần cấu tạo bông thủy tinh có nguồn gốc tự nhiên nên vô cùng thân thiện với môi trường, cũng như không gây tác động xấu đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, nếu để sợi bông tiếp xúc vào da sẽ gây nên tình trạng ngứa ngáy. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể trang bị các loại vật dụng bảo hộ trong khi thi công sản phẩm, hoặc bọc lót cho lớp bông thủy tinh để ngăn ngừa tình trạng sợi bông bay ra bên ngoài.

Phân loại bông thủy tinh

Nhờ sở hữu các hình dáng, mẫu mã, cấu tạo có sự khác biệt, nên bông thủy tinh có thể được phân loại thành những dạng sau đây:

  • Bông thủy tinh có lớp bọc bạc: đây là loại bông thủy tinh có bao phủ lớp bạc hoặc nhôm trên bề mặt, giúp việc thi công được thuận tiện và an toàn hơn.
  • Bông thủy tinh không có lớp bọc bạc: loại bông thủy tinh này không có lớp bạc phủ bên trên bề mặt. Vì vậy, loại bông thủy tinh này thường dùng để đặt bên trong các vách ngăn, tường xây hoặc được bao bọc bởi những loại vật liệu khác.
Bông thủy tinh có bạc và không bạc
Bông thủy tinh có bạc và không bạc
  • Bông thủy tinh dạng tấm: đây là dạng bông thủy tinh chưa được sản xuất trên thị trường hiện nay, mà thường được cắt ra từ những cuộn bông thủy tinh lớn.
Bông thủy tinh dạng tấm
Bông thủy tinh dạng tấm
  • Bông thủy tinh dạng cuộn: thường có dạng khổ rộng khoảng 1.2 mét, chiều dài cuộn bông khoảng 15 đến 30 mét, và thường có độ dày từ 25 đến 50 mm.
Bông thủy tinh dạng cuộn
Bông thủy tinh dạng cuộn
  • Bông thủy tinh dạng ống: ngoài dạng cuộn và dạng tấm, thì bông thủy tinh còn được sản xuất ở dạng ống. Loại bông thủy tinh này thường được dùng làm vật liệu bảo ôn cho các đường ống. Chiều dày của thành ống bông thủy tinh thường khoảng 25 đến 50 mm, tỉ trọng sản phẩm là 32 đến 64 kg.m3. Lớp ngoài của sản phẩm có thể được bọc lớp màng nhôm hoặc không.
Bông thủy tinh các loại được lắp đặt ở nhiều nơi
Bông thủy tinh các loại được lắp đặt ở nhiều nơi

Nơi bán bông thủy tinh chất lượng, uy tín

123xaydung.com chuyên phân phối đa dạng các loại vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy chất lượng cao, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Bông thủy tinh các loại tại 123xaydung.com luôn đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy, cách âm và cách nhiệt cao.

Nơi bán bông thủy tinh chất lượng, uy tín
Nơi bán bông thủy tinh chất lượng, uy tín

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận tư vấn miễn phí và thi công các công trình tiêu âm, cách nhiệt, chống cháy hiện nay. Để biết chi tiết hơn về các sản phẩm cũng như dịch vụ tại công ty chúng tôi, vui lòng liên hệ với 123xaydung.com qua hệ thống hotline của chúng tôi nhé!

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Thành phần Cấu tạo bông thủy tinh 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right