Thi công lắp đặt kho mát bảo quản nông sản chất lượng

Đánh giá bài viết

Ngày nay, các doanh nghiệp cơ sở kinh doanh lĩnh vực tiêu thụ thực phẩm tươi sống, rượu bia hay thậm chí dược phẩm, vacxin đều sẽ trang bị các kho mát bảo quản nông sản. Tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt vỏ kho mát cần lưu ý về chất lượng thành phần cũng như độ chuyên nghiệp trong khâu thực hiện, để có một kho mát bảo quản với chất lượng tốt nhất sử dụng lâu dài.

Kho mát bảo quản nông sản chất lượng
Kho mát bảo quản nông sản chất lượng

1.Tầm quan trọng của kho mát bảo quản nông sản

Nhiệm vụ chính của kho làm mát bảo quản nông sản là giữ cho các loại nguyên liệu thực phẩm được bảo quản luôn tươi ngon, không bị chuyển đổi các chất dinh dưỡng bên trong, giữ nguyên vị ngon ban đầu ở mức nhiệt độ phù hợp trong thời gian lưu trữ cho phép.

Đối với những lĩnh vực thường sử dụng nguồn thực phẩm lớn mỗi ngày như nhà hàng, quán ăn, khu chợ nông sản,... kho mát nông sản đóng vai trò không nhỏ để giữ nguồn thức ăn luôn được đáp ứng đủ để vận hành liên tục.

Kho mát bảo quản nông sản như một công cụ thiết yếu được phát minh giúp kéo dài thời gian giữ độ tươi cho thực phẩm, nông sản được bảo quản ở nhiệt độ thấp sẽ làm chậm tiến trình chuyển đổi trong trường hợp số lượng lớn, chưa được sử dụng tới.

Xem Thêm:  Top 5 Loại Panel Cách Nhiệt tốt nhất 2022

2. Thành phần cấu tạo của vỏ kho mát bảo quản nông sản tiêu chuẩn

Có thể nói, sự ra đời của kho mát bảo quản thực phẩm nông sản đã góp một phần không nhỏ trong việc bảo quản tốt các hàng hóa được chứa bên trong, là tiền đề thúc đẩy sự phát triển của các hình thức kinh doanh mặt hàng tươi sống, thuốc men, bia rượu. Một vỏ kho mát đạt tiêu chuẩn cần đầy đủ các thành phần sau:

2.1.Tấm panel cách nhiệt

Bao phủ toàn bộ phần lớn vỏ kho mát bảo quản nông sản là các tấm panel có tính chất cách nhiệt - chống cháy được ứng dụng vào các công trình thi công như kho mát, kho lạnh có độ hiệu quả cao và nhanh chóng.

Vỏ kho mát bảo quản nông sản được làm bằng panel PU

Bề mặt có độ nhẵn mịn cao, chống bám bụi, đảm bảo độ sạch trong quá trình thi công và sử dụng. Phần cách nhiệt thường là lớp Pu cách nhiệt hoặc lớp bông khoáng tạo thành, phù hợp để thi công kho mát bảo quản nông sản

Các tấm panel cách nhiệt liên kết với nhau bằng ngàm nối chuyên dụng, có độ bền cao sử dụng trong thời gian khá dài và mối nối chặt chẽ không thoát khí.

Đề cử 3 loại chất liệu Panel cách nhiệt cho kho mát tốt nhất hiện nay

2.2. Cửa panel kho mát bảo quản nông sản

Là thành phần không thể thiếu tạo lối ra vào cho kho mát bảo quản nông sản, vật liệu cấu tạo thép không gỉ hoặc lớp tôn mạ kẽm, lõi giữa là xốp nhẹ, bông thủy tinh cách nhiệt.

Xem Thêm:  Vách chống cháy EI120 120 phút là gì?

Cửa Panel kho mát bảo quản nông sản có hình thái như Sandwich Panel, gồm có 3 lớp phân tách: 2 lớp ngoài là tôn mạ kẽm sơn tĩnh điện gia cố độ bền; lớp giữa cửa cách nhiệt là lõi xốp EPS, PU hoặc bông thủy tinh…có tính chất nhẹ, khả năng cách âm cách nhiệt tốt.

Cửa kho mát bảo quản nông sản
Cửa kho mát bảo quản nông sản

Ngoài ra, các phụ kiện cửa panel kho mát bảo quản nông sản đi kèm với bản lề, tay khóa bằng inox chắc chắn. Bên cạnh đó, cửa kho mát cũng cần được đảm bảo độ kín và khả năng cách nhiệt hiệu quả như vách và trần.

2.3. Phụ kiện

Để thi công một vỏ kho mát bảo quản nông sản hoàn chỉnh không bao gồm các tấm vách panel cách nhiệt và cửa panel cách nhiệt, mà cần phải đầy đủ các phụ kiện đi kèm cho kho mát tương thích từng bộ phận.

Phụ kiện cửa cách nhiệt bao gồm: cửa trượt , bản lề cửa và van an toàn lắp bên trong kho lạnh bảo quản, tay khóa và khung cửa sổ cố định.

Phụ kiện panel kho lạnh gồm: thanh U nhôm chân Panel., Bo góc ngoài, Bo góc mặt trăng, thanh H nhôm đi dây điện, thanh H nối tấm, thanh chữ T, bulong dù, tăng đơ và dây cáp, Ốc siết cáp…

Biểu Đồ nhiệt độ Kho mát đạt chuẩn
Biểu Đồ nhiệt độ Kho mát đạt chuẩn

3. Công ty lắp đặt kho mát bảo quản nông sản uy tín, chất lượng

Thiết kế - thi công - lắp đặt kho mát bảo quản nông sản cần lựa chọn nhà thầu có độ uy tin cao, thành phần cấu tạo vỏ kho sử dụng nguyên liệu đạt chất lượng.

Xem Thêm:  Panel Glasswool dành cho tường

123xaydung.com là đơn vị chuyên gia thi công vỏ kho mát bảo quản nông sản rau củ đạt chuẩn, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã phục vụ cho rất nhiều khách hàng với quy mô nhỏ lớn khác nhau với kết quả đạt được những sự hài lòng tốt nhất về phía khách hàng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị cá thể riêng biệt, kích thước kho mát bảo quản nông sản sẽ có sự thay đổi diện tích chứa, vật liệu sử dụng nên giá cả sẽ có sự biến động, tuy nhiên, lựa chọn Govietpro sẽ không khiến bạn thất vọng.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu thêm về cấu tạo vỏ kho mát đạt chuẩn và có cái nhìn tổng quan về hiệu quả sử dụng kho lạnh. Nếu còn đang băn khoăn các vấn đề về lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp và tư vấn qua

[block id="hotline-giu-sp"]

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right