Báo Giá Thi Công Nhà Nuôi Yến Đảm Bảo Chất Lượng Uy Tín

Đánh giá bài viết

Song song với nhu cầu sử dụng yến sào đang ngày càng gia tăng của người tiêu dùng thì nghề nuôi yến trong nhà giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cũng đã trở thành xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, để hoàn thiện việc thi công nhà nuôi yến thì cần phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố quan trọng (như ánh sáng, nhiệt độ, diện tích không gian,...). Trong bài viết này, 123xaydung.com sẽ chia sẻ với mọi người công nghệ làm nhà yến bằng những loại vật liệu xây dựng mới nhất hiện nay!

Thi công nhà nuôi yến.
Thi công nhà nuôi yến.

1. Tầm quan trọng của việc thi công nhà nuôi yến đúng kỹ thuật?

 • Có thể nói: Nuôi yến là một trong những nghề chưa bao giờ giảm nhiệt tại Việt Nam! Nhờ tận dụng những đặc điểm sinh sống đặc biệt của loài chim yến mà các doanh nghiệp có thể thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ so với phần chi phí bỏ ra.
 • Đặc biệt, trong những năm gần đây thì nghề nuôi yến càng phát triển mạnh mẽ hơn, dẫn đến nhu cầu thi công xây dựng nhà nuôi yến cũng theo đó mà gia tăng theo.
 • Tuy nhiên, không phải ai nuôi yến cũng gặt hái được những thành công như mong đợi! Bởi vì có rất nhiều yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi và chăm sóc chim yến, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp.
 • Trong đó, nhân tố chính để quyết định sự thành bại của những người đã và đang muốn theo nghề nuôi yến chính là: Phải thi công nhà nuôi yến đúng chuẩn kỹ thuật! Tức là chúng ta cần phải đảm bảo nhiệt độ cùng môi trường sống phù hợp, giúp tạo điều kiện cho chim yến sinh sống và xây tổ thuận lợi!
Tầm quan trọng của việc thi công nhà nuôi yến đúng kỹ thuật?
Tầm quan trọng của việc thi công nhà nuôi yến đúng kỹ thuật?

2. Thi công nhà nuôi yến đúng kỹ thuật cần đáp ứng những điều kiện gì?

Có rất nhiều yếu tố bạn cần phải đáp ứng thì mới hoàn thiện được việc thi công nhà nuôi yến đúng kỹ thuật. Những người thành công trong nghề nuôi yến phần lớn là do họ đã bỏ rất nhiều công sức để theo dõi, nghiên cứu và tìm hiểu về tập tính sống của loài chim yến.

Xem Thêm:  Các mẫu nhà Panel lắp ghép đẹp nhất và ưu điểm của nhà Panel lắp ghép

Từ đó, họ đã tạo ra được những căn nhà nuôi yến gần giống với nơi ở của yến trong tự nhiên nhất. Sau đây, 123xaydung.com Pro xin liệt kê sơ bộ một số điều kiện tối quan trọng mà bắt buộc một ngôi nhà nuôi yến cần phải có, cụ thể:

2.1. Lựa chọn khu vực có chim yến sinh sống

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất cần phải nhớ chính là nơi bạn lựa chọn để thi công nhà nuôi yến phải là nơi có chim yến hay lui tới kiếm ăn hoặc thuộc cung đường chim bay. Không nên chọn những nơi có nhiều nhà máy công nghiệp, vì những khu vực trong quá trình đô thị hóa thường khiến cho nguồn thức ăn của chim yến bị thu hẹp hoặc biến mất. Do đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến kế hoạch nuôi yến của bạn sau này.

Lựa chọn khu vực có chim yến sinh sống.
Lựa chọn khu vực có chim yến sinh sống.

2.2. Cần khảo sát đặc điểm địa hình phù hợp

Bạn cần phải tìm hiểu tất cả các đặc điểm địa hình địa thế để thi công nhà nuôi yến sao cho phù hợp nhất với lối sống của chim yến, chi tiết: 

 • Tại Việt Nam, chim yến có thể sinh sống và làm tổ ở cả 3 vùng miền khí hậu, bao gồm Nam Bộ, Trung Bộ & Bắc Trung Bộ.
 • Nhiệt độ từ 27 đến 32 độ C.
 • Độ ẩm trong không khí khoảng 70 đến 85%.
 • Cường độ ánh sáng từ 0,2 đến 0,6 lux.
 • Xem hướng gió và đặt cửa ra vào phù hợp để thu hút chim yến, cụ thể: Bắc Trung Bộ thì gió hướng Bắc, Nam Bộ thì gió hướng Tây và Tây Nam, Nam Trung Bộ thì gió hướng Tây Nam.
 • Độ cao lý tưởng của nhà nuôi yến không được thấp dưới 500m khi so với mặt đất, đồng thời cũng không được cao vượt trên mức 1000m khi so với mực nước biển. Bởi vì nếu xây dựng những căn nhà nuôi yến quá cao như vậy thì chim yến vẫn sẽ vào sống rồi làm tổ. Tuy nhiên, sau khi đẻ xong thì chim non sẽ bay đi tìm nơi khác thấp hơn để sinh sống.
 • Tránh xa những khu vực có tổ của các loài thiên địch của chim yến đang sinh sống như: chim đại bàng, chim cắt, quạ đen,... Bởi vì đây là những loài chim thích ăn thịt chim yến. Do đó chúng sẽ khiến cho chim yến sợ và bỏ đi tìm nơi khác để làm tổ.
 • Nên lựa những nơi gần cánh đồng ruộng, sông hồ, bụi cỏ,... Đấy là những khu vực mà chim yến dễ kiếm được thức ăn nhất, đặc biệt là vào mùa mưa.
 • Ngoài ra, vị trí phù hợp nhất để thi công nhà nuôi yến chính là cách những hang yến đang có chim yến sinh sống với khoảng cách từ 5 đến 8km. Để xác định chính xác hang yến, bạn hãy quan sát số lần chim yến bay lượn trên bầu trời ngay tại khu vực dự kiến sẽ thi công và vẽ lại sơ đồ đường bay của chúng.
Nên thi công nhà nuôi yến cách những hang yến tự nhiên đang có chim yến sinh sống từ 5 đến 8km.
Nên thi công nhà nuôi yến cách những hang yến tự nhiên đang có chim yến sinh sống từ 5 đến 8km.

3. Công nghệ làm nhà yến bằng vật liệu mới có đặc điểm gì nổi bật?

Tuy được xếp vào loại vật liệu xây dựng mới được đưa vào và ứng dụng tại Việt Nam không lâu, nhưng những dòng sản phẩm vật liệu cách nhiệt chống nóng như: Xốp EPS, Tấm Panel cách nhiệt, Tấm Cemboard,... đã phát huy hiệu quả tối đa trong công tác thi công nhà nuôi yến.

Xem Thêm:  Len gỗ tiêu âm ốp trần

Nếu so với việc thi công nhà nuôi yến bằng các loại vật liệu xây dựng truyền thống (như xi măng, gạch đỏ) thì những loại vật liệu mới này sẽ giúp cho nhiệt độ của công trình luôn duy trì ở mức ổn định.

Đó cũng chính là một trong những vấn đề nan giải của những căn nhà nuôi yến được xây dựng theo phương pháp truyền thống. Đặc biệt là vào mùa nắng, thời tiết trở nên vô cùng oi bức. Những người nuôi yến gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đủ mọi cách để làm giảm nhiệt độ hòng giữ chân chim yến ở lại để làm tổ.

Bởi vì ngưỡng nhiệt độ lý tưởng để chim yến sinh sống chỉ dao động ở mức 27 đến 30 độ C. Do đó, khi nhiệt độ căn nhà bị tăng vượt mức thì chim yến thường sẽ bỏ đi nơi khác để sinh sống.

Ngoài ra, sử dụng những loại vật liệu mới dạng module còn giúp cho công trình của bạn rút ngắn thời gian thi công lắp đặt, trở nên bền bỉ, có khả năng chống cháy và cháy lan vô cùng hiệu quả!

Ứng dụng tấm Panel để thi công nhà nuôi yến.
Ứng dụng tấm Panel để thi công nhà nuôi yến.
Xốp EPS là Vật Liệu Chống Nóng Cách Nhiệt phù hợp để Xây Dựng Nhà Nuôi Chim Yến.

Tấm Cemboard được ứng dụng phổ biến trong các loại công trình khác nhau, đặc biệt là thi công nhà nuôi yến.
Tấm Cemboard được ứng dụng phổ biến trong các loại công trình khác nhau, đặc biệt là thi công nhà nuôi yến.

4. Nơi Thi Công và Cung Cấp các loại Vật Liệu Mới để Thi Công nhà nuôi yến chất lượng giá rẻ nhất HCM

123xaydung.com chính là đơn vị uy tín lâu năm tại TPHCM Chuyên Sản Xuất, Thi Công và Cung Cấp các loại Vật Liệu Mới (như Xốp EPS, Tấm Panel, Tấm Cemboard,...) để Thi Công nhà nuôi yến chất lượng giá rẻ nhất HCM.

Xem Thêm:  Tấm vách Cemboard làm vách ngăn chịu nước tốt nhất

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn biết được tầm quan trọng của việc thi công nhà nuôi yến đúng chuẩn kỹ thuật! Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến các vấn đề về việc thi công nhà nuôi yến thì hãy liên hệ ngay với 123xaydung.com để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right