Thi Công Vách Tiêu Âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu Âm

Đánh giá bài viết

Hiện nay, hầu hết các chủ đầu tư những loại công trình công cộng như nhà hàng, khách sạn, quán ăn,... đều có xu hướng thi công vách tiêu âm. Đó là bởi chúng ta sẽ thu được 2 lợi ích từ việc này, đó chính là: Tính thẩm mỹ tối ưu cho công trình cùng chất lượng âm thanh chuẩn chỉnh. Trong bài viết này, hãy cùng 123xaydung.com tìm hiểu phương cách cũng như đặc điểm trong việc Thi công Vách Tiêu Âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu âm nhé!

Vì sao nên Thi công Vách Tiêu âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu âm?

Thi Công Vách Tiêu Âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu Âm
Thi Công Vách Tiêu Âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu Âm

Tuy mục đích chính là phục vụ cung cấp ẩm thực cho khách hàng nhưng Nhà hàng vẫn là một dạng công trình công cộng. Do đó, nó thường xuyên chứa một lượng khách hàng lớn bên trong.

Và nếu các chủ đầu tư không quan tâm đến vấn đề xử lý nhiễu âm cho nhà hàng thì chắc chắn sẽ khiến cho trải nghiệm của những người bên trong không gian trở nên vô cùng kinh khủng bởi hiện tượng ô nhiễm tiếng ồn.

Xem Thêm:  Bông khoáng T80

Dòng sản phẩm được đại đa số người tiêu dùng ưa chuộng để giúp thi công xử lý tạp âm cho nhà hàng điển hình nhất chính là Gỗ tiêu âm.

Lợi ích của việc Thi công Vách Tiêu âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu âm

Giúp tạo ra môi trường công cộng sở hữu chất lượng âm thanh tròn vành, rõ nét và không bị tạp âm xen lẫn dù rằng có rất nhiều người đang cùng sinh hoạt ngay trong công trình.

Mang lại trải nghiệm dễ chịu nhất cho thính giác của tất cả các đối tượng đang hoạt động trong nhà hàng.

Ngoài ra, việc xử lý tạp âm còn giúp cho quá trình trao đổi thông tin giữa khách hàng và nhân viên phục vụ được trôi chảy hơn hẳn. Nhờ vậy sẽ tránh những rủi ro không đáng có gây khó chịu cho khách hàng, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chủ nhà hàng.

Đặc biệt, khu vực ăn uống công cộng thường là nơi mọi người chia sẻ với nhau những việc xảy ra trong cuộc sống. Do đó, chất lượng âm thanh ổn định sẽ giúp nhà hàng ghi điểm cao trong mắt khách hàng!

Thi công Vách Tiêu âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu âm

Giải pháp tiêu âm cho nhà hàng bằng trần và vách với gỗ tiêu âm.
Giải pháp tiêu âm cho nhà hàng bằng trần và vách với gỗ tiêu âm.

Để xử lý tình trạng ô nhiễm tiếng ồn cho nhà hàng, thông thường, người ta thường ứng dụng sản phẩm Gỗ Tiêu Âm cho 2 khu vực chính, bao gồm:

  • Trần gỗ tiêu âm.
  • Vách gỗ tiêu âm.

Tiếp theo đây, 123xaydung.com sẽ cung cấp thông tin sơ bộ về việc lắp đặt và Thi công Vách Tiêu âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu âm. Cụ thể:

Xem Thêm:  Mẫu trần gỗ tiêu âm đẹp nhất và thịnh hành nhất cho mọi công trình

Bước 1: Bắn hệ khung xương

Hệ khung xương của Vách gỗ tiêu âm sẽ được bắn lên tường với khoảng cách từ 600mm hoặc tùy theo yêu cầu cụ thể của kiến trúc sư. Độ dày của khung xương cần phải đều đặn và không bị cong vênh.

Phần vách gỗ có thiết kế phẳng, phần khoảng trống bên trong của khung xương sẽ được đặt những loại vật liệu có tác dụng tiêu âm - cách âm như: Bông khoáng Rockwool, bông thủy tinh Glasswool, cao su non,...

Bắn hệ khung xương
Bắn hệ khung xương

Bước 2: Lắp tấm gỗ tiêu âm

Sau khi đã hoàn thiện hệ khung xương cho tấm vách thì tiếp theo, chúng ta sẽ bắn các tấm gỗ tiêu âm (đục lỗ hoặc xẻ rãnh tùy theo yêu cầu thiết kế) vào hệ khung. Thao tác này sẽ khác nhau đôi chút tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn loại gỗ tiêu âm nào. Chi tiết:

  • Đối với gỗ tiêu âm đục lỗ: Khi thi công, chúng ta nên bắn ghép lần lượt từng tấm gỗ một sao cho cân đối nhất, để cho các mối ghép của chỉ được đều đặn đẹp mắt. Cần chú ý để giúp cho bức vách hoàn thiện được hợp thẩm mỹ nhất.
  • Đối với gỗ tiêu âm xẻ rãnh: Thanh của gỗ tiêu âm xẻ rãnh thường được thiết kế sẵn nên vô cùng ăn khớp, không lo để lộ rãnh nối sau khi đã hoàn thiện bề mặt vách của công trình.
  • Đối với việc kết hợp cả gỗ tiêu âm đục lỗ lẫn gỗ tiêu âm xẻ rãnh: Đối với phương pháp thi công này thì chúng ta nên chú ý phần chỉ nối tiếp giáp giữa các tấm gỗ với nhau. Đặc biệt, với cách làm này, các bạn có thể áp dụng những loại gỗ tiêu âm kích thước đa dạng khác nhau cho vách tiêu âm của nhà hàng.
Lắp tấm gỗ tiêu âm
Lắp tấm gỗ tiêu âm

Đơn vị Thi công Vách Tiêu Âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu Âm chất lượng giá rẻ nhất HCM

123xaydung.com là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối và thi công vách tiêu âm bằng các loại gỗ tiêu âm đa dạng khác nhau dành cho các loại công trình công cộng, đặc biệt là Nhà Hàng. Vách gỗ tiêu âm được sản xuất bởi 123xaydung.com đều đã trải qua những quy trình kiểm định khắt khe và kỹ càng nhất trước khi được đưa ra thị trường. Do đó, chúng luôn đảm bảo đạt chuẩn chất lượng xử lý âm thanh vượt trội, độ bền cao cùng mức giá cực kỳ hợp lý.

Xem Thêm:  Gỗ tiêu âm rãnh ngang bền bỉ, tiện lợi

Bên cạnh đó, 123xaydung.com thường xuyên có những chương trình khuyến mại với rất nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành cho tất cả các quý khách hàng yêu quý của mình. Chúng tôi tin rằng Thi công Vách Tiêu âm cho Nhà Hàng bằng Gỗ Tiêu âm tại 123xaydung.com sẽ đem đến cho quý khách hàng công trình chất lượng cùng mức giá rẻ nhất HCM.

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right