Tìm hiểu về tỷ trọng bông thủy tinh

Đánh giá bài viết

Nếu bạn có tìm hiểu về các loại vật liệu cách âm, chống nóng tốt nhất hiện nay, thì chắc hẳn không thể không biết đến cái tên bông thủy tinh. Là loại vật liệu mang nhiều đặc điểm nổi trội cả về tính cách âm, chống nóng, chịu nhiệt tốt nên bông thủy tinh là ưu tiên chọn lựa hàng đầu cho nhiều công trình.

Bông thủy tinh cũng có nhiều loại, với những tỷ trọng khác nhau. Việc xác định tỷ trọng bông thủy tinh sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với từng công trình. Vậy tỷ trọng bông thủy tinh có những loại nào? Làm thế nào để xác định tỷ trọng bông thủy tinh phù hợp với công trình nào? Hãy để 123xaydung.com giúp bạn hiểu thêm nhé!

Bông thủy tinh là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu tỷ trọng bông thủy tinh, bạn cần phải biết được khái niệm bông thủy tinh. Vậy bông thủy tinh là gì? Đó là loại vật liệu được tạo nên từ sự kết hợp của nhiều sợi bông thủy tinh, các sợi bông được chế xuất từ đất sét, đá và xi,... Thành phần chủ yếu tạo nên loại vật liệu này bao gồm Siliccat Canxi, Aluminum, Oxit kim loại,... và hoàn toàn không có Amiang độc hại.

Bông thủy tinh
Bông thủy tinh

Bông thủy tinh là loại vật liệu cách âm, chống nóng phổ thông, có tác dụng tốt trong việc hấp thụ bức xạ nhiệt, ngăn ngừa sự truyền nhiệt và truyền âm giữa các không gian.

Xem Thêm:  Ván tiêu âm chống cháy / Ván chống cháy là gì?

Sản phẩm thường tồn tại dưới dạng trơn hoặc bọc bạc. Nhiệt độ cao nhất mà bông thủy tinh có thể chịu được lên đến 350 độ C, nên sản phẩm thường được ứng dụng làm vật liệu bảo ôn, cách âm, chống nóng cho các công trình.

Đặc điểm cơ bản của bông thủy tinh

 • Tính cách nhiệt cao nhờ có chỉ số dẫn nhiệt rất thấp, thuộc top các sản phẩm cách nhiệt công trình có chất lượng tốt nhất hiện nay.
 • Khả năng cách âm tốt, có thể ngăn chặn và tiêu tán âm thanh truyền từ bên ngoài, mang lại sự yên tĩnh cho không gian.
 • Độ chịu nhiệt của bông thủy tinh không phủ bạc là -4 độ C đến 120 độ C, và loại bông thủy tinh có bọc bạc là -4 độ C đến 350 độ C.
 • Độ dày sản phẩm phổ biến là 25 mm và 50 mm
 • Tiêu chuẩn chống cháy cấp A
Bông thủy tinh chống nóng, chống cháy tốt
Bông thủy tinh chống nóng, chống cháy tốt
 • Khả năng chống ẩm đạt 98,5 %
 • Tỉ lệ hút ẩm chỉ đạt khoảng 5%, nhờ đó, sản phẩm có tính chống thấm cao, giúp ngăn ngừa ẩm mốc và mục rữa vật liệu trong môi trường độ ẩm cao.
 • Là loại vật liệu có độ bền cực kỳ cao, tuổi thọ sử dụng của bông thủy tinh có thể dài đến 50 năm nếu được bảo quản và sử dụng đúng cách.
 • Không gây mùi trong suốt thời gian sử dụng, không tạo ra vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đồng thời, luôn giữ được sự khô ráo, thông thoáng cho không gian.
 • Tính chịu nén và chịu lực tốt, luôn bảo đảm sự an toàn và chất lượng tốt nhất cho công trình.
Bông thủy tinh chống thấm và bền bỉ
Bông thủy tinh chống thấm và bền bỉ

Tìm hiểu về tỷ trọng bông thủy tinh

Nhờ mang lại nhiều tiện ích nên bông thủy tinh ngày càng được chọn lựa sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, mỗi loại công trình thi công, thiết kế sẽ phù hợp với mỗi loại bông thủy tinh khác nhau. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu về tỷ trọng bông thủy tinh để có thể dễ dàng lựa chọn được loại bông thủy tinh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tỷ trọng bông thủy tinh càng cao thì mang lại hiệu quả cách âm càng tốt.

Tỷ trọng bông thủy tinh quyết định sự phù hợp với công trình
Tỷ trọng bông thủy tinh quyết định sự phù hợp với công trình

Tỷ trọng bông thủy tinh bao gồm những loại sau đây:

 • Bông thủy tinh loại T12X25 mm có tỷ trọng là 13 kg/m3. Hệ số cách âm của sản phẩm là 0,42 Hz, 0,63 Hz, 0,92 Hz và 0,98 Hz. Loại bông thủy tinh này thường dùng đế cách nhiệt mái tôn cho các công trình nhà dân dụng, nhà xưởng hoặc xí nghiệp.
Bông thủy tinh loại T12X25 mm tỷ trọng 13 kg/m3
Bông thủy tinh loại T12X25 mm tỷ trọng 13 kg/m3
 • Bông thủy tinh loại T24x50 mm có tỷ trọng là 24 kg/m3. Hệ số cách âm của sản phẩm là 0,64 Hz, 1,04 Hz, 1,05 Hz và 1,06 Hz. Sản phẩm được ứng dụng cách nhiệt trong công trình nhà ở, kho xưởng, dùng chống nắng cho khu vực chuồng trại chăn nuôi,...
Bông thủy tinh loại T24x50 mm tỷ trọng 24 kg/m3
Bông thủy tinh loại T24x50 mm tỷ trọng 24 kg/m3
 • Bông thủy tinh loại T32X25 mm có tỷ trọng là 32 kg/m3
 • Bông thủy tinh loại T32X50 mm có tỷ trọng là 32 kg/m3. Hệ số cách âm của sản phẩm là -,38 Hz, 0,72 Hz, 1,11 Hz và 1,04 Hz. Sản phẩm được ứng dụng trong trong công trình phòng hát karaoke, hội trường, phòng thu và được sử dụng để cách nhiệt cho lò nung,...
Bông thủy tinh loại T32X50 mm tỷ trọng 32 kg/m3
Bông thủy tinh loại T32X50 mm tỷ trọng 32 kg/m3

Nơi bán bông thủy tinh chất lượng, mức giá rẻ

Nơi bán bông thủy tinh chất lượng, mức giá rẻ
Nơi bán bông thủy tinh chất lượng, mức giá rẻ

Để tìm mua bông thủy tinh chất lượng, giá rẻ, đa dạng tỷ trọng, hãy đến với Công ty 123xaydung.com. Tại công ty chúng tôi, các sản phẩm luôn có sẵn và đa dạng chủng loại, mẫu mã để bạn lựa chọn. Mọi sản phẩm đều cam kết đạt tiêu chuẩn cao về tính chống nóng và cách âm hiệu quả. Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm, cũng như nhận báo giá chi tiết, vui lòng xem thêm tại 123xaydung.com hoặc liên hệ qua hệ thống hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Tìm hiểu về tỷ trọng bông thủy tinh 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right