Tôn kẽm Hoa Sen - Chống nóng hàng đầu cho mọi công trình

Đánh giá bài viết

Trong giai đoạn Trái Đất đang bị ô nhiễm và gặp phải tình trạng hiệu ứng nhà kính, nhiệt độ tăng cao thì việc xử lý chống nóng cho mọi công trình nói chung và ngôi nhà của mọi người nói riêng đang dần trở thành xu thế không thể thiếu trong thế kỷ 21 này.

Và trong số các phương pháp xử lý cách nhiệt, thì sử dụng tôn kẽm Hoa Sen để chống nóng cho phần mái nhà được rất nhiều nhà thầu và chủ đầu tư công nhận góp phần không hề nhỏ trong việc làm giảm nhiệt độ trực tiếp từ mặt trời lọt vào công trình.

Tôn kẽm Hoa sen được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn quốc tế. Tôn kẽm Hoa sen có độ bền cao, bề mặt sáng bóng nên nó được coi là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

1. Sơ lược về tôn kẽm Hoa Sen

Tôn kẽm hay còn gọi là tôn mạ kẽm, thép mạ kẽm, là loại thép được cán nguội và trải qua quy trình mạ kẽm bên ngoài. Sau khi tẩy sạch bề mặt thép, ủ trong lò NOF, thép sẽ được mạ nhúng nóng với công nghệ dao gió, cuối cùng phủ một lớp chống oxy hóa trên bề mặt.

Tôn kẽm Hoa Sen.
Tôn kẽm Hoa Sen.

Tôn kẽm Hoa Sen được sản xuất trên dây chuyền công nghệ NOF hiện đại, thân thiện với môi trường. Sản phẩm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất đối với thép mạ kẽm tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G 3302. Khả năng chống ăn mòn tốt, bề mặt lớp mạ nhẵn mịn, sản phẩm tôn mạ kẽm Hoa Sen được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và dân dụng.

Tôn kẽm Hoa Sen đáp ứng những tiêu chuẩn sản xuất quốc tế:

Xem Thêm:  Top 5 Loại Panel Cách Nhiệt tốt nhất 2022

- Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM A653/A653M

- Tiêu chuẩn úc:  AS 1397

- Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G 3321

- Tiêu chuẩn Malaysia: MS 2385

- Tiêu chuẩn châu Âu: EN 10346

Độ dày sản phẩm: 0.18 mm, 0.20 mm, 0.22 mm, 0.25 mm, 0.30 mm, 0.35 mm, 0.37 mm, 0.40 mm, 0.42 mm, 0.45 mm, 0.47 mm, 0.48 mm, 0.50 mm, 0.52 mm, 0.58 mm.

Loại sóng: 13 sóng la phông, 5 sóng vuông, 9 sóng vuông, tấm phẳng, 11 sóng vuông, sóng tròn.

Công nghệ: Các sản phẩm mạ kẽm hiện nay hầu hết sử dụng công nghệ NOF, mạ nhúng nóng với công nghệ dao gió.

Bề rộng tôn: 400mm ÷  1800mm

Các loại sóng tôn kẽm Hoa Sen.
Các loại sóng tôn kẽm Hoa Sen.

Quy cách:

-  Tấm tôn mạ kẽm phẳng không sóng được cuộn tròn có khổ rộng 1,20m.

- Tôn kẽm có sóng vuông, sóng tròn có khổ rộng 1,07m, thực tế còn 1,00m (trừ phần úp mí tôn).

- Các dạng tôn mạ kẽm khác thì có thể làm theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng.

Tôn kẽm Hoa Sen loại cuộn tròn.
Tôn kẽm Hoa Sen loại cuộn tròn.

Độ mạ: Z080.

2. Thông số kỹ thuật của tôn kẽm Hoa Sen

Theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3321
Độ bền uốn0T  ̴̴ 2T
Độ bền kéoMin 270 Mpa
Khối lượng mạ*Z060 – 60g/m²    *Z120 – 120g/m²   *Z220 – 220g/m²     *Z300 – 300g/m²*Z080 – 80g/m²    *Z180 – 180g/m²    *Z250 – 250g/m²     *Z350 – 350g/m²*Z100 – 100g/m²   *Z200 – 200g/m²   *Z275 – 275g/m²
Độ dày thép nền0.115 ÷ 3.0 mm
Chiều rộng cuộn750  ÷  1250mm

Ký hiệu “Z” dùng để chỉ lớp mạ kẽm

3. Bảng trọng lượng một số loại tôn kẽm Hoa Sen

Số TTĐộ dàyĐơn Vị TínhTrọng lượng (k/m)
13 dem 00m2.42
23 dem 50m2.89
34 dem 0m3.55
44 dem 50m4.00
55 dem 0m4.40

4. Tính năng nổi bật của các loại tôn kẽm Hoa Sen

-  Chống ăn mòn cao: bề ngoài là lớp mạ nhẵn mịn nên đảm bảo khả năng chống ăn mòn cao, không cần phải thêm sơn bảo vệ, đảm bảo độ bền sản phẩm cao.

- Thân thiện với môi trường: tôn kẽm Hoa Sen được sản xuất theo dây chuyền khép kín nên đảm bảo thân thiện với môi trường.

- Thẩm mỹ cao cho công trình: bề mặt là lớp mạ nhẵn mịn, tạo độ sáng cho công trình.

- Chất lượng được đảm bảo: được sản xuất nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam với các tiêu chuẩn sản xuất quốc tế, đáp ứng những yêu cầu cao về chất lượng.

Tôn kẽm Hoa Sen được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến.
Tôn kẽm Hoa Sen được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến.

5. Ứng dụng của các loại tôn kẽm Hoa Sen

Ngoài ứng dụng chính và được sử dụng nhiều nhất là lợp trần nhà, lợp la phong, nội thất… tôn kẽm Hoa Sen còn được dùng trong các ngành công nghiệp dân dụng như:

Xem Thêm:  Cung cấp túi khí làm chiếu cho công nhân

- Dùng trong ngành quảng cáo như quảng cáo ở các bảng hiệu, nhà chờ xe buýt hay bảng quảng cáo đèn led.

- Ứng dụng trong các ngành điện tử điện gia dụng, tủ đựng  hồ sơ văn phòng, két sắt…

- Ngành cửa cuốn theo công nghệ Đức hay Đài Loan cũng ứng dụng tôn kẽm Hoa Sen khá nhiều nhờ vào độ bền cao, cấu tạo bền bỉ hơn những vật liệu khác.

- Tôn kẽm Hoa Sen còn được sử dụng trong ngành điện công nghiệp trong các hệ thống cách âm, hệ thống gió, hệ thống cách nhiệt, thoát nước thải hay thiết bị điện gia dụng.

Đối với các công trình xây dựng: tôn kẽm Hoa Sen còn được sử dụng để đổ bê tông xây dựng, làm gác lửng, đổ tấm giả rất chắc chắn và bền bỉ.

Tôn kẽm Hoa Sen được dùng để lợp trần nhà.
Tôn kẽm Hoa Sen được dùng để lợp trần nhà.

6. Nhược điểm của tôn kẽm Hoa Sen

So với tôn lạnh thì tôn kẽm Hoa Sen hạn chế về khả năng chống ăn mòn hơn do không có lớp bảo vệ bên ngoài hỗ trợ hiện nay người ta có xu hướng sử dụng tôn lạnh để lợp mái hơn là sử dụng tôn kẽm.

So với tôn lạnh thì tuổi thọ của tôn kẽm Hoa Sen luôn thấp hơn. Do đó bạn cần phải quan tâm đến việc bảo trì bảo dưỡng để đảm bảo chất lượng tôn cho mái nhà luôn đạt chuẩn chất lượng tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Nhược điểm của Tôn kẽm Hoa Sen
Nhược điểm của Tôn kẽm Hoa Sen

7. Một số loại tôn kẽm Hoa Sen thường thấy trên thị trường

Tôn cuộn mạ kẽm

Tôn cuộn mạ kẽm có bề mặt nhẵn bóng, có khả năng chống ăn mòn cao. Phù hợp cho các ứng dụng sản xuất các mặt hàng gia công – thủ công mỹ nghệ hoặc cán sóng.

Tôn sóng mạ kẽm

Tôn sóng mạ kẽm được hiểu đơn giản là tôn mạ kẽm được cán sóng và được dùng nhiều trong việc lợp mái nhà, vách ngăn, máng xối trong xây dựng công nghiệp và dân dụng.

Xem Thêm:  Vật Liệu Bảo Ôn là gì? Các loại Bảo Ôn thường dùng trong xây dựng

Tôn lá mạ kẽm

Sản phẩm tôn lá mạ kẽm chính là sản phẩm thép tấm được mạ kẽm. Lớp kẽm được mạ với độ dày phù hợp nhằm tạo cho sản phẩm có tuổi thọ cao và độ bền đẹp.

Sản phẩm được gọi là tôn lá mạ kẽm vì sản phẩm có thuộc tính mền phẳng, đễ uốn (kẽm mềm)…

Tôn lá mạ kẽm được sử dụng nhiều hơn các loại tôn mạ kẽm khác, nó được ứng dụng trong các sản phẩm điện công nghiệp & thiết bị điện gia dụng, hệ thống gió, hệ thống cách âm & cách nhiệt, hệ thống thoát nước; sản phẩm cơ khí, máy móc thiết bị, tạo hình các thiết bị gia dụng như  tủ lạnh, nồi cơm điện, máy lạnh, máy giặt, máy in, máy photo, máy vi tính, và máy các loại khác.

 Tôn tấm mạ kẽm

 Tôn tấm mạ kẽm hay còn gọi cái tên khác là tôn mạ kẽm dạng tấm.

Tôn tấm mạ kẽm cũng chính là sản phẩm thép tấm được mạ kẽm. Lớp kẽm được mạ với độ dày phù hợp nhằm tạo cho sản phẩm có tuổi thọ cao và độ bền đẹp.

Tôn tấm mạ kẽm khác biệt với tôn lá mạ kẽm bởi độ cứng của sản phẩm.

Tôn tấm mạ kẽm cũng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, trong lĩnh vực quảng cáo như nhà chờ xe bus, bảng hiệu, bảng quảng cáo, bảng các loại,…

Một số loại tôn kẽm Hoa Sen thường thấy trên thị trường
Một số loại tôn kẽm Hoa Sen thường thấy trên thị trường

8. Một số lưu ý khi thi công tôn kẽm Hoa Sen

- Không nên cán những tấm tôn có bán kính sóng quá nhỏ vì có thể làm nứt lớp phủ bảo vệ mặt tôn.

- Khi lắp đặt tôn kẽm Hoa Sen cần chọn loại vít mạ kẽm có độ bền tương đương hoặc cao hơn so với độ bền của tấm tôn khi sử dụng bắn tôn. Bắn vít phải có vòng đệm cao su tổng hợp hoặc những chất cách ly không bị oxy hóa.

- Sử dụng keo Silicone trung tính giúp độ bám dính tốt.

- Dùng dầu thông tự nhiên hay dầu trắng shell và khăn khô để làm sạch bề mặt cần dán keo.

- Vệ sinh sạch sẽ mạt kim loại, đinh vít và các rác thừa khác ngay sau khi thi công.

9. Báo giá tôn kẽm Hoa Sen

Nếu bạn cần sử dụng loại tôn để thi công cách nhiệt chống nóng cho các công trình dân dụng hay công trình xây dựng công nghiệp thì tôn kẽm Hoa Sen chắc chắn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Để đặt mua tôn kẽm Hoa Sen chính hãng giá tốt, liên hệ với chúng tôi - Công ty TNHH MTV Xây dựng - Thương mại - Sản xuất 123xaydung.com để được tư vấn miễn phí. Công ty chúng tôi tự hào là một trong những kênh phân phối các dòng tôn kẽm Hoa Sen uy tín, chính hãng với giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right