Top 5 loại xốp cách âm trần nhà chất lượng giá rẻ nhất hiện nay

Đánh giá bài viết

Từ lâu, việc cách âm trần trong xây dựng được coi là vấn đề quan trọng trong mỗi công trình. Việc sử dụng các vật liệu cách âm trần giúp giảm những tiếng động khó chịu từ bên ngoài vào như tiếng sấm, tiếng xe cộ, tiếng di chuyển đồ vật từ tầng trên vọng xuống hoặc tầng dưới vọng lên... đặc biệt là những nhà ở chung cư.

Để đáp ứng cho nhu cầu cách âm trần này thì các loại xốp cách âm trần nhà đã được ra đời. Nó được coi là giải pháp giúp cách âm trần tốt và có mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Một trong những loại xốp cách âm trần nhà
Một trong những loại xốp cách âm trần nhà

1. Giới thiệu về xốp cách âm trần nhà?

Xốp cách âm trần nhà là những loại xốp cách âm được sản xuất từ polyurethane hoặc polyether hoặc polyester, và cả bọt melamine đều có tác dụng hấp thụ âm thanh. Khác với những vật liệu cách âm trần nhà được làm bằng các chất liệu như: gạch, bê tông, có trọng lượng lớn, độ an toàn không cao mà độ cách âm không đạt hiệu quả đáng kể, xốp cách âm trần nhà nhẹ dễ thi công, lắp ráp, độ bền cao và có thể tái sử dụng.

Đối với quy trình cách âm trần của các loại xốp cách âm: khi âm thanh đi vào bề mặt của xốp cách âm, nó có tác dụng hấp thụ âm thanh,chỉ một phần nhỏ âm được truyền lại. Như vậy, âm thanh trong phòng sẽ trong hơn, nghe êm tai hơn và khả năng âm thanh lọt ra ngoài thấp hơn.

2. Ưu điểm của xốp cách âm trần

Ưu điểm chung của hầu hết các loại xốp cách âm trần là:

Khả năng cách âm cách nhiệt tốt hơn 50%.

An toàn với môi trường và người sử dụng: hầu hết các loại xốp cách âm được sản xuất từ những nguyên vật liệu an toàn và không gây ra bụi gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Xốp cách âm trần nhẹ dễ nén, dễ thay đổi kích thước, vận chuyển thi công lắp ráp dễ dàng.

Trong các loại vật liệu cách âm thì xốp cách âm là vật liệu cách âm có giá cả rẻ nhất mà chất lượng tốt trên thị trường.

Nhược điểm: bên cạnh những ưu điểm, xốp cách âm trần cũng có nhược điểm là khả năng cách nhiệt kém, điều kiện nhiệt độ cao dễ gây cháy nổ.

3. Những ứng dụng rộng rãi của xốp cách âm trần nhà

Hầu như dễ dàng tìm thấy các loại xốp cách âm trần trong những nơi hoạt động âm thanh thường xuyên như nhà ga, sân bay, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng họp, hội trường, nhà hát, phòng thu, sàn nhảy, Bar, Karaoke... đến cách âm cho phòng ngủ, phòng giải trí, phòng sinh hoạt... tại nhà trong các khu dân cư.

Xem Thêm:  Bông thủy tinh dạng cuộn - Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt

4. Top 5 các loại xốp cách âm trần nhà được lựa chọn nhiều nhất

4.1. Xốp PE OPP và xốp EVA FOAM

Là sản phẩm cách âm cách nhiệt tốt nhất trên thị trường hiện nay và được ứng dụng rất nhiều trong việc xây dựng các tòa nhà, bảo ôn hơi, hệ thống điều hòa.

XỐP PE OPP – XỐP EVA FOAM
Xốp Pe Opp
XỐP PE OPP – XỐP EVA FOAM
Xốp Eva Foam

Về cấu tạo: được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí, bề mặt dán màng OPP (màng nhôm) đã qua xử lý chống Oxy hóa, sạch đẹp và có độ bền cao, chất liệu cấu tạo an toàn nên không gây độc hại cho con người và môi trường.

Khả năng cách âm vượt bậc của Xốp PE OPP và xốp EVA Foam: khả năng cách âm nổi trội, lên đến tận 75- 85%.

Các tính năng riêng biệt khác: khả năng cản tia bức xạ của xốp PE OPP và Xốp EVA Farm lên đến 97%, khả năng cách nhiệt tối ưu, chênh lệch nhiệt giữa 2 bề mặt sản phẩm trong khoảng 95-97%.

Bên cạnh đó việc thi công lắp đặt xốp PE OPP và xốp EVA Foam vô cùng thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng và không cần tốn các chi phí liên quan đến bảo trì sửa chữa. Ngoài các yếu tố kể trên tấm mút xốp PE OPP còn chống nước nên hạn chế phát sinh vi khuẩn nấm mốc, mùi hôi bảo vệ và tăng tuổi thọ cho trần nhà.

Ứng dụng: được dùng chính trong việc cách âm chống ồn cho các hệ trần vách của nhà ga, sân bay, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng họp, hội trường, nhà hát, phòng thu, sàn nhảy, Bar, Karaoke v.v.. ngoài  ra xốp PE OPP và xốp EVA Foam còn được dùng trong việc chống nóng chống ẩm cho nhà xưởng sản xuất, nhà kho, văn phòng các khu công nghiệp, khu chế xuất,…

Xốp PE OPP dùng để cách âm trần nhà
Xốp PE OPP dùng để cách âm trần nhà

Xem thêm: Xốp PE OPP

4.2. Xốp bọt biển EPS cách âm

Là giải pháp cách âm trần nhà được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay với khả năng cách âm cách nhiệt tốt, dễ thi công và an toàn với môi trường.

XỐP BỌT BIỂN EPS CÁCH ÂM
Xốp bọt biển EPS

Về cấu tạo: định hình từ hạt được kích nở nên trong thể tích M3 chứa từ 3,000,000 đến 6,000,000 hạt nhỏ kết dính dạng tổ ong kín mạch và trong mỗi tế bào hạt nhỏ sau khi nở chứa bên trong 98% là không khí, là sản phẩm có ưu điểm về tính năng bảo ôn và  cách nhiệt.

Về tính năng của xốp bọt biển EPS cách âm: xốp bọt biển EPS cách âm có trọng lượng nhẹ, dễ thi công lắp ráp và dễ cắt theo nhiều quy cách khác nhau trên cùng một sản phẩm. Nên quá trình lắp đặt các loại xốp bọt biển EPS làm trần nhà cách âm rất nhanh, dễ thực hiện và không gây bụi bẩn gây hại cho con người và môi trường. Đặc biệt xốp bọt biển EPS giữ nhiệt lạnh rất tốt giúp bạn tối ưu được chi phí điện năng trong sinh hoạt một cách hiệu quả.

Xem Thêm:  Tấm nhựa PVC rãnh vuông

Về ứng dụng: khả năng cách âm cách nhiệt tốt, thiết kế đơn giản đẹp mắt nên xốp bọt biển EPS cách âm dạng tấm được sử dụng nhiều trong các công trình liên quan nhiều đến kiến trúc và thẩm mỹ nhiều hơn như các nhà  ở dạng biệt thự hay cao tầng thay thế cho vật liệu truyền thống.

Là giải pháp cách âm cách nhiệt cho mái tôn, vách tôn của các khu công nghiệp, khu Chế Xuất, đổ sàn Bê tông cho các tòa nhà cao ốc, khách sạn.

Ngoài ra Xốp bọt biển EPS còn được dùng làm trần cách âm chống nóng cho các nhà nuôi Yến.

Xốp bọt biển eps làm trần cách âm
Xốp bọt biển eps làm trần cách âm

Xem thêm: Xốp bọt biển EPS

4.3. Tấm xốp XPS cách âm

Về cấu tạo:  là sản phẩm được làm từ các phân tử Polystyrene nóng chảy, kết hợp với bọt xốp và chất phụ gia thông qua quá trình nhiệt và ép đùn. Bề mặt tấm xốp XPS được phủ một lớp lót xi măng, với cấu trúc ô kín, sản phẩm không thấm nước, kháng ẩm, chống ồn tốt. Tấm trần  cách âm XPS nhẹ, bền và rắn chắc.

Ứng dụng Tấm xốp cách nhiệt Eco XPS Foam cho Sàn Kho lạnh, tấm Panel
Tấm xốp XPS

Về ưu điểm: khả năng cách nhiệt cách âm trần chống rung của tấm xốp XPS vượt trội hơn các loại vật liệu khác vì được cấu tạo phân tử kín , đồng thời tấm XPS có khả năng chịu lực nén tốt và có khả năng chống nước tuyệt đối, chống ẩm mốc lý tưởng. tấm xốp XPS cách âm dễ dàng cắt xén, liên kết và uốn khi lắp đặt. Trọng lượng nhẹ, tiết kiệm chi phí và giảm tiêu hao năng lượng.

Ứng dụng: tấm xốp XPS được dùng làm trần nhà cách âm trong các công trình đòi hỏi chất lượng cao về âm thanh như Bar, karaoke, Cafe nhạc… hay những phòng thu âm cao cấp. Làm trần trang trí nội thất hoa văn đẹp mắt hiện đại cho các khu vực trần cách nhiệt & cách âm như: Văn phòng, nhà ở.

Tấm xốp XPS dùng làm trần cách âm.
Tấm xốp XPS dùng làm trần cách âm.

Xem thêm: Tấm Xốp XPS cách âm

4.4. Mút trứng cách âm

MÚT TRỨNG TIÊU ÂM
mút trứng cách âm

Về cấu tạo: loại mút tiêu âm có hình dáng tròn, nhọn như các vĩ để trứng gà nên thường được gọi là mút hột gà. Được sản xuất từ bọt xốp rắn có cấu trúc ô kín với cường độ nén cao với hệ số hấp thụ độ ẩm thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt, hút âm, tiêu âm tốt. Mút trứng cách âm có hệ số hút âm, hấp thụ âm tần lần lượt là 0.95 và 0.8 – 1.5 Hz.

Ưu điểm: Mút trứng cách âm được sản xuất từ PE Foam xốp và có tác dụng Tiêu Âm và hấp thụ âm thanh rất tốt, nhất là đối với những tần sóng âm thanh dạng mid và treble. Các tấm Mút Trứng có ưu điểm là giá thành rẻ, thi công đơn giản nhưng lại sở hữu hiệu quả tiêu âm vô cùng tuyệt vời nên rất được ưa chuộng. Đặc biệt nó thường được sử dụng cho các Studio Recording…

Xem Thêm:  Nhà hàng trang trí bằng ốp gỗ tiêu âm đẹp và sang trọng

Ứng dụng: Mút trứng cách âm vừa dùng làm trần cách âm hiệu quả mà còn được dùng làm vách ngăn, sàn nhà không chỉ hiện diện tại các phòng thu âm, các căn phòng “tối mật” của những tay chơi Audiophiles khét tiếng… mà nó còn được dùng làm trần cách âm ở các công trình có yêu cầu cao về âm vực như: khán phòng, khách sạn, rạp hát, vũ trường…

Mút trứng cách âm được dùng làm trần cách âm
Mút trứng cách âm được dùng làm trần cách âm

Xem thêm: Mút trứng tiêu âm và cách âm

4.5. Mút xốp cách âm kim tự tháp

Hay còn được gọi là mút gai tiêu âm hay mút tiêu âm kim tự tháp. Có khả năng hấp thụ âm thanh đến từ nhiều phía khác nhau và hiệu quả hấp thụ âm hơn hẳn các loại xốp phẳng thông thường.

Mút xốp cách âm hình kim tự tháp.
Mút xốp cách âm hình kim tự tháp.

Về cấu tạo: mút xốp cách âm kim tự tháp được sản xuất từ nguyên khối Foam Polyurethane với nhiều màu sắc khác nhau. Nhiều người còn ví loại mút xốp kim tự tháp như bàn chông của quân đội với nhiều gai nhọn. Điểm đặc biệt hơn loại mút trứng gà là khả năng hấp thụ âm thanh tốt hơn, vì diện tích tiếp xúc với âm thanh sẽ nhiều hơn do các chóp nhọn nhô lên.

Ưu điểm: sử dụng mút xốp cách âm kim tự tháp làm trần cách âm giúp cách âm tiêu âm ở dãy cao tầng và trung tầng và khả năng chống rung do âm thanh. Ngoài ra với thiết kế hình kim tự tháp, mút xốp cách âm kim tự tháp giúp hạn chế va đập đồ vật vừa cách âm vừa đảm bảo độ an toàn tránh thiệt hại.

Ứng dụng: mút xốp cách âm kim tự tháp thường được ứng dụng làm trần cách âm tại các các phòng quay, rạp hát, rạp chiếu phim, vũ trường, khách sạn, karaoke, rạp chiếu phim.. và giúp giảm độ rung tiếng ồn trong không khí ở những khu vực cần sự yên tĩnh cao như văn phòng hay nhà ở.

Mút xốp hình kim tự tháp được dùng làm trần cách âm
Mút xốp hình kim tự tháp được dùng làm trần cách âm

Xem thêm: Mút xốp cách âm kim tự tháp

5. Mua các loại xốp cách âm trần nhà chất lượng ở đâu?

Mỗi loại xốp cách âm đều có cấu tạo khác nhau nên nó có những lợi thế riêng trong việc sử dụng cho những công trình riêng biệt. Vì vậy nếu bạn là một người nhà đầu tư xây dựng thay vì ưu tiên chọn những vật liệu xây dựng tốt nhất, bạn cần chọn cho mình loại xốp cách âm phù hợp cho trần nhà xây dựng, mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Để tìm chọn loại xốp cách âm phù hợp với công trình xây dựng của bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại xốp cách âm, giá cả và hỗ trợ thi công cho công trình của bạn.

Xem thêm: Vật liệu tiêu âm tán âm giá tốt

Hotline bộ phận kinh doanh của CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XD - TM - SX GỖ VIỆT cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng cao.

[block id="hotline-giu-sp"]

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right