Các mẫu nhà Panel lắp ghép đẹp nhất và ưu điểm của nhà Panel lắp ghép

Đánh giá bài viết

Các mẫu nhà Panel lắp ghép hiện nay được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Hàn Quốc... được xem như một loại hình nghệ thuật với tính thẩm mỹ cao. Không chỉ ứng dụng rộng rãi trong nhà ở, nó còn được dùng trong các công trình như trường học, nhà hàng, nhà xưởng...

Ở Việt Nam, mô hình các mẫu nhà panel lắp ghép vẫn còn khá mới mẻ, tuy nhiên gần đây đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bởi chi phí rẻ và không kém phần sang trọng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nhà panel lắp ghép, hãy theo dõi bài viết bên dưới để tìm ra cho mình một mẫu nhà lý tưởng nhé!

Tìm hiểu về các mẫu nhà panel lắp ghép đẹp nhất
Tìm hiểu về các mẫu nhà panel lắp ghép đẹp nhất

1. Các mẫu nhà Panel lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là dạng nhà sử dụng kết cấu khung thép định hình, các tấm là panel kết hợp với nhau tạo thành khung vững chắc. Nhà lắp ghép có nguồn gốc từ châu Âu, du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 21.

Vật liệu sử dụng là các tấm panel không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, được thiết kế theo quy chuẩn riêng tại các nhà máy sản xuất. Nhà được ghép lại với nhau bằng các chi tiết nhỏ như cột, kèo, xà gồ, tấm tường, tấm mái, khung cửa...Các chi tiết được gia công chắc chắn nên đảm bảo an toàn.

Một mẫu nhà lắp ghép thịnh hành hiện nay
Một mẫu nhà lắp ghép thịnh hành hiện nay

Hiện nay các mẫu nhà panel lắp ghép được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: nhà ở dân dụng, nhà ở công nhân, nhà hàng, phòng trọ, phòng khám, siêu thị, kho lạnh, nhà xưởng...Đây là loại mô hình dân dụng được thiết kế và lắp đặt theo nhu cầu, do vậy cần tránh nhầm lẫn với các công trình, công xưởng nơi công cộng.

Xem Thêm:  Tìm hiểu về tôn mạ hợp kim nhôm kẽm Nam Kim

2. Đặc tính ứng dụng của tấm panel trong xây dựng nhà lắp ghép nhanh

2.1. Panel bảo ôn

Vật liệu lắp ghép nhanh Panel PU với hệ số dẫn nhiệt ổn định 0,018. Do vậy nó có tính năng cách nhiệt rất cao, làm giảm thiểu được chi phí tiêu thụ điện năng khi sử dụng máy điều hòa.

2.2. Panel chống cháy

Sản phẩm là vật liệu vô cơ, không bắt cháy, với kết cấu nhiều lỗ khí nhỏ có khả năng cách nhiệt. Đối với trường hợp yêu cầu khả năng chống cháy cao có thể sử dụng Panel Rockwool được cấu tạo từ những sợi len đá chống cháy đặc biệt trong vòng 2 giờ. 

2.3. Panel cách âm

Với kết cấu nhiều lỗ khí với khả năng hút âm rất tốt, do đó giảm thiểu được ô nhiễm tiếng ồn.

Xem thêm: Panel cách nhiệt

3. Kết cấu của các mẫu nhà Panel lắp ghép

Nhà panel lắp ghép được chia thành 5 phần kết cấu chính: nền móng, khung thép, tường bao che, tấm mái và hệ thống cửa.

3.1. Nền móng

Có rất nhiều cách làm nền móng phụ thuộc vào nhu cầu của khách. Ví dụ như ta có thể đổ một lớp bê tông dày 5cm, sau đó liên kết nền nhà với bê tông bằng các bu lông neo hoặc nở sắt hoặc cũng có thể lát gạch hay làm sàn gỗ theo nhu cầu. Tóm lại nhà panel lắp ghép rất dễ thi công và không cần phải đào nền móng sâu như các loại cấu trúc xây dựng khác

3.2. Khung thép

Khung thép chủ yếu được làm từ loại thép chấn định hình, sơn tĩnh điện hoặc sơn PU. Hệ thống cột thép dạng chữ C, xà gồ làm bằng thép hộp hoặc thép chấn. Có các giằng tường, giằng đáy bao quanh giúp cho kết cấu khỏe, chịu được giông bão.

Xem Thêm:  Túi Khí Cách Nhiệt Là Gì? Ưu Điểm và Ứng Dụng

3.3. Tấm tường bao che

Tường bao được làm bằng tấm EPS có hai mặt là tôn sơn tĩnh điện, lõi giữa là xốp có khả năng cách âm cách nhiệt. Tấm tường rất bền với thời tiết, đặc biệt là thời tiết thường xuyên thay đổi như ở Việt Nam.

3.4. Tấm mái

Ở trên là lớp tôn lạnh, ở giữa là tôn PU cách nhiệt có khả năng chống nóng và giảm các bức xạ nhiệt.

3.5. Hệ thống cửa đi và cửa sổ

Có nhiều loại được sử dụng cho nhà ghép như cửa kính, cửa tôn, cửa sắt, cửa gỗ...tùy vào loại nhu cầu và sở thích mà lựa chọn cho phù hợp.

4. Top những mẫu nhà Panel lắp ghép đẹp nhất hiện nay

4.1. Các mẫu nhà Panel lắp ghép 1 tầng

Nhà panel lắp ghép một tầng với thiết kế đẹp, tiết kiệm chi phí, thi công lắp đặt nhanh. Không chỉ ứng dụng trong nhà ở, nhà lắp ghép 1 tầng còn được ứng dụng trong việc thi hành công trường, nhà ở cán bộ công nhân viên, lớp học... Dưới đây là một số mẫu nhà panel lắp ghép 1 tầng mang lại vẻ đẹp thời đại.

Mẫu 1: Nhà panel lắp ghép 1 tầng
Mẫu 1: Nhà panel lắp ghép 1 tầng
Mẫu 2: Nhà panel lắp ghép 1 tầng
Mẫu 2: Nhà panel lắp ghép 1 tầng
Mẫu 3: Nhà panel lắp ghép 1 tầng
Mẫu 3: Nhà panel lắp ghép 1 tầng
Mẫu 4: Nhà panel lắp ghép 1 tầng
Mẫu 4: Nhà panel lắp ghép 1 tầng
Mẫu 5: Nhà panel lắp ghép 1 tầng
Mẫu 5: Nhà panel lắp ghép 1 tầng

4.2. Các mẫu nhà Panel lắp ghép 2 tầng

Phù hợp với khu vực có diện tích nhỏ, là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình với khả năng cách nhiệt tốt, giúp tối ưu không gian làm việc, chi phí rẻ, thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số mẫu nhà panel lắp ghép đẹp.

Mẫu 1: Nhà panel lắp ghép 2 tầng
Mẫu 1: Nhà panel lắp ghép 2 tầng
Mẫu 2: Nhà lắp ghép 2 tầng
Mẫu 2: Nhà lắp ghép 2 tầng
Mẫu 3: Nhà panel lắp ghép 2 tầng
Mẫu 3: Nhà panel lắp ghép 2 tầng
Mẫu 4: Nhà panel lắp ghép 2 tầng
Mẫu 4: Nhà panel lắp ghép 2 tầng

4.3. Các mẫu nhà Panel lắp ghép 3 tầng

Nhà lắp ghép 3 tầng cũng đang bắt đầu được ứng dụng nhiều hơn

Mẫu 1: Nhà panel lắp ghép 3 tầng
Mẫu 1: Nhà panel lắp ghép 3 tầng
Mẫu 2: Nhà panel lắp ghép 3 tầng
Mẫu 2: Nhà panel lắp ghép 3 tầng
Mẫu 3: Nhà panel lắp ghép 3 tầng
Mẫu 3: Nhà panel lắp ghép 3 tầng

5. Những ưu điểm của mẫu nhà panel lắp ghép nhanh

5.1. Thời gian xây nhà lắp ghép nhanh

Tùy theo nhu cầu chủ đầu tư mà thời gian xây dựng dao động từ 2-8 tuần trong khi để xây dựng một ngôi nhà bình thường phải mất lên đến 20-26 tuần. Vì thế mà đây được xem là ưu điểm vượt trội của nhà lắp ghép panel.

Xem Thêm:  Các loại Phụ kiện nhôm Panel cần có - Bạn nên biết

5.2. Giá thành phải chăng

Xây dựng nhà lắp ghép bằng panel có thể giúp bạn tiết kiệm lên tới 30% chi phí vật liệu cho mỗi m2 so với xây nhà truyền thống, đồng thời tiết kiệm được chi phí nhân công do giảm thiểu được số ngày thi hành. Ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng và chi phí xử lý cách nhiệt nhờ khả năng chống nóng cách nhiệt cách âm tốt.

5.3. Phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau

Nếu so với các loại nhà truyền thống cần yêu cầu nền móng chặt và rộng thì nhà panel lắp ghép với đặt tính nhẹ có thể thi hành ở bất kỳ đâu: đồng bằng, đồi núi hay những nơi có nhiều cát yếu…

Các mẫu nhà Panel lắp ghép phù hợp ở mọi địa hình
Các mẫu nhà Panel lắp ghép phù hợp ở mọi địa hình
Các mẫu nhà Panel lắp ghép phù hợp ở mọi địa hình
Các mẫu nhà Panel lắp ghép phù hợp ở mọi địa hình

5.4. Bảo vệ môi trường

Đây cũng là một trong những lý do được ưa chuộng bởi tính bền vững và thân thiện môi trường của nó. Tất cả các vật liệu dư thừa của nó đều có thể dùng để tái chế hoặc xử lý rác thải một cách dễ dàng.

5.5. Các mẫu nhà panel lắp ghép đẹp có độ bền cao

Nhiều người nghĩ rằng nhà panel lắp ghép chỉ thích hợp cho các công trình tạm thời, tuy nhiên với trình độ kỹ thuật công nghệ hiện nay có thể kéo dài tuổi thọ của nó lên tới 60 năm.

5.6. Công trình dễ dàng mở rộng, nâng cấp và di chuyển

Đối với loại nhà lắp ghép này, bạn có thể di chuyển dễ dàng qua nơi khác, đồng thời cũng có thể nâng cấp, mở rộng phạm vi với chi phí tiết kiệm.

6. Nhược điểm của các mẫu nhà Panel lắp ghép

Cần phải có một không gian đủ rộng để dùng chuyên chở các loại vật liệu. Đối với các nhà phố hoặc trong ngõ thì không phù hợp với kiểu thi công này.

các mẫu nhà Panel lắp ghép cần có không gian rộng để thi công
Các mẫu nhà Panel lắp ghép cần có không gian rộng để thi công

Xem thêm: Panel EPS

Thông tin trên giúp bạn tìm hiểu đa dạng hơn về các mẫu nhà panel lắp ghép đẹp đang thịnh hành cũng như những ưu điểm vượt trội của nó. Nếu bạn có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào về xây dựng nhà lắp ghép panel, hãy liên hệ với 123xaydung.com qua hotline: 0916 099 169 để được tư vấn ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right