Ứng dụng làm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm

Đánh giá bài viết

Tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm là phương pháp tiêu âm hiệu quả và đảm bảo thẩm mỹ cho không gian yêu cầu cao về chất lượng âm học..

Chắc hẳn mọi khách hàng hiện nay đều mong muốn không bị gây phiền nhiễu bởi ô nhiễm tiếng ồn ngay cả trong quá trình làm việc, cũng như đời sống hàng ngày. Vì vậy mà hàng loại các loại vật liệu tiêu âm chuyên dụng đã được chế tạo và đưa đến thị trường, trong đó, nổi bật là tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm.
Sử dụng trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm đang trở thành xu hướng hiện đại và hiệu quả, được chọn lựa bởi nhiều kiến trúc sư cũng như khách hàng. Thông qua những chia sẻ sau đây, 123xaydung.com sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm vô cùng tiện lợi và bền bỉ nhé!

1. Tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm

Tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm là loại trần gỗ với phần thanh xương lộ ra bên ngoài, chuyên dùng cho mục đích tiêu âm công trình, đồng thời, sử dụng để che khuất những chi tiết kỹ thuật trên trần nhà như các đường ống dẫn nước, đường dây điện,... Loại trần thả này được ưa chuộng nhờ không tiêu tốn quá nhiều chi phí, mà hiệu quả và độ bền lại vô cùng tuyệt vời.

Xem Thêm:  Tìm hiểu về tỷ trọng rockwool

Trên thị trường hiện nay tồn tại 2 loại trần thả bằng gỗ tiêu âm, đó là:

  • Trần thả được làm từ gỗ tiêu âm đục lỗ
  • Trần thả được làm từ gỗ tiêu âm dạng xẻ rãnh vuông hoặc xẻ rãnh ngang

2. Ưu điểm của tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm

2.1. Hiệu quả tiêu âm vượt trội

Bề mặt lớp trần gỗ được chạm khắc hàng loạt các lỗ tiêu âm hoặc rãnh tiêu âm đồng đều nhau, dựa trên những quy chuẩn về âm học, có hiệu quả hấp thụ và tiêu âm từ nhiều hướng, để giảm bớt cường độ âm, loại trừ âm nhiễu, mang lại những âm thanh chất lượng, tròn vành và đảm bảo sự yên tĩnh cho không gian.

2.2. Độ bền cao

Tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm được xử lý kỹ lưỡng qua những quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tính chịu lực và chống biến dạng tốt. Loại trần thả này có thể hạn chế tối đa những tình trạng cong vênh, mối mọt, ẩm mốc,... và có thể sử dụng tốt cả trong những không gian có điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không ổn định.

2.3. Tính nghệ thuật cao

Trần gỗ luôn là loại trần được nhiều khách hàng ưa chuộng, bởi nó mang nét mộc mạc, tự nhiên và vô cùng gần gũi. Tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm cũng không ngoại lệ. Sản phẩm được tạo nên từ chất liệu gỗ, sở hữu màu sắc mộc mạc. Bên cạnh đó, bề mặt trần gỗ có thể được gia công hoàn thiện bằng cách phun phủ các lớp sơn PU đa dạng màu sắc, hoặc phủ vật liệu phủ chuyên dụng (Veneer, Laminate, Melamine,...) với những hoa văn, họa tiết phong phú, quý khách hàng sẽ luôn cảm nhận được nét đẹp tinh tế, độc đáo khi sử dụng loại trần thả này cho không gian.

Xem Thêm:  Giải pháp cách âm phòng karaoke hiệu quả nhất

2.4. Đặc tính chống cháy tốt

So với các loại vật liệu lắp đặt trần thả trên thị trường hiện nay, trần thả bằng gỗ tiêu âm có hiệu quả chống cháy vượt trội, nhờ đạt tiêu chuẩn Class B về khả năng chống cháy, ngăn chặn tốt sự lây lan của ngọn lửa đến 2 giờ đồng hồ.

2.5. Vật liệu an toàn

Cấu tạo sản phẩm hoàn toàn từ gỗ, có nguồn gốc từ tự nhiên. Quá trình chế tạo sản phẩm không sử dụng các loại hóa chất độc hại. Hơn nữa, trần thả bằng gỗ tiêu âm còn đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường Class E1. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa sử dụng tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm.

3. Hướng dẫn lắp đặt tấm trần thả tiêu âm bằng gỗ tiêu âm

  • Lắp đặt hệ thống khung xương trần thả, có thể sử dụng khung xương bằng gỗ hoặc kim loại và định hình theo hình dạng tấm ván gỗ tiêu âm (dạng vuông hoặc dạng hình chữ nhật)
  • Lắp thanh chính ở góc bên phải của đòn tay, sau đó, lắp tấm trần theo 2 phía, và đảm bảo đường tâm ở những góc bên luôn bằng nhau. Quá trình lắp trần cần chú ý đảm bảo độ khép kín giữa các khớp nối
  • Sau khi thả các tấm ván gỗ vào đúng vị trí, kiểm tra và tiến hành xử lý các khe hở giữa các khớp nối, hoặc điều chỉnh các tấm ván gỗ sao cho đồng đều và cân bằng nhau.
Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right