Vách chống cháy là gì? Ưu điểm và ứng dụng trong thực tế

5/5 - (2 bình chọn)
Vách chống cháy

Vách chống cháy

Vách ngăn chống cháy được sản xuất từ các nguyên vật liệu chọn lọc nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đảm bảo về độ chịu lửa (theo quy định dành cho các loại vật tư xây dựng) nên đặc biệt sở hữu khả năng chống cháy lan vô cùng hiệu quả.

Hiểu đúng về dòng sản phẩm vách ngăn chống cháy

Sản phẩm vách ngăn chống cháy của 123xaydung.com ngoài việc sử dụng khi xây dựng để ngăn cách phân chia không gian phòng ốc, giúp chống nóng, cách âm và chịu ẩm cho công trình mà còn được tích hợp thêm khả năng chống cháy vô cùng hiệu quả.

Ưu điểm của vách ngăn chống cháy được giới chuyên môn đánh giá cao và vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo khả năng giữ an toàn tốt nhất cho tính mạng con người, của cải tài sản cũng như công trình. Sản phẩm phù hợp để ứng dụng cho các công trình xây dựng dân dụng (nhà ở, văn phòng...) lẫn công trình công nghiệp (xí nghiệp, nhà xưởng, kho bãi...)

Vách ngăn chống cháy
Vách ngăn chống cháy

Đặc điểm của vách ngăn chống cháy

Vách ngăn chống cháy được sản xuất từ các nguyên vật liệu chọn lọc nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đảm bảo về độ chịu lửa (theo quy định dành cho các loại vật tư xây dựng) nên đặc biệt sở hữu khả năng chống cháy lan vô cùng hiệu quả.

Nhưng khi ứng dụng vào việc thi công thì cần phải kết hợp cả hệ thống tường, vách ngăn, trần để đảm bảo khả năng bảo vệ khỏi ngọn lửa tốt nhất cho công trình.

Xem Thêm:  Giấy nhôm cách nhiệt là gì? Và những ưu điểm nổi bật nào?

Thông thường, người ta thường ứng dụng vách ngăn chống cháy cho các khu vực như phòng ngủ, hành lang thoát hiểm, thang máy...

Đặc điểm của vách ngăn chống cháy Các cách kiểm tra chất lượng của sản phẩm vách ngăn chống cháy
Các công tác kiểm nghiệm nhằm xác định khả năng chống cháy của công trình khi sử dụng vách ngăn chống cháy cần phải được tiến hành theo trình tự nhất định, bao gồm:

Tính toàn vẹn

Công trình có khả năng ngăn ngừa sự lây lan của ngọn lửa, đồng thời giảm thiểu lượng khí độc sinh ra từ đám cháy. Ngoài ra, phải đảm bảo sản phẩm không xuất hiện khe nứt trong quá trình đám cháy bằng cách kiểm tra dựa trên các tiêu chuẩn sau:

 Khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trên 10 giây, mặt đối diện vách ngăn không bị cháy hoặc bị đổ sập dễ dàng.
Bề mặt tấm vách khi kiếm tra chống cháy nếu không đạt chuẩn sẽ xuất hiện những khe hở, khe nứt rộng hơn 6mm, dài hơn 150mm, đồng thời đường kính trên 25mm và tiếp tục mở rộng thêm các khe nứt khác.

Tính cách nhiệt

Sản phẩm vách ngăn chống cháy giúp kháng lại quá trình truyền đi và gia tăng nhiệt độ trên các bề mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa, từ đó tạo điều kiện ngăn ngừa cháy lan hiệu quả. Sản phẩm được xem là không hiệu quả nếu như:

Xem Thêm:  Top 4 loại xốp cách nhiệt tốt nhất bạn nên sử dụng

Nhiệt độ bề mặt vách ngăn chỗ không tiếp xúc với lửa vượt quá 1400 độ C so với ban đầu.
Khi đo nhiệt độ tại bề mặt không bị cháy tăng quá 1800 độ C.

Những lưu ý để công trình được bảo vệ tốt nhất với vách ngăn chống cháy

Để công trình của các bạn luôn đạt được thông số chống cháy tiêu chuẩn thì đòi hỏi phải sử dụng sản phẩm Vách ngăn chống cháy đảm bảo đáp ứng đủ 2 yếu tố trên, kết hợp với các loại vật liệu xây dựng chống cháy thế hệ mới dành cho hệ thống vách, trần thì mới phát huy hiệu quả bảo vệ được tốt nhất.

Bởi vì trong kết cấu công trình xây dựng (kể cả dân dụng lẫn công nghiệp) thì muốn đảm bảo tính toàn vẹn của giải pháp chống cháy thì không thể chỉ sử dụng mỗi một loại vật liệu duy nhất được, vì chắc chắn việc này sẽ khiến bạn không đạt được kết quả như mong muốn.

Do đó, cách thi công chống cháy cho công trình hiệu quả nhất chính là phải kết hợp khéo léo nhiều loại vật liệu cùng tính năng chống cháy ưu việt. Và 123xaydung.com chính là đơn vị chuyên môn uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công cách nhiệt chống cháy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho tất cả mọi người.

Trước khi Test Vách Chống Cháy 150 phút tại Cục PCCC Sau khi Test Vách chống cháy 150 phút tại Cục PCCC Giấy kiểm định vách chống cháy EI150 từ cục PCCC

Xem Thêm:  Tấm panel ngoài trời chính hãng, giá rẻ

Phân loại vách ngăn chống cháy

Tùy theo yêu cầu công năng cụ thể của từng loại hình công trình (dân dụng hay công nghiệp) mà sẽ có các yêu cầu tiêu chuẩn thời gian chống cháy dài ngăn khác nhau. Do đó, 123xaydung.com cũng cung cấp ra thị trường nhiều loại vách ngăn chống cháy có chỉ số thời gian khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn, như:

Vách chống cháy EI 45 phút
Vách chống cháy EI 60 phút
Vách chống cháy EI 70 phút
Vách chống cháy EI 90 phút
Vách chống cháy EI 120 phút
Vách chống cháy EI 150 phút
Vách chống cháy EI 180 phút

Nơi bán vách ngăn chống cháy uy tín nhất tại TP. HCM

Vách ngăn chống cháy do 123xaydung.com cung cấp đã thực hiện các kiểm nghiệm chống cháy nghiêm ngặt, đảm bảo đạt đúng các quy định tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy và hoàn toàn đủ điều kiện để áp dụng cho tất cả các loại hình công trình khác nhau tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, chúng tôi luôn tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng cùng mức giá phải chăng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right