Ván tiêu âm chống cháy / Ván chống cháy là gì?

5/5 - (3 bình chọn)
Ván chống cháy / Ván tiêu âm chống cháy là gì?

Ván tiêu âm chống cháy / Ván chống cháy là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng thế hệ mới chuyên thi công phần sàn và có khả năng bảo vệ công trình trước hỏa hoạn!

Hàng năm, ngoài thiên tai hay dịch bệnh thì hỏa hoạn cũng là một trong những tai họa được đánh giá là mang lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng rất lớn đến con người lẫn của cải. Để phòng tránh tối đa các thiệt hại do hỏa hoạn, bên cạnh việc mọi người cần phải rèn luyện những kỹ năng cơ bản giúp thoát khỏi đám cháy thì lựa chọn các loại vật liệu xây dựng có tính năng chống cháy trong quá trình thiết kế nội thất cũng là một việc làm hết sức cần thiết.

Nhân đây, 123xaydung.com xin giới thiệu đến các bạn một dòng sản phẩm mới là ván tiêu âm chống cháy bằng gỗ MDF hoàn thiện Melamine phủ dung dịch chậm cháy, được xác nhận sở hữu khả năng chống cháy đạt tiêu chuẩn B2 giúp các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Chắc chắn đây sẽ là loại vật liệu ngăn chặn hỏa hoạn hoàn hảo, sự lựa chọn lý tưởng cho mọi công trình!

Ván tiêu âm chống cháy / Ván chống cháy

Với khí hậu nóng ẩm cùng tiết trời hanh khô như ở Việt Nam, mọi rủi ro như chập điện, nổ bình gas... nếu không có biện pháp xử lý kịp thời đều có thể gây ra hỏa hoạn. Đặc biệt, các loại vật liệu nội thất có cấu tạo bằng những chất liệu dễ bắt lửa như gỗ ép công nghiệp, ván dăm... cũng là một trong những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến hỏa hoạn.

Ván tiêu âm chống cháy đục lỗ
Ván tiêu âm chống cháy đục lỗ

Do đó, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp vật liệu xây dựng sở hữu khả năng tiêu âm chống cháy rất hữu hiệu, đó chính là Ván chống cháy - Ván tiêu âm chống cháy.

Xem Thêm:  Cách phân biệt cách âm, tiêu âm và tán âm

Để tạo ra sản phẩm ván tiêu âm chống cháy thành phẩm, người ta sẽ pha trộn hỗn hợp keo chống cháy vào sợi gỗ. Loại keo đặc biệt này sẽ giúp ván chống cháy có tính năng bắt lửa chậm, ngăn ngừa cháy lan, ít tạo khói cũng như thải ra các loại chất độc gây hại, và làm giảm nhiệt độ trong không gian công trình chẳng may xảy ra hỏa hoạn hiệu quả.

Sản phẩm ván mdf chống cháy hoàn thiện sẽ phủ lớp dung dịch chậm cháy sẽ làm tăng khả chống cháy của tấm ván.

Ưu điểm của ván tiêu âm chống cháy

Ưu điểm của ván tiêu âm chống cháy
Ưu điểm của ván tiêu âm chống cháy
 • Bên cạnh khả năng cách nhiệt chống cháy, giúp bảo vệ công trình cũng như tính mạng con người trước hỏa hoạn thì ván MDF chống cháy còn được sử dụng nhằm mục đích tiêu âm và xử lý nhiễu âm vô cùng hiệu quả.

Đặc điểm của ván tiêu âm chống cháy

Đặc điểm của ván tiêu âm chống cháy
Đặc điểm của ván tiêu âm chống cháy

Tính năng sản phẩm

 • Sản phẩm ván chống cháy đạt tiêu chuẩn chống cháy B2. Trong quá trình sản xuất, ván mdf phủ Melamine được bổ sung một loại dung dịch đặc biệt giúp gia tăng khả năng chậm cháy, chậm bắt lửa, ngăn ngừa cháy lan, khi xảy ra hỏa hoạn thì chỉ tạo ra nhiệt lượng thấp và rất ít khói.
 • Với những đặc tính ưu việt như vậy, 123xaydung.com khẳng định: Sản phẩm ván tiêu âm chống cháy đạt chuẩn chất lượng tốt nhất, đủ khả năng đáp ứng tốt mọi yêu cầu chống cháy khắt khe của các quý khách hàng!
 • Ván gỗ MDF chống cháy có thể được sử dụng rộng rãi ở mọi loại hình công trình khác nhau, từ dân dụng đến công cộng, đạt tiêu chuẩn yêu cầu chống cháy và hỗ trợ công tác chữa cháy tốt, đồng thời còn có tác dụng trang trí nội thất vô cùng hiệu quả.
 • Với thiết kế phủ Melamine, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm trong các nội thất công trình từ thông thường đến cao cấp, điển hình như: Căn hộ chung cư, văn phòng, các công trình tổ chức thi đấu thể thao, tòa nhà công nghiệp, khu trưng bày, khách sạn, trường học, bệnh viện... giúp công trình của bạn được bảo vệ hoàn thiện hơn hẳn trong suốt quá trình sử dụng.
 • Nhờ khả năng giảm sự lây lan của đám cháy, giúp bảo vệ tính mạng con người cũng như của cải được tốt hơn nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn nên ván gỗ chống cháy đang dần được ứng dụng rộng rãi hơn.
 • Ví dụ: thiết kế sản xuất các loại đồ nội thất bằng gỗ như vách trang trí, vách ngăn, tủ bếp, tủ quần áo, ốp tường, ốp trần... Ngoài ra, người ta cũng thường sử dụng ván chống cháy cho mục đích tiêu âm.
 • Sử dụng ván mdf chống cháy cho các công trình dân dụng lẫn công cộng chắc chắn là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu và cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho của cải cũng như tính mạng con người khi có hỏa hoạn.
 • Các sản phẩm ván gỗ chống cháy đều đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đạt khả năng chống cháy tiêu chuẩn B2.
 • Ngoài ra, khi mua hàng tại những đơn vị uy tín kèm chính sách bảo hành tốt, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi theo đúng quy định của nhà sản xuất. Do đó, lựa chọn đúng đơn vị cung cấp thì chúng ta có thể hoàn toàn an tâm về sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.
Xem Thêm:  Tấm gỗ tiêu âm soi rãnh Kiểu Slot kt 60x60 là gì?

Kết quả thử nghiệm khả năng chống cháy của sản phẩm

 • Kết quả thử nghiệm mẫu thử của Tấm mdf hoàn thiện melamine phủ dung dịch chậm cháy do Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng thử nghiệm và xác nhận:

Ứng dụng của ván tiêu âm chống cháy

Ứng dụng của ván tiêu âm chống cháy
Ứng dụng của ván tiêu âm chống cháy
 • Ván mdf chống cháy có đặc tính và hình thức sử dụng tương tự như các loại ván mdf thông thường, ngoài việc có chứa các hợp chất chống cháy thì chúng cũng được phủ lên bên trên bề mặt một lớp melamine.
 • Ván chống cháy được ứng dụng chủ yếu trong việc làm vách ngăn chia không gian, vách tiêu âm, vách trang trí…
 • Ngoài ra, các nhà sản xuất còn sử dụng nó để làm ra các loại cửa chống cháy chuyên được dùng trong các khu vực có nguy cơ dễ xảy ra hỏa hoạn và công cộng.
 • Ví dụ như: Cửa phòng họp văn phòng, cửa phòng hội nghị khách sạn, cửa phòng karaoke, cửa quán bar...

Lý do bạn nên sử dụng ván tiêu âm chống cháy?

Lý do bạn nên sử dụng ván tiêu âm chống cháy?
Lý do bạn nên sử dụng ván tiêu âm chống cháy?
 • Nhằm mục đích làm giảm các tai nạn và rủi ro không đáng có mỗi khi xảy ra hỏa hoạn thì rõ ràng việc lựa chọn các loại vật liệu xây dựng nội thất sở hữu tính kháng cháy cao là vô cùng quan trọng.
 • Chúng sẽ góp phần làm giảm khả năng bùng lên của ngọn lửa khi được đặt gần hoặc tiếp xúc với nguồn gây cháy.
 • Với ván mdf chống cháy, công trình của bạn sẽ được bảo vệ tối ưu, giảm khả năng bắt lửa, thậm chí khi có hỏa hoạn thì nhiệt lượng tỏa ra sẽ thấp và tốc độ lây lan cũng chậm hơn.
 • Nhờ đó đảm bảo việc giải cứu cho tính mạng những con người và của cải trong trận hỏa hoạn được dễ dàng hơn, giúp tránh được tối đa những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Trên thực tế, mỗi khi có hỏa hoạn thì khói độc mới chính là nguyên nhân chủ yếu gây nguy hiểm chết người. Nồng độ chất độc trong khói đậm sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc cao hơn khi hít vào phổi.
 • Và bằng việc sử dụng ván mdf chống cháy, lượng khói tỏa ra khi có hỏa hoạn là rất ít, giúp con người đủ thời gian và cơ hội để sơ tán nhanh trước khi tình hình diễn biến của đám cháy trở nên xấu hơn.
 • Ngoài việc ít khói hơn thì nồng độ chất độc do ván mdf chống cháy tạo ra cũng ít độc hại hơn hẳn các loại gỗ mdf thông thường, bởi hàm lượng formaldehyde tỏa ra trong các trận hỏa hoạn đã được các nhà sản xuất tính toán và đo lường rất kỹ, nhằm kiểm soát tối đa các ảnh hưởng của nó lên sức khỏe con người.
5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right