Xốp Eco XPS dày 50mm là gì? điểm nổi bật của tấm xốp Eco XPS dày 50mm

5/5 - (1 bình chọn)
Xốp Eco XPS dày 50mm là gì? điểm nổi bật của tấm xốp Eco XPS dày 50mm

Tấm Xốp Eco XPS dày 50cm là một trong số TOP những loại vật liệu xây dựng giúp thi công cách nhiệt chống nóng và bảo ôn cho mọi công trình cực kỳ hiệu quả!

Để đối phó với tình trạng nóng dần lên của Trái đất và tránh không để các công trình xây dựng bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài, giúp mang đến trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời nhất cho con người nên các nhà khoa học đã tạo ra những dòng vật liệu xây dựng thế hệ mới. Điển hình nhất chính là xốp Eco XPS dày 50mm. Hãy cùng 123xaydung.com tìm hiểu mọi thông tin về dòng sản phẩm xốp Eco XPS dày 50mm trong nội dung bài viết bên dưới nhé!

Xốp Eco XPS dày 50mm

Xốp Eco XPS dày 50mm
Xốp Eco XPS dày 50mm

Tấm xốp Eco XPS dày 50mm chính là một trong những sản phẩm thuộc dòng tấm xốp cách nhiệt XPS (Eco XPS Foam). Sản phẩm được cấu tạo với nguyên liệu chính là chất dẻo PolyStyrene kết hợp với một số loại phụ gia khác và có độ dày thành phẩm là 50mm.

Sản phẩm xốp Eco XPS dày 50mm có khả năng cách nhiệt, chống nóng, cách âm, chống ồn, kháng nước và chống ẩm cực kỳ hữu hiệu khi được áp dụng trong thi công công trình.

Xem Thêm:  Các ứng dụng của tấm chống cháy KHS ưu việt trong xây dựng

Ngoài ra, vì sở hữu ưu điểm trọng lượng nhẹ nhưng lại cứng cáp và có độ bền chịu lực tốt nên chúng ta có thể dễ dàng ứng dụng sản phẩm cho mục đích thi công vào nhiều hạng mục công trình khác nhau.

Phân loại các sản phẩm tấm xốp Eco XPS

Nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu trên thị trường xây dựng nên các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tạo ra nhiều loại sản phẩm tấm xốp Eco XPS với độ dày khác biệt nhau để khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn theo mục đích sử dụng cụ thể của mình. Chi tiết:

 • Tấm xốp Eco XPS dày 20mm.
 • Tấm xốp Eco XPS dày 25mm.
 • Tấm xốp Eco XPS dày 30mm.
 • Tấm xốp Eco XPS dày 50mm.
 • Tấm xốp Eco XPS dày 75mm.

Cấu tạo của tấm xốp Eco XPS dày 50mm

Tấm xốp Eco XPS dày 50mm được cấu tạo từ nguyên liệu nhựa dẻo PolyStyrene cùng với một số hóa chất phụ gia đặc biệt và phải quá trình ép đùn (Extruded PolyStyren) khiến chúng giãn nở liên tục. Cuối cùng sẽ trở thành hình dạng tấm xốp Eco XPS thành phẩm có độ dày 50mm.

Cấu trúc phân tử của xốp Eco XPS dày 50mm sau khi trải qua công nghệ ép đùn và tạo bọt khí nên tạo ra mối liên kết gần giống như hình dạng của tổ ong. Chính nhờ sở hữu kết cấu phân tử đặc biệt như vậy nên những phân tử bên trong được liên kết chặt chẽ và không hề có khoảng trống nào bị hở giúp cho sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật, điển hình như:

 • Khả năng cách nhiệt chống nóng cho công trình hoàn hảo.
 • Có thể giúp cách âm giúp công trình không bị tác động bởi hiện trạng ô nhiễm tiếng ồn.
 • Không bị thẩm thấu nước nên giúp tích hợp khả năng chống ẩm, chống thấm, chống mối mọt và nấm mốc hiệu quả cho công trình.
 • Ngăn lửa cháy lan và không tạo ra khói nếu chẳng may công trình gặp phải hỏa hoạn.
 • Trọng lượng cực kỳ nhẹ cùng thao tác thi công đơn giản nên giúp quá trình vận chuyển và xây dựng thuận tiện, dễ dàng và cực kỳ nhanh chóng.
 • Nếu trong điều kiện bình thường thì một công trình được xây dựng với tấm xốp Eco XPS dày 50mm có thể có tuổi thọ lên đến 50 năm.
Xem Thêm:  Bông khoáng Rockwool dày 50mm là gì?

Đặc điểm nổi bật của tấm xốp Eco XPS dày 50mm

Tuy tấm xốp Eco XPS dày 50mm đã được sử dụng thi công trong các công trình xây dựng ở những nước phát triển từ lâu, nhưng nó lại chỉ mới gia nhập vào thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây. Bất ngờ là sản phẩm lại nhận được những tín hiệu cực kỳ tốt, đã và đang trở thành loại vật liệu xây dựng được ưa chuộng nhất nhì tại nước ta.

Một số nghiên cứu gần đây trong việc thi công xây dựng các tòa nhà cao tầng đã chỉ ra rằng: Bằng việc lựa chọn xốp Eco XPS dày 50mm để thi công sẽ giúp cho công trình của bạn tiết kiệm tối đa khoảng 343 – 344 (Kwh/m2) lượng điện năng tiêu thụ hàng năm. Thật là một con số ấn tượng vô cùng gây bất ngờ, đúng không nào?

Ứng dụng của tấm xốp Eco XPS dày 50mm

Nhờ sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật từ cấu trúc phân tử hình dạng tổ ong nên sản tấm tấm xốp Eco XPS dày 50mm có khả năng ứng dụng cực kỳ cao và đa dạng. Đặc biệt ứng dụng phổ biến nhất của sản phẩm tấm xốp Eco XPS dày 50mm chính là thi công cách nhiệt chống nóng cho công trình.

Phương pháp thi công cách nhiệt được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất chính là bằng cách kết hợp xốp Eco XPS dày 50mm với các loại nguyên liệu xây dựng khác (như bê tông) cho khu vực trần, trần tôn, mái, sàn, vách tường / vách ngăn hay móng nhà sẽ giúp mang lại hiệu quả chống nóng cực kỳ vượt trội.

Xem Thêm:  Các loại tỷ trọng bông thủy tinh bạn nên biết

Sản phẩm tấm xốp Eco XPS dày 50mm vô cùng tiện dụng, chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả cao nên có khả năng ứng dụng thi công cách nhiệt cho nhiều hạng mục công trình khác nhau (từ công trình công nghiệp, công trình công cộng đến công trình dân dụng).

5/5 - (1 bình chọn)
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right