Bông khoáng định hình chính hãng, giá tốt, chất lượng

Đánh giá bài viết

Bông khoáng định hình

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ hiện nay, ngày càng có nhiều vật liệu bảo ôn cách âm, cách nhiệt ra đời, và trở thành những vật liệu thi công không thể thiếu trong nhiều công trình. Một trong số những loại vật liệu bảo ôn cách âm, cách nhiệt tốt nhất hiện nay chính là bông khoáng định hình.

Vậy bông khoáng định hình là gì? Loại bông khoáng này có đặc điểm gì nổi trội có thể thu hút được nhiều khách hàng? Hãy cùng 123xaydung.com khám phá chi tiết qua những thông tin ngay sau đây nhé!

Bông khoáng định hình là gì?

Bông khoáng định hình là vật liệu chuyên dùng chống cháy, cách nhiệt và cách âm cho các công trình thi công công nghiệp và dân dụng hiện nay. Thành phần cấu thành vật liệu bao gồm hỗn hợp của đá Dolomite và đá basalt, trải qua quá trình nung nóng ở mức nhiệt độ phù hợp, kết hợp cùng một số chất phụ gia, tạo thành những sợi khoáng.

Bông khoáng định hình
Bông khoáng định hình

Trong quá trình chế tạo, bông khoáng có thể được gia công thành những tạo hình khác nhau, để đáp ứng những nhu cầu thi công đa dạng hiện nay.

Xem Thêm:  Nên dùng loại Gỗ Tiêu Âm trần nào là tốt nhất hiện nay

Phân loại bông khoáng định hình

Bông khoáng định hình được phân thành 2 loại chính, gồm:

 • Bông khoáng có dán giấy bạc: bên ngoài vật liệu được phủ một lớp giấy bạc giúp gia tăng hiệu quả cách âm, cách nhiệt, và bảo vệ chất lượng sản phẩm tốt hơn
 • Bông khoáng không có dán giấy bạc: bề mặt ngoài được bao bọc bởi lớp giấy kraft giúp bảo quản, vận chuyển và thi công dễ dàng
Các loại bông khoáng định hình trên thị trường hiện nay
Các loại bông khoáng định hình trên thị trường hiện nay

Thông số kỹ thuật bông khoáng định hình

 • Chất liệu: Bông khoáng RockWool
 • Tỷ trọng: 100kg/m3 hay 120kg/m3
 • Độ dày: 25mm; 50mm; 75mm; 100mm.
 • Khổ rộng: 600mm.
 • Chiều dài Ống: 1000mm
 • Bền mặt: Phủ bạc hoặc không phủ bạc

Ưu điểm nổi trội của bông khoáng định hình

 • Khả năng chống cháy: sản phẩm là một trong số những vật liệu tốt nhất về khả năng chống cháy, được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ASTM E-136 mang lại hiệu quả chống cháy vượt trội, ngăn chặn tốt quá trình lây lan của đám cháy, để bảo vệ tốt hơn cho con người và tài sản
 • Đặc tính chống thấm tốt: vật liệu hầu như không hút ẩm, không bị thấm nước trong suốt quá trình sử dụng
 • Là vật liệu trung tính, độ pH=7, đạt những tiêu chuẩn JIS A 9504, ASTM C795,...
 • Bên cạnh đó, bông khoáng định hình không tạo những tác nhân gây hại cho môi trường, khả năng chống nấm mốc và tính kháng khuẩn cao giúp vật liệu dễ dàng thích nghi trong những điều kiện môi trường sử dụng khác nhau
Bông khoáng định hình có độ bền bỉ cao, hiệu quả chống cháy, chịu nhiệt cao
Bông khoáng định hình có độ bền bỉ cao, hiệu quả chống cháy, chịu nhiệt cao
Sử dụng bông khoáng định hình giúp bảo vệ môi trường sống tốt hơn
Sử dụng bông khoáng định hình giúp bảo vệ môi trường sống tốt hơn

Ứng dụng của bông khoáng định hình

Ứng dụng trong thi công hệ thống đường ống

Bông khoáng định hình được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thi công cách nhiệt đường ống. Thông thường, bông khoáng được dùng để bao bọc phần đường ống, có tác dụng ngăn chặn hiệu quả sự mất nhiệt của hệ thống đường ống.

Bông khoáng định hình có thể sử dụng trong thi công các hệ thống đường ống
Bông khoáng định hình có thể sử dụng trong thi công các hệ thống đường ống

Những phần ống được tách rời để có thể lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng. Khi sử dụng bông khoáng định hình để bao bọc đường ống, bạn sẽ không cần phải sử dụng lớp đệm, mà vẫn đảm bảo hiệu quả cách âm, cách nhiệt và đặc tính chịu nén tốt.

Xem Thêm:  Xốp XPS 5mm

Ứng dụng trong thi công cột hóa chất

Cột hóa chất có dạng hình trụ, thường dùng cho quá trình chưng cất hoặc chiết xuất các hợp chất, đặc biệt trong lĩnh vực hóa dầu, hóa chất. Quy trình hoạt động bên trong cột hóa chất chỉ có thể được thực hiện ở những mức nhiệt độ nhất định, do đó, cần thiết sử dụng bông khoáng định hình bao phủ, để giữ mức nhiệt độ luôn ổn định.

Sử dụng bông khoáng định hình trong các cột hóa chất mang lại hiệu quả giữ nhiệt cực tốt
Sử dụng bông khoáng định hình trong các cột hóa chất mang lại hiệu quả giữ nhiệt cực tốt

Ứng dụng trong xây dựng cách nhiệt ống khói

Quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ tạo ra các loại khí thải, sau đó dẫn qua ống khói để thực hiện các giai đoạn làm sạch, loại bỏ bụi và một số chất độc hại trước khi thải ra ngoài môi trường.

Bông khoáng định hình dùng để thi công các hệ thống ống khói
Bông khoáng định hình dùng để thi công các hệ thống ống khói

Cách nhiệt cho ống khói bằng bông khoáng định hình sẽ giúp giảm thiểu đáng kể sự tổn thất nhiệt độ trong khí thải, ngăn chặn hiệu quả tình trạng điểm sương (điểm sương nước hoặc axit) của khí thải bám vào thành ống dẫn khí. Nhờ đó, hạn chế xảy ra tình trạng ăn mòn, bảo vệ chất lượng ống khói tốt hơn.

Ứng dụng cách nhiệt cho hệ thống nồi hơi

Nồi hơi công nghiệp và nồi hơi nước nóng dùng để sản xuất hơi nước ở áp lực cao. Sử dụng bông khoáng định hình có tác dụng giảm thiểu tổn thất nhiệt và tăng hiệu suất vận hành của lò hơi. Đồng thời, hạn chế sự mài mòn nhờ giảm thiểu sự bám dính điểm sương lên bề mặt nồi hơi.

Bông khoáng định hình còn được dùng trong thi công lò hơi
Bông khoáng định hình còn được dùng trong thi công lò hơi

Qua những chia sẻ trên đây, hi vọng có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bông khoáng định hình, cũng như những ưu điểm và ứng dụng của loại vật liệu hữu ích này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bông khoáng định hình phục vụ cho quá trình thi công các công trình, nhưng vẫn chưa được cơ sở cung cấp chất lượng, hãy đến ngay với Công ty 123xaydung.com bạn nhé! Đến với 123xaydung.com, bạn sẽ có thể thỏa sức lựa chọn hàng loạt các mẫu bông khoáng định hình chất lượng, được tư vấn tận tình để nhanh chóng chọn lựa được mẫu vật liệu ưng ý và thích hợp nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right