Bông khoáng Rockwool Dragon - Vật liệu cách âm cách nhiệt chất lượng cao

Đánh giá bài viết

Bông khoáng Rockwool Dragon là một trong các loại vật liệu cách âm, cách nhiệt tiện lợi và hiệu quả bậc nhất hiện nay. Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội về khả năng cách âm, cách nhiệt nên loại vật liệu này nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của người dùng.

Để hiểu chi tiết hơn về loại vật liệu hữu ích này, 123xaydung.com mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Bông khoáng Rockwool Dragon là gì?

Bông khoáng Rockwool Dragon được chế tạo từ hỗn hợp đá vôi và đá basalt, nung chảy ở mức nhiệt độ 1300 độ C. Đây là một trong số những loại vật liệu có hiệu quả chống cháy hàng đầu, nên được ứng dụng rất nhiều trong quá trình thi công công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Bông khoáng Rockwool Dragon
Bông khoáng Rockwool Dragon

Vật liệu này còn vượt trội về khả năng thẩm âm, giảm thiểu tiếng ồn hiệu quả, nên được dùng làm các loại mái nhà, hệ thống trần/vách cách âm.

Sợi bông khoáng Rockwool Dragon cấu thành từ các nguyên liệu tự nhiên, nên rất an toàn và thân thiện với môi trường sống.

Xem Thêm:  Cách âm chống ồn bằng XPS cho phòng Karaoke và quán Bar

Phân loại bông khoáng Rockwool Dragon

Bông khoáng Dragon Rockwool thường được phân thành 3 loại chính sau đây:

  • Bông khoáng Dragon Rockwool dạng tấm
  • Bông khoáng Dragon Rockwool dạng cuộn
  • Bông khoáng Dragon Rockwool dạng ống
Các loại bông khoáng Rockwool Dragon
Các loại bông khoáng Rockwool Dragon

Mỗi loại sẽ mang những ưu điểm riêng biệt, thích hợp với từng nhu cầu sử dụng và môi trường thi công khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn loại bông khoáng Rockwool Dragon phù hợp nhất nhé!

Đặc tính ưu việt của bông khoáng Rockwool Dragon

Tính cách âm tốt

Theo thiết kế về mặt âm học, âm thanh bao gồm âm thanh mong muốn và loại âm thanh gây nhiễu. Khi xây dựng các công trình, người ta thường cố gắng đảm bảo thu được chất lượng âm thanh mong muốn, và giảm thiểu tối đa những âm thanh gây nhiễu. Do đó, các loại vật liệu cách âm, tiêu âm đã được sử dụng ngày càng phổ biến.

Bông khoáng Dragon Rockwool có tính cách âm rất tốt
Bông khoáng Dragon Rockwool có tính cách âm rất tốt

Bông khoáng Dragon Rockwool có hệ số tiêu âm dao động từ 0.9 - 1.00, nghĩa là sẽ có khoảng 90 - 100% lượng sóng âm bị triệt tiêu bởi vật liệu.

Nhờ đặc tính cách âm cực tốt, loại vật liệu này thường được dùng trong thi công trường học, văn phòng, rạp chiếu phim, hội trường, trung tâm thương mại,...

Hiệu quả cách nhiệt, chống cháy tối ưu

Hệ số dẫn nhiệt của bông khoáng Dragon Rockwool khá thấp, nên sự truyền nhiệt của vật liệu diễn ra không đáng kể. Vì vậy, không gian được bảo vệ hiệu quả, tránh những tác dụng nhiệt từ môi trường.

Vật liệu có tác dụng chống cháy và chịu nhiệt tối ưu
Vật liệu có tác dụng chống cháy và chịu nhiệt tối ưu

Mức nhiệt độ tối đa mà loại bông khoáng này có thể chống chịu lên đến 650 độ C. Do đó, khi có hỏa hoạn xảy ra, vật liệu sẽ phát huy khả năng chịu nhiệt, chống cháy, kéo dài thời gian lây lan của đám cháy, bảo vệ sức khỏe con người và tài sản tốt hơn.

Xem Thêm:  Mút tiêu âm kim tự tháp là gì?

Tính chống thấm và chống mối mọt tốt

Vật liệu có khả năng chống chịu tốt dưới những tác động của nhiệt độ, độ ẩm, đặc biệt là các loại nấm mốc, nên có thể sử dụng tốt trong những điều kiện thời tiết và môi trường khác nhau.

Vận chuyển dễ dàng, thi công nhanh chóng

Sản phẩm sở hữu lợi thế khá nhẹ về khối lượng, nên quá trình vận chuyển, cũng như thi công, lắp đặt diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trọng lượng bông khoáng Rockwool Dragon khá nhẹ, giúp thi công nhanh chóng
Trọng lượng bông khoáng Rockwool Dragon khá nhẹ, giúp thi công nhanh chóng

An toàn với môi trường

Năm 2011, Hiệp hội nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) xác nhận bông khoáng Rockwool Dragon là một trong số các loại vật liệu không gây ung thư, không chứa chất amiang gây hại đến sức khỏe của người dùng.

Được tạo nên từ đá vô cơ, nên vật liệu không thể tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc và các vi sinh vật gây hại. Bên cạnh đó, loại vật liệu này cũng không làm mài mòn bề mặt của những loại vật liệu khác như tường, mái, hệ thống đường ống,...

Trong những điều kiện nhiệt độ cao, bông khoáng Dragon Rockwool không tạo những chất thải gây hại, do thành phần chỉ chứa đá vô cơ và một lượng nhỏ keo Phenolic.

Bông khoáng Dragon Rockwool an toàn và thân thiện với môi trường
Bông khoáng Dragon Rockwool an toàn và thân thiện với môi trường

Bông khoáng Rockwool Dragon được chứng nhận đạt tiêu chuẩn BS 476-04 và ASTM E136 về khả năng chống cháy.

Những sản phẩm bông khoáng đã qua sử dụng có thể tái chế được để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Xem Thêm:  Tấm nhựa PVC trang trí vách trong nhà

Ngoài ra, loại vật liệu này cũng không gây ngứa cho người dùng, phần bụi được tạo ra khi vận chuyển, lắp đặt cũng không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Ứng dụng bông khoáng Rockwool Dragon trong các lĩnh vực của đời sống

Ứng dụng bông khoáng Rockwool Dragon làm mái công trình
Ứng dụng bông khoáng Rockwool Dragon làm mái công trình

Với những đặc tính nổi trội, bông khoáng Rockwool Dragon có tính ứng dụng rộng rãi hiện nay, cụ thể:

  • Sử dụng trong quá trình thi công những công trình yêu cầu cao về mức độ chống cháy, cách âm và chịu nhiệt như: xây dựng nhà máy dầu khí, nhiệt điện, nhà máy chế biến thực phẩm, bồn chứa, đóng tàu, hệ thống ống gió, xây dựng nhà máy hóa chất,...
  • Dùng làm panel trong chế tạo hệ thống phòng máy phát điện, rạp chiếu phim, phòng karaoke, phòng thu âm,...
  • Ứng dụng làm mái nhà, trần, vách cách âm, cách nhiệt,...
Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right