Bông khoáng Rockwool dày 50mm là gì?

Đánh giá bài viết

Với mong muốn đem lại cho con người không gian sinh hoạt có nhiệt độ lý tưởng và không bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài (như ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm không khí, nhiệt độ nóng bức,...) nên các loại vật liệu xây dựng mới đã lần lượt được tạo ra. Một trong số đó thì điển hình nhất chính là bông khoáng Rockwool dày 50mm có giá thành tương đối rẻ nhưng lại có khả năng chống chịu ở ngưỡng nhiệt độ lên đến 1200 độ C. Hãy cùng 123xaydung.com tìm hiểu về sản phẩm độc đáo này trong nội dung bài viết ngay bên dưới nhé!

Bông khoáng Rockwool dày 50mm là gì?

Bông khoáng Rockwool dày 50mm là tấm bông khoáng cách nhiệt có mức tỷ trọng 40kg/m3 đến 120kg/m3 và độ dày 50mm sở hữu hệ số dẫn nhiệt cực kỳ thấp (K<0,045 m.oK/W) nhưng lại có chỉ số A- cực kỳ cao với khả năng chống chịu ở mức nhiệt độ lên đến 1200 độ C.

Sản phẩm bông khoáng Rockwool dày 50mm là loại vật liệu xây dựng thế hệ mới nên vừa có thể đáp ứng mọi công dụng thi công tương tự như những loại vật liệu xây dựng truyền thống cùng tính năng (như thạch cao, gạch ống,...) vừa tích hợp thêm khả năng cách âm, cách nhiệt và đặc biệt là chống cháy vô cùng hữu hiệu!

Bông khoáng Rockwool dày 50mm
Bông khoáng Rockwool dày 50mm.

Phân loại bông khoáng Rockwool 50mm

Sản phẩm bông khoáng Rockwool dày 50mm được sản xuất và đóng gói dưới 3 kiểu hình dạng phổ biến, đó chính là:

 • Dạng tấm.
 • Dạng cuộn.
 • Dạng ống.
Xem Thêm:  Vách chống cháy là gì? Ưu điểm và ứng dụng trong thực tế

Tất cả cấu tạo bên trong của bông khoáng rockwool 50mm với các hình dạng khác nhau sẽ có độ dày cùng tỷ trọng tương ứng khác nhau. Tùy theo mục đích thi công cho công trình cụ thể mà chúng ta sẽ đưa ra lựa chọn sử dụng kiểu dáng của loại bông khoáng rockwool 50mm phù hợp nhất.

So với dạng cuộn và dạng ống thì loại bông khoáng Rockwool 50mm dạng tấm chính là mẫu sản phẩm được thị trường ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay!

Phân loại bông khoáng Rockwool 50mm.
Phân loại bông khoáng Rockwool 50mm.

Thông số kỹ thuật của bông khoáng Rockwool dày 50mm

 • Đối với loại bông khoáng Rockwool dày 50mm dạng tấm thì sản phẩm sẽ có độ dày 50mm và mức tỷ trọng 50kg/m3.
 • Kích thước dạng tấm (D X C X R): 1200mm x 600mm x 50mm.
 • Đối với loại bông khoáng Rockwool dạng cuộn có mức tỷ trọng 50kg/m3.
 • Kích thước dạng cuộn 1 (D X C): 3000mm x 600mm.
 • Kích thước dạng cuộn 2 (D X C): 5000mm x 600mm.
 • Đối với loại bông khoáng Rockwool dạng ống có mức tỷ trọng 50kg/m3.
 • Kích thước dạng ống (D X C): 1200mm x 1000mm.
 • Màu sắc: Màu nâu vàng.
 • Hệ số cách nhiệt: K<0,045 m.oK / W.
 • Khả năng cách âm: 60 – 70%.
 • Chống chịu ở mức nhiệt độ tối đa khoảng: 1200 độ C.

Ưu điểm của bông khoáng Rockwool dày 50mm

Ưu điểm của bông khoáng Rockwool dày 50mm.
Ưu điểm của bông khoáng Rockwool dày 50mm.

Bông khoáng Rockwool dày 50mm dạng tấm được đánh giá sở hữu kích thước phù hợp để thi công cách nhiệt, cách âm và chống cháy cho hầu hết các loại hình công trình đặc thù. Cùng 123xaydung.com phân tích chi tiết những ưu điểm tuyệt vời của bông khoáng Rockwool dày 50mm nhé:

Khả năng cách nhiệt

Bông khoáng Rockwool dày 50mm có khả năng cách nhiệt chống nóng và hạn chế tối đa khả năng lan truyền nhiệt nên giúp giữ nhiệt cực kỳ tốt. Bởi sản phẩm sở hữu hệ số dẫn nhiệt thấp (K<0,045 m.oK/W) nên công trình được thi công cách nhiệt với Rockwool sẽ luôn mát mẻ, thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Xem Thêm:  Tấm vách panel pu và ứng dụng cho công trình kho lạnh

Khả năng cách âm

Ngoài cách nhiệt thì khả năng cách âm cũng là ưu điểm vô cùng nổi trội của bông khoáng Rockwool dày 50mm. Sở hữu kết cấu được làm từ tập hợp bao gồm những sợi len đá nên rockwool có khả năng cách âm cực kỳ tuyệt vời, giúp ngăn chặn tạp âm từ môi trường bên ngoài lọt vào bên trong công trình và ngược lại.

Ngoài ra, sản phẩm còn cho phép chúng ta thoải mái điều chỉnh mức độ cách âm sao cho phù hợp nhất với từng không gian công trình cụ thể. Nhờ đó, công trình thi công cách âm với bông khoáng Rockwool dày 50mm sẽ sở hữu môi trường âm học cực kỳ rõ ràng.

Khả năng chống cháy

Bông khoáng Rockwool dày 50mm hoàn toàn không bắt lửa và sở hữu hệ số truyền nhiệt thấp nên giúp bảo vệ công trình hữu hiệu khỏi tai nạn liên quan đến hỏa hoạn.

Khả năng chống cháy của bông khoáng Rockwool được xác nhận đạt tiêu chuẩn chống cháy A- (mức độ chống cháy cao nhất) với khả năng hoạt động ở ngưỡng nhiệt độ tối đa lên đến 1200 độ C. Sản phẩm cũng được xác nhận đủ khả năng ngăn chặn sự lây lan của đám cháy trong khoảng thời gian 2 tiếng đồng hồ.

Khả năng chống cháy và không bắt lửa cực kỳ vượt trội cũng chính là lý do tại sao người ta ưa chuộng sử dụng bông khoáng Rockwool để thi công những công trình đặc thù thường xuyên tiếp xúc với ngưỡng nhiệt độ cao (như lò sấy, lò nung,...).

Khả năng chống ẩm mốc, mối mọt hiệu quả và tuổi thọ sử dụng lâu dài

Bông khoáng Rockwool được sản xuất từ các nguyên liệu vô cơ hoàn toàn không có chất dinh dưỡng nên sẽ không bị tấn công bởi các vi sinh vật và động vật có hại (như mối mọt). Ngoài ra, sản phẩm không bị thấm nước nên cũng giúp ngăn chặn sự xuất hiện của nấm mốc.

Xem Thêm:  Tấm Cemboard Thái Lan Là Gì? Và Có Những Ưu Điểm Gì?

Đồng thời, vì được cấu tạo từ sợi len đá nên rockwool có độ bền bỉ vượt trội giúp nâng cao tuổi thọ công trình khi được ứng dụng thi công lên đến 20 năm.

Lắp đặt dễ dàng nhanh chóng và vô cùng an toàn

Bông khoáng Rockwool dày 50mm dạng tấm có trọng lượng nhẹ giúp công tác vận chuyển, lắp đặt và thi công trở nên dễ dàng nhanh chóng. Ngoài ra, vì thành phần cấu tạo có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên vô cùng an toàn cho sức khỏe con người cũng như môi trường.

Ứng dụng của bông khoáng Rockwool dày 50mm

Ứng dụng của bông khoáng Rockwool dày 50mm.
Ứng dụng của bông khoáng Rockwool dày 50mm.

Sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội nên bông khoáng Rockwool dày 50mm có thể ứng dụng thi công vào rất nhiều loại hình công trình khác nhau có đông người sinh hoạt, kể cả công cộng lẫn công nghiệp. Chi tiết:

 • Ứng dụng của bông khoáng Rockwool dày 50mm vào công trình công cộng: Sử dụng sản phẩm để thi công lớp nền tiêu âm giúp hấp thụ ngăn chặn tạp âm và cách nhiệt chống nóng hiệu quả cho nhiều loại công trình công cộng như: Cao ốc văn phòng, rạp chiếu phim, rạp hát, phòng thu âm, hội trường, quán bar, quán karaoke, sân bay, phòng chờ ga tàu,...
 • Ứng dụng của bông khoáng Rockwool dày 50mm vào công trình công nghiệp: Sử dụng sản phẩm để thi công bảo ôn cách nhiệt cho công trình vô cùng hữu hiệu. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp lắp ghép thi công nhanh những loại công trình như: Nhà thép, nhà container, nhà tiền chế,...
 • Ngoài ra, sản phẩm bông khoáng Rockwool dày 50mm còn có thể ứng dụng để bảo vệ hệ thống đường ống, hệ thống điều hòa, ứng dụng trong công nghệ đóng tàu bè,...

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Bông khoáng Rockwool dày 50mm là gì? 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right