Tấm ECO XPS Foam và Ứng dụng của tấm ECO XPS trong thi công công trình

Đánh giá bài viết

Khoa học kỹ thuật phát triển đã góp phần không nhỏ trong việc tối ưu hóa đời sống con người, nhưng nó cũng dẫn đến các hệ quả đáng tiếc không may xảy đến, điển hình là hiệu ứng nhà kính khiến Trái Đất nóng dần lên. Do đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu chế tạo ra các loại vật liệu xây dựng thế hệ mới có khả năng cách nhiệt chống nóng hiệu quả hơn cho các công trình so với các loại truyền thống. Trong bài viết này, hãy cùng 123xaydung.com tìm hiểu những thông tin về tấm ECO XPS nhé!

Tấm ECO XPS là gì?

Tấm Eco XPS là gì?
Tấm ECO XPS là gì?

Tấm ECO XPS còn được gọi là tấm xốp cách nhiệt XPS hay ECO XPS Foam (Extruded PolyStyren). Sản phẩm có kết cấu chủ yếu từ các hạt nhựa PolyStyren và được chế tạo trên dây chuyền sản xuất nguyên vật liệu với công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Dòng sản phẩm tấm Eco XPS chuyên được sử dụng vào các mục đích cách nhiệt chống nóng, cách âm chống ồn và ngăn nước chống ẩm thi công công trình.

Đặc điểm cấu tạo của tấm ECO XPS

Công đoạn sản xuất tấm Foam chủ yếu là một chuỗi những hoạt động đùn nén liên tục kết hợp với quá trình sục bọt khí và ép khuôn giúp nén tất cả nguyên vật liệu lại thành từng tấm thành phẩm cố định.

Đặc điểm cấu tạo của tấm Eco XPS.
Đặc điểm cấu tạo của tấm ECO XPS.

Do đó, sau khi trải qua công nghệ ép đùn và tạo bọt khí nên cấu trúc của tấm ECO XPS có cấu trúc với các mối liên kết gần giống như cấu trúc của tổ ong. Nhờ vậy nên giúp cho những phân tử bên trong sản phẩm không hề có khoảng trống nào bị hở và được liên kết vô cùng chặt chẽ với nhau.

Xem Thêm:  Tiêu âm ống gió là gì? Những giải pháp tiêu âm ống gió hiệu quả

Chính nhờ đặc điểm cấu tạo có cách liên kết phân tử đặc biệt như vậy nên này nên giúp cho tấm ECO XPS có khả năng cách nhiệt chống nóng cực kỳ tốt, hoàn toàn không bị thẩm thấu hay thấm nước và có khả năng cách âm ở ngưỡng tần số thấp cực kỳ hiệu quả!

Ngoài ra, vì được làm từ nguyên liệu chính là hạt nhựa nên sản phẩm có trọng lượng cực kỳ nhẹ và vô cùng tiện dụng trong quá trình di chuyển cũng như lắp đặt thi công công trình. Sản phẩm tấm ECO XPS phù hợp để ứng dụng trong nhiều hạng mục thi công xây dựng công trình khác nhau (kể cả công trình dân dụng, công trình công cộng lẫn công trình công nghiệp).

Ưu điểm nổi bật của tấm ECO XPS

 • Hệ số truyền nhiệt thấp - Chỉ số cách nhiệt cao.
 • Khả năng chống thấm giúp chống ẩm cho công trình cực kỳ vượt trội.
 • Có thể chống chịu ngoại lực tác động lẫn lực đè nén từ các yếu tố bên ngoài rất tốt.
 • Dễ dàng cắt gọt giúp tạo hình sản phẩm để sử dụng sao cho phù hợp nhất với bản vẽ thiết kế của công trình.
 • Thi công sẽ giúp gia tăng độ bền cho công trình của bạn với thời hạn sử dụng tối đa khoảng 30 – 50 năm đối với các tác động từ môi trường tự nhiên.
 • Đặc biệt, tấm ECO XPS có tính ổn định tốt, giúp giữ vững cả về kích thước lẫn hình dạng sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng nên giúp hạn chế rủi ro sửa chữa thay mới vô cùng hữu hiệu.
 • Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, bảo quản và ứng dụng khi thi công.
 • Được sản xuất từ các nguyên vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên nên vô cùng thân thiện với môi trường và sức khỏe con người, đồng thời sản phẩm có thể tái sử dụng lại nhiều lần mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng.
Ưu điểm nổi bật của tấm Eco XPS.
Ưu điểm nổi bật của tấm ECO XPS.

Ứng dụng của tấm ECO XPS trong thi công công trình

Tấm ECO XPS phù hợp để ứng dụng thi công nhằm giải quyết các vấn đề cách nhiệt chống nóng cho các loại công trình, điển hình như:

 • Cách nhiệt sàn nhà.
 • Cách nhiệt vách tường / vách ngăn.
 • Chống nóng mái nhà.
 • Cách nhiệt cho sàn nhà của kho lạnh.
 • Cách nhiệt nhà container, xe đông lạnh, hầm chứa.
 • Thậm chí ở những quốc gia có trình độ khoa học kỹ thuật phát triển cao như Mỹ, Anh, Nhật Bản,... tấm ECO XPS còn là sự lựa chọn phù hợp để ứng dụng trong việc xây dựng đường cao tốc.
Xem Thêm:  Top 3 Vật liệu tiêu âm phòng karaoke tốt nhất, đẹp nhất

Đánh giá bài viết
Danh mục: , - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right