Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 là gì?

Đánh giá bài viết

Khoa học phát triển dẫn đến nhu cầu thi công xây dựng phục vụ cho việc ăn ở sinh hoạt của con người cũng theo đó mà tăng trưởng mạnh mẽ theo. Càng hiện đại thì con người càng mong muốn không gian sinh hoạt của mình được tích hợp thêm nhiều tiện ích đa năng hơn hẳn. Do đó, hàng loạt vật liệu xây dựng mới với khả năng cách nhiệt chống nóng chống cháy đã lần lượt được ra đời và vượt trội hơn nhiều so với các loại vật liệu truyền thống, trong đó phải kể đến bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 đang ngày càng được phổ biến nhiều hơn trên thị trường. Cùng 123xaydung.com điểm qua những thông tin quan trọng về dòng sản phẩm này trong bài viết bên dưới nhé!

Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 là gì?

Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng mới được tích hợp thêm khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống cháy và chống cháy lan hữu hiệu bởi nguyên liệu chính của nó chính là các sợi len đá không bắt lửa.

Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 là gì?
Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 là gì?

Để sản xuất bông khoáng Rockwool, người ta sẽ sử dụng phương pháp gia nhiệt với đá bazan và quặng xỉ rồi tạo thành các sợi tơ bông khoáng. Sau đó, họ sẽ dùng máy nén lực để tạo thành hình những tấm bông khoáng với kiểu dáng phù hợp cho từng mục đích thi công.

Xem Thêm:  Panel EPS cho kho lạnh chính hãng giá tốt

Thành phần chính là đá và quặng nên bông khoáng rockwool tỷ trọng 50kg/m3 có khả năng chịu được nhiệt độ nóng chảy rất cao, thậm chí lên đến 1200 độ CC và không bị bắt lửa. Hệ số dẫn nhiệt của sản phẩm thấp (K<0,045 m.oK / W) nên giúp cách nhiệt chống nóng và cách âm (đến 60 - 70%) rất tốt.

Vì sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như vậy nên khi ứng dụng sản phẩm vào thi công sẽ giúp tích hợp khả năng điều hòa nhiệt độ cho công trình và tạo điều kiện kéo dài thời gian nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn để bảo vệ tính mạng con người cùng của cải bên trong hữu hiệu.

Xem thêm: Bông khoáng rockwool tỷ trọng 40kg/m3 

Quy cách sản xuất của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3

Quy cách sản xuất của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3:

 • Sản phẩm được đóng gói dưới 3 dạng phổ biến là: Dạng tấm, dạng cuộn, dạng ống.
 • Tỷ trọng: 50kg/m3.
 • Độ dày: 25mm; 50mm; 75mm; 100mm.
 • Khổ rộng: 600mm.
 • Chiều dài: Dạng tấm: 1200mm; Cuộn 3000mm / 5000mm; Ống 1000mm.
 • Hệ số cách nhiệt: K<0,045 m.oK / W.
 • Khả năng cách âm: 60 - 70%.
 • Chống chịu ở mức nhiệt độ tối đa khoảng: 1200 độ C.
Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3
Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3

Ứng dụng của các loại bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3

 • Dạng tấm: Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 dạng tấm được ứng dụng phổ biến để giúp cách nhiệt, chống nóng và chống cháy hữu hiệu cho những khu vực bên trong công trình như: Vách tường, vách ngăn, mái nhà và trần nhà.
 • Dạng cuộn: Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 dạng cuộn sẽ được dùng để bao bọc xung quanh hệ thống đường ống kỹ thuật có kích thước lớn của công trình để giúp bảo ôn cách nhiệt cho chúng.
 • Dạng ống: Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 dạng ống được sử dụng cho mục đích cách nhiệt chống nóng cho hệ thống lò nung, các lò nấu kim loại hay lò điện công nghiệp, đường ống hơi, ống nhiệt,...
Ứng dụng của các loại bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3.
Ứng dụng của các loại bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3.

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3

Cách nhiệt chống nóng

Khi sử dụng bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3 để thi công sẽ giúp cho công trình đó có khả năng cách nhiệt chống nóng cực kỳ hiệu quả. Người sử dụng sẽ luôn cảm thấy thoải mái bởi căn nhà của mình luôn “mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông”.

Xem Thêm:  Xốp cách nhiệt mái tôn loại nào tốt?

Nhờ cách nhiệt tốt nên giúp lượng nhiệt năng tỏa ra từ các thiết bị điều hòa được giữ lại trong không gian và tối ưu hóa công suất điện năng tiêu thụ lại, từ đó giúp chủ công trình tiết kiệm tối đa chi phí hao tốn bởi năng lượng điện hữu hiệu.

Chống cháy và chống cháy lan

Nhờ khả năng không bị bắt lửa và chống cháy lan mạnh mẽ nên bông khoáng rockwool thực sự chính là tấm khiên chắn giúp bảo vệ mọi công trình khỏi bàn tay tàn phá của bà hòa vô cùng hiệu quả. Do đó mà tính mạng của con người và của cải sẽ được an toàn và có thêm thời gian để tẩu tán khỏi đám cháy (nếu có).

Chống chịu lực và tác động tiêu cực từ thời tiết

Vì được chiết xuất từ việc nung chảy đá và quặng xỉ nên bông khoáng rockwool tỷ trọng 50kg/m3 cực kỳ bền bỉ, có khả năng chống chịu lực tốt và vô cùng dẻo dai. Sản phẩm có thể giữ nguyên hình dạng dù chịu những lực tác động lớn nên giúp công trình của bạn luôn trụ vững trước những tác động tiêu cực từ con người hay thời tiết.

Cách âm chống ồn

Một ưu điểm vượt trội không thể không kể đến của bông khoáng rockwool tỷ trọng 50kg/m3 chính là khả năng cách âm chống ồn lên đến 60 - 70%, giúp đem lại môi trường âm học lý tưởng cho không gian.

Xem Thêm:  Ứng dụng tấm XPS cách âm cách nhiệt trong đời sống hiện nay

Nhờ kết cấu rỗng giữa các sợi len đá nên chứa được rất nhiều không khí nằm giữa những khoảng trống đó, giúp ngăn chặn và làm tiêu biến các loại nhiễu âm khó chịu để chỉ giữ lại cho công trình những âm thanh rõ ràng chất lượng.

Đặc biệt với những gia đình sống tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì chắc chắn sẽ thường xuyên tiếp xúc với hiện tượng ô nhiễm tiếng ồn từ các phương tiện giao thông hay tiếng nói chuyện của con người khiến thính giác luôn cảm thấy khó chịu.

Thì việc lựa chọn sử dụng sản phẩm bông khoáng rockwool tỷ trọng 50kg/m3 để thi công cách âm sẽ giúp ngăn chặn và thanh lọc những âm thanh kinh khủng đó để mang lại môi trường sống thoải mái dễ chịu cho tất cả mọi người.

Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3.
Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 50kg/m3.

Xem thêm: Bông khoáng rockwool tỷ trọng 60kg/m3

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right