Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3 là gì?

Đánh giá bài viết

Đi đôi với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển chính là nhu cầu sinh hoạt ăn ở của con người cũng dần hướng đến mục tiêu với nhiều tiện nghi và thoải mái hơn. Do đó, những loại vật liệu xây dựng thế hệ mới được tích hợp thêm nhiều tính năng mới như cách nhiệt, cách âm, chống cháy,... vượt trội hơn rất nhiều so với các loại cũ cùng tính năng đã liên tục được sáng tạo ra thêm, điển hình là dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3. Trong bài viết này, hãy cùng 123xaydung.com điểm qua những thông tin cần thiết về dòng sản phẩm đặc biệt này nhé!

Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3 là gì?

Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3 là loại vật liệu xây dựng thế hệ mới có thêm những khả năng hữu ích phục vụ cho môi trường sống tiện nghi của con người như: Cách nhiệt, cách âm, chống cháy, chống nóng và chống cháy lan.

Sản phẩm là tập hợp của những sợi len bông khoáng (hay còn gọi là sợi len đá). Để sản xuất ra bông khoáng Rọckwool, người ta sẽ gia nhiệt đến mức 1600 độ C với đá bazan và quặng xỉ để thu được những sợi len đá. Tiếp theo, người ta sẽ dùng các loại máy móc để ép chặt chúng lại với nhau thành những khối bông khoáng rọckwool và tạo hình theo nhu cầu sử dụng thực tế.

Xem Thêm:  Rockwool là gì? Và 8 đặc điểm nổi bật của Rockwool

Được làm hoàn toàn từ những loại nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như đá bazan hay quặng xỉ nên sản phẩm có đặc tính không bắt lửa, có hệ số truyền nhiệt thấp (K: 0.034 W/moC) và có khả năng chống chịu ở mức nhiệt độ nóng chảy cực kỳ cao (xấp xỉ 1200 độ C) giúp bảo vệ công trình tốt khỏi hỏa hoạn.

Ngoài ra, sản phẩm có thể cản đến 60 - 70% năng lượng sóng âm truyền qua nó, nên là loại vật liệu cực kỳ phù hợp để ứng dụng cho mục đích thi công cách âm cho công trình.

Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3 là gì?
Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3 là gì?

Xem thêm: Bông khoáng rockwool tỷ trọng 60kg/m3

Quy cách sản xuất của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3

 • Sản phẩm được đóng gói dưới 3 dạng phổ biến là: Dạng tấm, dạng cuộn, dạng ống.
 • Tỷ trọng: 80kg/m3.
 • Độ dày: 25mm; 50mm; 75mm; 100mm.
 • Khổ rộng: 600mm.
 • Chiều dài: Dạng tấm: 1200mm; Cuộn 3000mm / 5000mm; Ống 1000mm.
 • Hệ số cách nhiệt: K: 0.034 W/moC.
 • Khả năng cách âm: 60 - 70%.
 • Chống chịu ở mức nhiệt độ tối đa khoảng: 1200 độ C.
Quy cách sản xuất của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3.
Quy cách sản xuất của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3.

Ứng dụng của các loại bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3

 • Dạng tấm: Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3 dạng tấm thường được lựa chọn để sử dụng vào phần vách tường, vách ngăn, mái nhà và trần nhà vào mục đích hỗ trợ tích hợp cách nhiệt và chống nóng hữu hiệu cho công trình.
 • Dạng cuộn: Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3 dạng cuộn được thiết kế để dễ dàng bao bọc xung quanh các loại đường ống kỹ thuật có kích thước lớn và được sử dụng nhằm mục đích tích hợp cho công trình khả năng bảo ôn chống cháy hiệu quả.
 • Dạng ống: Bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3 dạng ống được sử dụng chủ yếu vào mục đích cách âm, cách nhiệt chống nóng và chống cháy cho hệ thống đường ống hơi, ống nhiệt, các lò nấu kim loại hay lò điện công nghiệp,...
Ứng dụng của các loại bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3.
Ứng dụng của các loại bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3.

Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3

Cách nhiệt chống nóng

Cách nhiệt chống nóng là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích mà dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3 sẽ mang lại cho công trình của bạn, giúp môi trường nhiệt độ bên trong luôn được duy trì và điều hòa ở ngưỡng dễ chịu dù nhiệt lượng bên ngoài có cao thấp như thế nào đi chăng nữa.

Xem Thêm:  Ống gió chống cháy là gì? Tiêu chuẩn của ông gió chống cháy

Ngoài ra, nhờ cách nhiệt tốt giúp giữ lại lượng nhiệt lượng do các loại máy điều hòa tạo ra, hỗ trợ giảm tải lượng điện năng và công suất hoạt động của chúng hiệu quả, giúp chủ công trình tối ưu chi phí do hao phí điện.

Chống cháy và chống cháy lan

Đặc tính không bắt lửa cùng khả năng chống chịu ở mức nhiệt độ tối đa lên đến 1200 độ C nên trong trường hợp xấu nhất công trình của bạn bị bà hỏa tấn công thì lớp bông khoáng rockwool sẽ chính là lá chắn quan trọng giúp kéo dài thời gian và giúp ngăn chặn quá trình lây lan của ngọn lửa hiệu quả.

Điều này sẽ giúp tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng có chuyên môn đủ thời gian đến nơi để hỗ trợ dập tắt ngọn lửa dữ dội, tẩu tán tài sản quan trọng và bảo vệ tính mạng con người đang bị kẹt trong đám cháy cực kỳ tốt!

Chống chịu lực và tác động tiêu cực từ thời tiết

Được tạo ra hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên có sẵn độ bền bỉ và chịu lực tốt như quặng và đá nên khi sử dụng bông khoáng rockwool tỷ trọng 80kg/m3 để thi công sẽ giúp cho công trình của bạn trở nên bền bỉ vượt trội hơn hẳn.

Công trình của bạn sẽ vô cùng dẻo dai và có khả năng trụ vững trước những lực tác động tiêu cực nhưng cực kỳ mạnh mẽ từ môi trường (như gió, mưa, bão,...) và con người. Với bông khoáng rockwool, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về độ bền bỉ và tuổi thọ lâu dài của công trình trong suốt thời gian sử dụng.

Xem Thêm:  Tấm Panel PU Cách Nhiệt

Cách âm chống ồn

Một đặc tính không thể không nhắc đến mỗi khi nghĩ về bông khoáng rockwool tỷ trọng 80kg/m3 chính là hiệu quả ngăn chặn sự truyền đi của sóng âm đến 60 - 70%, giúp xử lý âm học và mang lại môi trường âm thanh có chất lượng rõ ràng hiệu quả cho mọi công trình một cách tuyệt vời!

Nhờ kết cấu rỗng từ những liên kết giữa các sợi len đá nên có rất nhiều khoảng trống chứa không khí nằm bên trong cấu trúc của bông khoáng rockwool nên giúp ngăn chặn hiệu quả sự di chuyển qua lại của các loại sóng âm, giúp cách âm cho công trình hữu hiệu.

Đặc biệt với những môi trường sống nhiều tạp âm, thậm chí là vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn như ở các thành phố lớn thì việc phải thường xuyên tiếp xúc với những âm thanh khó chịu là một điều thường trực đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều này về lâu dài sẽ dẫn đến những hệ lụy không tốt cho thính giác của chúng ta.

Do đó, sử dụng bông khoáng rockwool tỷ trọng 80kg/m3 để thi công cách âm sẽ giúp cho công trình của bạn được cách ly khỏi những âm thanh khó chịu từ môi trường bên ngoài, và những âm thanh nội bộ bên trong cũng được chặn lại không bị truyền đi ra ngoài cực kỳ hiệu quả!

Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3.
Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm bông khoáng Rockwool tỷ trọng 80kg/m3.

Xem thêm: Bông khoáng rockwool tỷ trọng 40kg/m3

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right