Bông thủy tinh bảo ôn là gì? Ứng dụng trong thực tế như thế nào

Đánh giá bài viết

1. Bông thủy tinh bảo ôn là gì?

Bông thủy tinh bảo ôn là vật liệu xây dựng được tổng hợp chế xuất từ đá, đất sét, xỉ với các thành phần chủ yếu như oxit kim loại, Aluminum, silicate canxi...có khả năng cách âm, cách nhiệt, cách điện, chống cháy và có tính đàn hồi tốt, dễ dàng sử dụng, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đã được rất nhiều chủ đầu tư các công trình công nhận.

Bông thủy tinh bảo ôn
Bông thủy tinh bảo ôn

Hiện nay, bông thủy tinh bảo ôn được sử dụng khá phổ biến. Tùy theo nhu cầu khác nhau mà chọn những loại bông thủy tinh phù hợp.

Sản phẩm được dùng cách nhiệt chống nóng cho nhà, xưởng các khu công nghiệp, khu chế xuất, các công trình kho cảng,...bên cạnh đó còn có tác dụng chống nóng cho đường ống trong ngành điện lạnh, hệ thống lò nung lò hơi. Với khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả, chống cháy và có độ bền cao.

Xem thêm: Bông thủy tinh tiêu âm

Xem Thêm:  Bông thủy tinh tiêu âm - Vật liệu tiêu âm hiện đại

2. Thông số kỹ thuật của bông thủy tinh bảo ôn

Tỉ trọng12.16.24.32. kg/m3
Hệ số cách nhiệt R1.17, 1.24, 1.33, 1.45 m2K/W
Hệ số dẫn nhiệt K0.0425, 0.0404, 0.0375, 0.0346 W/moC
Độ dày25.30.50 mm
Độ dài30000 m
Chiều rộng1200 mm
Chống cháyA (GradeA)
Chống ẩm98.5 %
Phạm vi nhiệt độ cho phép sử dụng240oC – 350oC
Bảng thông số kỹ thuật của bông thủy tinh bảo ôn

3. Hệ số cách nhiệt cao tăng khả năng cách nhiệt cho bông thủy tinh bảo ôn

Bông thủy tinh bảo ôn có hệ số cách nhiệt R từ 1.17 đến 1.45. Do vậy, bông thủy tinh bảo ôn có khả năng cách nhiệt, chống nóng cho các công trình như: chống nóng cho nhà ở, chống nóng cho xưởng, chống nóng khu công nghiệp, cách nhiệt đường ống nhiệt,...

Bông thủy tinh bảo ôn
Bông thủy tinh bảo ôn

4. Khả năng cách âm và tiêu âm của bông thủy tinh bảo ôn

Bông thủy tinh bảo ôn với kết cấu mềm mại, vật liệu bằng bông nên có nhiều kẽ hở bên trong. Do đó, sản phẩm có khả năng cách âm và tiêu âm cực kỳ hiệu quả. Sóng âm đi vào trong sẽ bị tiêu tán, hạn chế dẫn âm đi qua, ngăn tiếng ồn từ bên ngoài vào và từ bên trong ra ngoài,...

Bông thủy tinh cách âm được ứng dụng nhiều trong các công trình như: cách âm Karaoke, cách âm nhà ở, cách âm văn phòng, cách âm tòa nhà cao tầng, cách âm quán bar, cách âm máy phát điện,...

Bông thủy tinh bảo ôn
Bông thủy tinh bảo ôn

5. Bông thủy tinh bảo ôn chịu được nhiệt độ cao

Bông thủy tinh bảo ôn với tính năng chịu được nhiệt độ cao, có thể chịu được nhiệt độ từ -4 độ đến 350 độ đối với sản phẩm không phủ màng nhôm, và -4 độ đến 120 độ đối với sản phẩm có phủ màn nhôm.

Xem Thêm:  Danh sách Phụ kiện Panel dành cho phòng sạch

Do đó, sản phẩm được dùng nhiều trong việc chống cháy. Đây là loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong các công trình chống cháy. Giúp giảm thiểu tối đa cháy và cháy lan khi có sự cố xảy ra. 

Với tính năng đặc biệt này chúng còn được dùng vào bảo ôn như: bảo ôn ống gió, vật liệu bọc bảo ôn. 

Bông thủy tinh bảo ôn
Bông thủy tinh bảo ôn

6. Bông thủy tinh bảo ôn không gây độc hại

Bông thủy tinh bảo ôn có các thành phần được chế xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Do đó, sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường và không độc hại cho người sử dụng, người thi công.

Chỉ có một điểm nhỏ là các sợi bông dễ cắm vào da tạo cảm giác ngứa, dễ hít phải bụi bông. Nhưng các ảnh hưởng này có thể tự chủ động khắc phục được.

Cách đơn giản nhất là sử dụng dụng cụ bảo hộ khi thi công, bọc bông thủy tinh bảo ôn ở giữa để tránh trường hợp bông bay ra ngoài.

Chỉ cần thi công áp dụng các chế độ bảo hộ và thi công đúng cách thì sản phẩm này là một vật liệu ưu việt với nhiều tính năng mà các chủ đầu tư không thể bỏ qua!

Bông thủy tinh bảo ôn là vật liệu hoàn toàn không cháy và thân thiện với môi trường. Bạn sẽ vô cùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm bông thủy tinh bảo ôn!

Xem Thêm:  Gỗ tiêu âm ốp tường là gì? Ưu điểm và Ứng dụng Gỗ tiêu âm ốp tường

Xem thêm: Bông thủy tinh chống nóng

Đánh giá bài viết
Danh mục: , - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right