Bông thủy tinh tiêu âm - Vật liệu tiêu âm hiện đại

Đánh giá bài viết

Bông thủy tinh tiêu âm là vật liệu tiêu âm, cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả được ưa dùng hiện nay. Có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành đặc biệt là dùng làm tường cách âm, tấm lát tường, hay ốp tường cách âm trong các quán karaoke. 

Bông thủy tinh tiêu âm
Bông thủy tinh tiêu âm

Vật liệu cách âm là khái niệm khá quen thuộc trong thời điểm hiện nay. Hiện nay hầu như ai cũng nghe đến từ này trong cuộc sống nhất là những người làm trong ngành xây dựng.

Tuy nhiên vật liệu cách âm, cách nhiệt thật sự là gì thì chưa hẳn ai cũng biết và hiểu về loại vật liệu này. Vì thế mọi người thường chỉ sử dụng các sản phẩm được tư vấn tại các cửa hàng cung ứng. 

Khi nhắc đến các vật liệu cách âm, cách nhiệt người trong ngành không thể nào không biết đến bông thủy tinh tiêu âm (hay còn gọi là bông thủy tinh cách âm). Đây luôn là sản phẩm cách âm cạnh tranh với bông khoáng nhưng bông thủy tinh lại có giá thành mềm hơn nên là lựa chọn mang hiệu quả kinh tế tốt hơn. 

Nhưng do nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về loại vật liệu này nên vẫn còn lơ ngơ trong việc chọn lựa sản phẩm. Hiểu rõ các đặc tính của bông thủy tinh tiêu âm sẽ giúp chúng ta yên tâm trong việc chọn lựa và sử dụng sản phẩm này.

Xem thêm: Bông thủy tinh cách nhiệt

1. Bông thủy tinh tiêu âm là gì ?

Bông thủy tinh tiêu âm
Bông thủy tinh tiêu âm

Bông thủy tinh tiêu âm là vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả được ưa dùng hiện nay. Có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành đặc biệt là dùng làm tường cách âm, tấm lát tường, hay ốp tường cách âm trong các quán karaoke. 

Xem Thêm:  Cao su đặc là gì? Và những ưu điểm của cao su đặc

Thành phần chủ yếu của bông thủy tinh tiêu âm là Alumium, Silicat Canxi, Oxit kim loại,... và không chứa Amiang nên an toàn khi sử dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, bông thủy tinh còn có thể sử dụng thủy tinh nhân tạo tái chế để sản xuất nên được đánh giá là vật liệu thân thiện với môi trường. 

Bông thủy tinh tiêu âm có thể được ứng dụng để tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau dùng trong xây dựng như bông thủy tinh dạng cuộn, bông thủy tinh dạng ống,...

Các sản phẩm từ bông thủy tinh đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn và dần thay thế cho các sản phẩm truyền thống do sự bền bỉ hầu như không chịu ảnh hưởng của môi trường. Thêm vào đó dễ dàng thi công cũng là một điểm cộng nữa cho bông thủy tinh tiêu âm, khi bị hư hại có thể dễ dàng thay thế sửa chữa.

2. Ứng dụng của bông thủy tinh tiêu âm

Bông thủy tinh tiêu âm được sử dụng trong rất nhiều hạng mục thi công nhờ các đặc tính của mình.

Ứng dụng thường thấy nhất của bông thủy tinh tiêu âm là làm tấm ốp tường cách âm của các quán bar, quán karaoke hay các vũ trường. Với việc cách âm hiệu quả trong các không quán bar, vũ trường âm thanh sẽ không không làm phiền được các hộ xung quanh và khách hàng cũng có thể tự do thưởng thức âm nhạc mà không bị làm phiền bởi tạp âm bên ngoài.

Trong quy mô gia đình, bông thủy tinh tiêu âm có thể làm tường cách âm phòng ngủ tạo không gian riêng tư, yên tĩnh, làm tấm lợp trần nhà cách âm, cách nhiệt giúp giảm độ nóng vào mùa hè nhờ nguyên lý ngăn nhiệt đi qua của các sợi bông thủy tinh.

Xem Thêm:  Báo giá dịch vụ thi công gỗ tiêu âm mới nhất 2022

Do có cấu trúc chặt chẽ giữa các sợi bông thủy tinh nên các tấm bông cũng khá cứng chắc và có thêm lớp nhôm bên ngoài nên có thể sử dụng để làm tường ngăn cách âm trong các văn phòng lớn có nhu cầu ngăn cách không gian để tạo ra nhiều chỗ ngồi làm việc hơn.

Mặt khác lớp nhôm và sơn tĩnh điện bên ngoài các tấm bông thủy tinh cũng giúp bề mặt nhẵn mịn hơn và tạo mỹ quan hơn cho nơi làm việc. Mặt khác do bề mặt nhẵn mịn của lớp nhôm bên ngoài nên ít bụi bẩn bám vào, khi bị bụi bẩn bám vào có thể dễ dàng vệ sinh không mất quá nhiều công sức.

Ngoài cách âm cách nhiệt bông thủy tinh còn có thể cách điện mạnh và chống cháy hiệu quả nên có thể được sử dụng để quấn ngoài các đường dây điện lớn trong các nhà máy lớn. Ngoài ra khả năng chống thoát nhiệt của bông thủy tinh tiêu âm còn được ứng dụng để làm lớp bảo vệ ống dẫn nhiệt trong các hệ thống sưởi công nghiệp hay trong các khu chung cư. 

Lớp nhôm bảo vệ không thấm nước nên bông thủy tinh còn được ứng dụng làm ống dẫn cho hệ thống máy lạnh tại các trung tâm mua sắm hay rạp phim lớn. Kể các công xưởng lớn các khu công nghiệp cũng sử dụng bông thủy tinh tiêu âm để thi công hệ thống ống dẫn khí máy lạnh. 

Ứng dụng bông thủy tinh tiêu âm
Ứng dụng bông thủy tinh tiêu âm

3. Ưu điểm của bông thủy tinh tiêu âm

Khả năng cách nhiệt, cách âm cực tốt do cấu tạo của các sợi bông thủy không cho phép nhiệt độ và âm thanh lọt qua. 

Khả năng cách điện, chống cháy mạnh hầu như không bắt lửa ở nhiệt độ cao lên đến vài trăm thậm chí 1000 độ C. 

Bền bỉ hầu như không chịu tác động của môi trường nên có tuổi thọ cao.

Xem Thêm:  Gỗ tiêu âm rãnh vuông thiết kế ấn tượng, độc đáo

Thi công dễ dàng và nhanh, tăng cao hiệu suất thi công các công trình và rút ngắn thời gian thi công đi đáng kể.

Có sức chịu nén tốt, phục hồi sau nén tốt nên dễ dàng cất giữ và vận chuyển.

4. Lưu ý khi sử dụng bông thủy tinh tiêu âm

  • Khả năng chịu ẩm của bông thủy tinh tiêu âm không thực sự tốt nên cần hạn chế tiếp xúc ẩm và không nên sử dụng cho môi trường ẩm ướt nhiều.
  • Khi thi công bông thủy tinh tiêu âm cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như áo, quần bảo hộ chống bụi tiếp xúc vào da, khẩu trang hay mặt nạ chống độc để không bị bụi bông thủy tinh xâm nhập vào hô hấp.
  • Bông thủy tinh khi cắt dễ tạo ra nhiều bụi nên cần người có kinh nghiệm thi công và giám sát thi công.
  • Khi dọn dẹp bụi bông thủy tinh không nên sử dụng chổi quét vì chổi không thể quét hết được bụi của bông thủy tinh, cần sử dụng máy hút bụi chuyên dùng để dọn dẹp sau thi công.
  • Khi bị bụi bông thủy tinh bám vào da cần tránh chạm vào vì dễ gây kích ứng da, cần dùng nước lạnh sạch rửa, thay quần áo sớm nhất khi có thể.

Xem thêm: Bông thủy tinh bảo ôn

5. Nơi bán sản phẩm bông thủy tinh tiêu âm

Nơi bán bông thủy tinh tiêu âm
Nơi bán bông thủy tinh tiêu âm

Sản phẩm bông thủy tinh tiêu âm đang được cung cấp tại Công ty 123xaydung.com với mức giá hợp lý và chất lượng luôn được đảm bảo

Công ty 123xaydung.com là cung cấp các loại vật tư sử dụng trong thi công uy tín và chất lượng với vô số lượng lớn các mặt hàng để khách hàng chọn lựa. 

Các sản phẩm từ 123xaydung.com luôn được các nhà thầu tin tưởng chọn lựa. 

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right