Bông Thủy Tinh chống cháy

Đánh giá bài viết

Công nghệ ngày càng tiến bộ, các vật liệu xây dựng được phát triển thêm nhiều công năng để sử dụng với nhiều mục đích thi công khác nhau đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ về mặt âm học, nhiệt độ như cách nhiệt, cách âm, chống cháy...

Những hình thức trên đều nhằm mục đích nâng cao sự thoải mái trong quá trình sinh hoạt và làm việc cho con người. Trong số đó, Bông thủy tinh chống cháy là loại vật liệu được thị trường đánh giá cao và ứng dụng đa dạng trong các công trình xây dựng như nhà ở hoặc các cơ sở sản xuất...

Để hiểu rõ hơn về những lợi ích mà bông thủy tinh chống cháy đem lại, hãy cùng 123xaydung.com Pro tìm hiểu bài viết này nhé!

BÔNG THỦY TINH GLASS WOOL
Bông thủy tinh chống cháy

1. Bông thủy tinh chống cháy 

Bông thủy tinh chống cháy là vật liệu được làm từ Silicat nóng chảy, sau khi nung chảy người ta sẽ cho chúng qua thiết bị ly tâm để xe thành sợi vô cùng mảnh, có màu vàng óng như sợi len.

Sản phẩm có khả năng cách nhiệt cao, bảo ôn và chống cháy rất tốt, giúp bảo vệ công trình hiệu quả trước mọi tác nhân gây hại.cach

Thành phần chủ yếu của Bông thủy tinh Glasswool là Aluminum, Silicate Canxi, Oxit kim loại... vốn sở hữu tính cách nhiệt tốt nên sản phẩm cũng sở hữu khả năng đặc biệt, đó là không bắt lửa.

Chính nhờ vậy mà bông thủy tinh chống cháy được các nhà thầu vô cùng ưa chuộng và lựa chọn để sử dụng rất nhiều trong các loại hình công trình khác nhau.

Bông thủy tinh được sản xuất với quy cách rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau như: bông thủy tinh dạng cuộn, dạng tấm và dạng ống.

Xem Thêm:  Xi măng Portland là gì? Và những ứng dụng của xi măng Portland

Xem thêm: Bông thủy tinh cách âm

2. Thông số kỹ thuật của bông thủy tinh chống cháy

 • Thành phần: Aluminum, Silicate Canxi, Oxit kim loại,...
 • Tỷ trọng: 12 - 16 - 24 - 32 - 48 kg/cm3
 • Độ dày: 25 - 50 mm, độ hút ẩm: 5%
 • Khó bị ăn mòn theo thời gian
 • Không mùi, kháng nấm mốc và vi khuẩn

Ngoài ra, khi kết hợp với 2 lớp tôn bao bọc bên ngoài lớp lõi bông thủy tinh chống cháy Glasswool, ta sẽ có ngay sản phẩm Panel cách nhiệt Glasswool - với khả năng chống nóng chống cháy vô cùng ưu việt!

Panel bông thủy tinh chống cháy Glasswool
Panel bông thủy tinh chống cháy Glasswool

3. Tại sao Bông Thủy Tinh lại có khả năng chống cháy hiệu quả?

Bông thủy tinh chống cháy được sản xuất từ Silicat Canxi được cấu tạo từ nhiều sợi thủy tinh mỏng kết nối lại với nhau nên có khả năng chống cháy cũng như cách nhiệt tốt.

Bông thủy tinh có khả năng chịu nhiệt rất cao, đặc biệt khi được phủ lên lớp nhôm hoặc giấy bạc. Khi đó, sản phẩm có thể chịu được ngưỡng nhiệt độ từ - 4 độ C tới 350 độ C. Còn khi không phủ nhôm hoặc bạc thì bông thủy tinh vẫn có thể chịu được nhiệt độ từ 4 độ C đến 120 độ C 

Nhờ những khả năng chống chịu nhiệt độ cao như ở trên nên bông thủy tinh đã được mọi người tin dùng và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực thi công với các mục đích khác nhau, đặc biệt là chống cháy trong các công trình. Khi sử dụng bông thủy tinh, khả năng xảy ra hỏa hoạn sẽ được giảm thiểu tối đa. Và nếu như có phát sinh đám cháy thì việc lây lan cũng được kiểm soát và dập tắt dễ dàng hơn.

Bông thủy tinh chống cháy cấu tạo từ Silicat Canxi - chống cháy hiệu quả
Bông thủy tinh chống cháy cấu tạo từ Silicat Canxi - chống cháy hiệu quả

4. Ưu và nhược điểm của bông thủy tinh chống cháy

Ưu điểm

 • Độ bền cao: khả năng chống ăn mòn của sợi bông thủy tinh chống cháy rất cao, hầu như không bị hao mòn theo thời gian.
 • Đặc tính sản phẩm: không mùi, thường có màu vàng tươi hoặc vàng đậm.
 • Chống chịu: được nhiều loại vị khuẩn, đặc biệt là không cho các loại nấm mốc có cơ hội phát triển
 • Mức chống cháy: cấp độ A (Grade A)
 • Tính an toàn: cao
Xem Thêm:  Panel PU dùng thi công phòng sạch chất lượng cao giá rẻ

Nhược điểm

 • Con người khi tiếp xúc trực tiếp với sợi bông thủy tinh mà không sử dụng đồ bảo hộ đúng cách có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp. Vì nó tương đối nhẹ nên bay trong không khí và trở thành bụi mịn. Nếu con người vô tình hít phải khi tiếp xúc trực tiếp với nó có thể làm kích ứng da, mắt hoặc đường hô hấp, gây những tác động tiêu cực đến sức khỏe.
 • Khối lượng của sợi bông thủy tinh tương đối nhẹ nên chúng cần phải được bao bọc cẩn thận để tránh việc bị bay ra ngoài không khí trong quá trình thi công.
 • Nếu không sử dụng và bảo quản đúng cách, sợi bông thủy tinh chống cháy sẽ bị phân hủy và tác động khôg tốt đến sức khỏe con người và môi trường. Do đó, bạn cần quan tâm đến việc tìm kiếm những đơn vị uy tín như 123xaydung.com để đảm bảo quá trình thi công luôn được xử lý đúng cách.

5. Ứng dụng của bông thủy tinh chống cháy trong đời sống

Bông thủy tinh chống cháy có thể ứng dụng đa dạng trong đời sống
Bông thủy tinh chống cháy có thể ứng dụng đa dạng trong đời sống

Với khả năng chịu nhiệt cao, chống nóng tốt nên bông thủy tinh chống cháy thường được dùng để:

 • Làm vật liệu để cách điện trong tường, và ngăn ngừa bắt lửa gây cháy trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là chống cháy lan hiệu quả. 
 • Dùng trong các khoang rỗng của vách ngăn nhằm chống nóng cho: vách tôn, trần nhà, panel, vách thạch cao hay giữa hai bức tường đôi,...
 • Bông thủy tinh chống cháy cũng được ứng dụng phổ biến trong cửa thép chống cháy 
 • Với công trình công nghiệp: dùng chống nóng mái tole, chống nóng vách, bảo ôn các lò sấy, bảo ôn đường ống nước nóng,....
 • Với công trình dân dụng: dùng trong hệ thống thang máy, hộp kỹ thuật, hệ thống điều hòa trung tâm để cách nhiệt và chống cháy lan.

6. Phương pháp bảo quản và vận chuyển bông thủy tinh chống cháy

Vận chuyển 

 • Khi vận chuyển bông thủy tinh chống cháy chỉ nên đặt đủ số lượng cho phép tối đa là 20 tấm trên thùng xe tải, và sử dụng xe nâng để nâng hàng để tránh các vấn đề rủi ro ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa khi vận chuyển.
 • Lót mút, giấy và dùng dây buộc chặt gói hàng sản phẩm.
 • Trước khi xe di chuyển phải đảm bảo cửa thùng được đóng kín và sản phẩm sẽ không bị dao động quá nhiều.
Bông thủy tinh chống cháy
Bông thủy tinh chống cháy

Bảo quản

 • Để bông thủy tinh ở nơi mát mẻ, có không gian rộng rãi.
 • Nên để cách mặt đất từ 30 - 50 cm
 • Bảo quản cẩn thận để tránh không làm thay đổi kết cấu và hình dạng chuẩn của sản phẩm.
Xem Thêm:  Panel Rockwool ứng dụng cho lò nung

7. Có nên sử dụng Bông Thủy Tinh chống cháy?

Ngoài cách nhiệt thì tính năng chống cháy của bông thủy tinh là một ứng dụng cần thiết mà các nhà thầu lớn, các công trình tư nhân và nhà nước rất tin dùng và ưa chuộng. Bởi vì đây là loại vật liệu xây dựng sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật cùng mức giá thành vô cùng hợp lý mà hầu hết các vật liệu truyền thống khác không làm được.

Bông thủy tinh chống cháy được bán với mức giá rất phù hợp với túi tiền nên ngày càng có nhiều người ưa chuộng và tin dùng sử dụng hơn.

Để đáp ứng được khả năng chống chịu nhiệt và chống cháy tốt thì tìm kiếm những nơi uy tín để cung cấp sản phẩm bông thủy tinh chính là điều các chủ công trình nên ưu tiên hàng đầu. Có như vậy thì mới đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, bảo đảm toàn vẹn những tính năng ưu việt và lợi ích mà nó đem lại cho công trình của bạn.

Tấm sợi bông thủy tinh glasswool
Tấm sợi bông thủy tinh glasswool

8. Nên mua bông Thủy Tinh chống cháy ở đâu?

Bên trên là những thông tin chi tiết về bông thủy tinh chống cháy, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm hãy tìm mua ở những nơi uy tín như 123xaydung.com nhé. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và thi công các loại công trình cách nhiệt chống cháy quy mô lớn nhỏ khác nhau với uy tín cùng chất lượng hoàn thiện đảm bảo tốt nhất.

123xaydung.com là công ty chuyên nhập khẩu, sản xuất, phân phối và thi công công trình với các loại Vật Liệu Cách Nhiệt - Chống Cháy, Vật Liệu Tiêu Âm - Cách Âm, Trang Âm chính hãng, giá rẻ, chất lượng nhất tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng với các sản phẩm bông thủy tinh chống cháy của công ty.

Xem thêm: Bông thủy tinh chống nóng

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Bông Thủy Tinh chống cháy 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right