Các phương pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke

Đánh giá bài viết

Vì sao cần đến Giải pháp tiêu âm và cách âm cho quán Karaoke

Với những không gian thường xuyên phát ra tần suất âm thanh lớn như các quán karaoke thì nếu không sử dụng Các phương pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke đúng cách sẽ khiến cho chủ quán karaoke gặp những rắc rối như:

- Hàng xóm ở cạnh quán karaoke không xử lý âm thanh tốt sẽ than phiền vì những âm thanh lớn và tần suất phát ra thường xuyên, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng làm việc, học tập lẫn giấc ngủ của cả gia đình

- Đối với những công ty đặt trụ sở kế bên những quán karaoke không có xử lý âm học thì nhân viên sẽ không thể tập trung làm việc được vì bị ô nhiễm tiếng ồn, làm giảm năng suất lao động của mọi người.

- Ngược lại, nếu quán karaoke đặt cạnh chợ hay các trung tâm thương mại ồn ào mà không xử lý cách âm thì sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi đến với quán, làm giảm doanh thu của doanh nghiệp.

- Đồng thời, những quán karaoke không thi công cách âm chỉn chu và đặt tại đường lớn cũng sẽ thường xuyên bị những tiếng ồn từ các phương tiện giao thông đi lại ảnh hưởng đến không gian bên trong của quán.

Các phương pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke
Các phương pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke

Tác dụng của việc thi công tiêu âm cách âm cho quán Karaoke

Đặc biệt, nếu doanh nghiệp kinh doanh karaoke đặt tại các thành phố lớn với mật độ dân số đông đúc như Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng thì sẽ thường xuyên tiếp xúc với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn cực kỳ nặng.

Các phương pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke hiệu quả
Các phương pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke hiệu quả

Tác hại của hiện tượng ô nhiễm tiếng ồn nếu không xử lý tiêu âm cách âm cho quán karaoke

Tiếng ồn có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi với tần suất lớn và kéo dài, đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: âm thanh của các phương tiện tham gia giao thông, âm thanh máy móc hoặc các công trình xây dựng, tiếng nhạc, tiếng nói từ đám đông...

Xem Thêm:  Top 7 loại vật liệu cách âm chống ồn tốt nhất cho công trình

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nếu thường xuyên tiếp xúc với hiện tượng ô nhiễm tiếng ồn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và hành vi của con người như:

- Tiếng ồn sẽ có các tác động xấu đến sức khỏe như: gây cao huyết áp, căng thẳng, ù tai, giảm thính lực, rối loạn giấc ngủ...

- Ô nhiễm tiếng ồn còn động xấu đến tâm lý và tinh thần con người như: tạo cảm giác khó chịu, không tập trung làm việc, không thể nghỉ ngơi thoải mái...

Do đó có thể nói tiếp xúc với ô nhiễm tiếng ồn về lâu dài sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta. Chính vì vậy nên việc loại bỏ tiếng ồn là điều cần thiết.

Làm sao để thi công tiêu âm cách âm Karaoke hiệu quả
Làm sao để thi công tiêu âm cách âm Karaoke hiệu quả

Lợi ích của việc xử lý tiêu âm cách âm cho quán karaoke

Dĩ nhiên chúng ta không thể loại bỏ tiếng ồn từ bên ngoài bằng cách làm biến mất hết phương tiện giao thông, dẹp bỏ những trung tâm thương mại, giải tán những xưởng sản xuất hoặc đám đông được.

Nhưng chỉ cần có giải pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke đúng cách thì chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn tiếng ồn, mang lại không gian làm việc lý tưởng cùng không gian sống có chất lượng sống cao hơn hẳn.

Làm sao để thi công tiêu âm cách âm Karaoke
Làm sao để thi công tiêu âm cách âm Karaoke

Các phương pháp thi công tiêu âm cách âm cho quán Karaoke

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh các sản phẩm tiêu âm cách âm chất lượng cùng đội ngũ nhân viên thi công giàu kinh nghiệm, Công Ty 123xaydung.com chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho bất kỳ ai đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một phương pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke hoàn hảo!

Các phương pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke hiệu quả nhất
Các phương pháp thi công tiêu âm cách âm Karaoke hiệu quả nhất

Những dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho việc thi công tiêu âm cách âm cho quán Karaoke

Các loại vật liệu xây dựng chuyên dùng để thi công tiêu âm cách âm cho quán karaoke thường được sử dụng nhất là:

Xem Thêm:  Vách tiêu âm đục lỗ là gì? Những ưu điểm khi dùng gỗ đục lỗ làm vách tiêu âm

- Tấm gỗ tiêu âm (gỗ tiêu âm đục lỗ hoặc gỗ tiêu âm xẻ rãnh)

- Bông thủy tinh

- Mút xốp cách âm

- Tấm vải nỉ tiêu âm

- Cao su non…

Chỉ cần sử dụng những loại vật liệu này đúng kỹ thuật thì sẽ giúp cho quán karaoke của các bạn đạt được tiêu chuẩn tiêu âm cách âm tốt nhất!

Phương pháp thi công tiêu âm cách âm đúng tiêu chuẩn cho quán karaoke

- Dùng cao su non để đóng sát vào vách tường và chừa mép gấp khoảng 10cm dưới nền nhà và 20 cm trên trần. Gấp mép cao su khoảng 10cm xuống nền là để chống rung cho hệ thống nền. Và gấp mép cao su 20cm lên trần là để đảm bảo bức vách của bạn sẽ được kín và có tác dụng chống rung tường tốt nhất.

- Dùng tấm mút xốp tiêu âm (mút phẳng tiêu âm, mút trứng tiêu âm hoặc mút kim tự tháp tiêu âm) đặt sát với lớp cao su non. Chất liệu xốp có tác dụng ngăn chặn sự truyền đi của âm thanh rất tốt. Để mút xốp ở đó còn giúp gia tăng khả năng chống rung của cao su.

- Sau lớp mút xốp tiêu âm sẽ là lớp bông thủy tinh Glasswool hoặc bông khoáng Rockwool. Hai loại vật liệu này có tác dụng thẩm thấu và triệt tiêu âm thanh khi đi vào trong vách cách âm. Khả năng tiêu âm và giá thành của bông khoáng Rockwool cao hơn bông thủy tinh Glasswool.

Xem Thêm:  Báo giá Tấm Xốp XPS cách âm chính hãng, chất lượng

Lưu ý: Nếu chọn sử dụng bông khoáng Rockwool, bạn nên chọn loại có tỷ trọng từ 50kg/m3 trở lên (80kg/m3 hoặc 100kg/m3) để có hiệu ứng âm học tốt.

- Còn nếu bạn chọn sử dụng lớp bông thủy tinh Glasswool thì tối thiểu phải dùng loại có tỷ trọng từ 24kg/m3 và có một mặt bọc bạc.

Lưu ý: Không nên sử dung loại bông thủy tinh có tỷ trọng 12kg/m3, vì nó sẽ không mang lại hiệu quả xử lý nhiễu âm cho quán karaoke như mong đợi.

- Tiếp theo sau lớp bông khoáng Rockwool hoặc bông thủy tinh Glasswool thì bạn nên sử dụng thêm một lớp túi khí cách nhiệt hoặc lớp nylon. Nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm túi khí vì nó có tác dụng làm kín không gian, giúp việc cách âm được hiệu quả hơn, đồng thời còn có thêm tác dụng chống ẩm mốc cho phòng karaoke.

- Cuối cùng, lớp ngoài cùng bề mặt vách cách âm bạn nên chọn tấm gỗ tiêu âm (gỗ tiêu âm đục lỗ hoặc gỗ tiêu âm xẻ rãnh), thạch cao sơn sần... để tăng thêm hiệu ứng trang trí cũng như đảm bảo chất lượng âm học cho không gian được hoàn thiện hơn hẳn.

Làm sao để thi công tiêu âm cách âm Karaoke hiệu quả nhất
Làm sao để thi công tiêu âm cách âm Karaoke hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right