Mái nhà lợp tôn cách nhiệt có tốt không?

Đánh giá bài viết

Mái nhà lợp tôn cách nhiệt có tốt không? Sau đây là 5 lý do bạn nên sử dụng tôn cách nhiệt để lợp mái nhà thay vì những loại vật liệu khác như ngói, tôn lạnh,...

Là kết tinh của sự phát triển khoa học hiện đại, nên tôn cách nhiệt đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự ưa chuộng của nhiều khách hàng, dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây.

Cũng vì là sản phẩm mới, nên chắc hẳn có không ít khách hàng thắc mắc mái nhà lợp tôn cách nhiệt có tốt không? Để giải đáp câu hỏi này, 123xaydung.com sẽ giúp bạn đọc hiểu chi tiết nhất về tôn cách nhiệt, cũng như lý giải 5 lý do vì sao khách hàng nên chọn lựa sử dụng tôn cách nhiệt để lợp mái nhà thay vì các vật liệu lợp mái truyền thống khác nhé!

Tôn cách nhiệt là gì?

Tôn cách nhiệt là loại tôn xốp có cấu tạo gồm 3 lớp, cụ thể gồm 2 lớp tôn lạnh mạ kẽm bao bọc ở 2 mặt ngoài, ở giữa là lớp lõi tạo nên từ các loại xốp cách nhiệt chất lượng hàng đầu hiện nay như EPS, PU, XPS,...

Tôn cách nhiệt
Tôn cách nhiệt

Vật liệu này có thể mang lại sự dễ chịu và thông thoáng cho không gian sử dụng. Tiếng ồn từ bên ngoài môi trường cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể. Mức độ cách nhiệt và cách âm của vật liệu sẽ phụ thuộc vào đặc tính của lớp lõi cách nhiệt.

Xem Thêm:  Túi Khí Cách Nhiệt P2 là gì? Ưu điểm và Ứng dụng

Mái nhà lợp tôn cách nhiệt có tốt không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trong quá trình lựa chọn vật liệu lợp mái cho công trình. Với những thông tin chi tiết sau đây về những lợi ích khi lợp mái nhà bằng tôn cách nhiệt, chắc hẳn bạn đọc sẽ dễ dàng tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: Mái nhà lợp tôn cách nhiệt có tốt không?

Mái nhà lợp tôn cách nhiệt có tốt không?
Mái nhà lợp tôn cách nhiệt có tốt không?

Độ bền bỉ của vật liệu

Vì tôn cách nhiệt sở hữu kết cấu và cấu trúc vô cùng đặc biệt, gần như không bị oxy hoá dưới tác động của độ ẩm và môi trường. Vì vậy, loại vật liệu này vô cùng bền bỉ, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài đến hàng chục năm.

Loại tôn cách nhiệt bền bỉ
Loại tôn cách nhiệt bền bỉ

Tính thẩm mỹ của vật liệu

Thông thường, thiết kế và hình dạng vật liệu lợp mái sẽ tuân theo những yêu cầu và kết cấu xây dựng của ngôi nhà. Tuy nhiên, với sự phong phú về màu sắc và kiểu dáng của các loại tôn cách nhiệt hiện nay, loại vật liệu này có thể sử dụng được cho nhiều công trình với những yêu cầu thẩm mỹ khác nhau.

Mái nhà được lợp bằng tôn cách nhiệt
Mái nhà được lợp bằng tôn cách nhiệt

Hiệu quả cách nhiệt và cách âm cao

Như đã được đề cập, tôn cách nhiệt có cấu trúc gồm 3 lớp, phần lõi là lớp xốp cách nhiệt chất lượng cao, nên có thể ngăn chặn sự truyền nhiệt vào bên trong công trình hiệu quả. Ta có thể dễ dàng nhận ra ưu điểm nổi bật này của tôn cách nhiệt khi tiến hành đo nhiệt độ trên mái tôn và không gian bên trong công trình. Đây chắc chắn là minh chứng rõ ràng nhất giúp bạn trả lời câu hỏi mái nhà lợp tôn cách nhiệt có tốt không? phải không nào.

Vật liệu tôn chuyên dụng cách nhiệt và cách âm cho công trình
Vật liệu tôn chuyên dụng cách nhiệt và cách âm cho công trình

Ngoài hiệu quả cách nhiệt cao, tôn cách nhiệt còn có tác dụng cách âm tuyệt vời. Nhờ đó, không gian của bạn sẽ luôn giữ được sự yên tĩnh ngay cả khi trời mưa gió, hoặc có vật tác dụng vào mái tôn.

Xem Thêm:  Gỗ Tiêu Âm chống cháy là gì? Những ưu điểm và ứng dụng của gỗ tiêu âm chống cháy

Đây chính là những tính năng ưu việt nhất của tôn cách nhiệt so với các loại tôn lợp mái nhà truyền thống.

Nếu như mái ngói trước đây thường đòi hỏi phải lắp đặt thêm trần nhà nhằm mục đích cách âm, cách nhiệt, thì việc chọn lựa sử dụng tôn cách nhiệt sẽ góp phần giảm thiểu phần lớn chi phí dùng cho việc lắp đặt trần nhà. Quả thực là vô cùng tiện lợi phải không nào?

Chi phí thi công thấp

Việc thi công mái ngói đòi hỏi phải xây dựng hệ thống khung và xà gồ chắc chắn. Điều này sẽ gây tiêu tốn thêm nhiều chi phí cho việc lắp đặt khung mái nhà. Hơn nữa, kết cấu này cũng sẽ tăng trọng lượng phần mái, tạo nên lực đè lớn tác dụng lên khung công trình. Chi phí để thi công đảm bảo kiên cố cho công trình là không hề rẻ.

Thi công và lắp đặt tôn cách nhiệt vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Thi công và lắp đặt tôn cách nhiệt vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Tôn cách nhiệt có kết cấu dạng tấm rời, lại có trọng lượng nhẹ, nên chỉ với một hệ thống khung đơn giản, bạn đã có thể đảm bảo hiệu quả thi công. Chính vì vậy mà chi phí thi công tôn cách nhiệt thường thấp hơn khoảng 20 đến 30% so với việc thi công mái ngói.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tính toán được những phương án thi công để đảm bảo an toàn và tiện lợi nhất.

Dễ dàng thi công và lắp đặt

Như đã phân tích, lợp mái nhà ngói sẽ kèm theo hệ thống khung, xà gồ phức tạp, tiêu tốn không ít công sức thi công.

Xem Thêm:  Tấm cách nhiệt chính hãng là gì? Ưu điểm của tấm cách nhiệt chính hãng

Lợp mái nhà bằng tôn cách nhiệt sẽ khắc phục tốt nhất tình trạng này, đặc biệt với những ngôi nhà cao tầng, hay có địa thế hiểm trở thì việc đơn giản hoá quá trình thi công lại càng được chú trọng.

Mái nhà nên được lợp tôn cách nhiệt
Mái nhà nên được lợp tôn cách nhiệt

Như vậy, với những thông tin 123xaydung.com chia sẻ trên đây, chắc hẳn quý khách hàng đã có thể tìm được lời giải đáp cho câu hỏi mái nhà lợp tôn cách nhiệt có tốt không? Hãy cân nhắc và tính toán nhu cầu, thiết kế và ngân sách thi công để chọn lựa loại vật liệu lợp mái phù hợp nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right