Cao su chống rung và giảm chấn

Đánh giá bài viết

Cao su chống rung giảm chấn là sản phẩm chuyên dụng thường được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, máy móc, thiết bị... trong các ngành hàng xây dựng và công nghiệp đóng tàu. Bên cạnh chức năng chống rung thì loại cao su này còn có tác dụng cách âm, cách nhiệt và chịu lực cực kỳ hiệu quả.

Cao su chống rung và giảm chấn

1. Cao su chống rung và giảm chấn là gì?

Cao su chống rung giảm chấn là dòng sản phẩm được làm từ cao su phụ liệu nên có tính đàn hồi cao. Thông qua quá trình luyện cán, đưa vào máy lưu hóa thì đã trở thành Cao su chống rung và giảm chấn.

Đặc biệt, cao su có cấu trúc phân tử chứa số lượng lớn các sợi nhỏ đan chéo vào nhau, tạo ra những ô nhỏ li ti nên nó có hệ số dẫn nhiệt thấp, khả năng chống ẩm và chống chịu tia uv tốt. Đồng thời cao su chống rung không chứa các chất CFC, HCFC và O.D.P nên hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Cao su chống rung và giảm chấn có tỉ trọng cao, bề mặt rắn chắc, khả năng chịu lực tốt, chống rung, chịu lực ma sát cao , sức chịu đựng cao nên càng thích hợp để sử dụng trong các loại máy móc, phụ kiện chuyên dụng  và dùng trong các ngành công nghiệp xây dựng, đóng tàu…

Cao su chống rung và giảm chấn cho các thiết bị chuyên dụng
Cao su chống rung và giảm chấn cho các thiết bị chuyên dụng

2. Những loại cao su thường được dùng để làm cao su chống rung và giảm chấn

Các loại cao su được sử dụng làm cao su chống rung và giảm chấn vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay gồm:

Xem Thêm:  Trần tôn xốp giá bao nhiêu 1m2? Ưu điểm của tấm trần tôn xốp

- Cao su tự nhiên

- Neoprene

- Silicone

- SBR

- EPDM

Về kích thước: cao su chống rung và giảm chấn được thiết kế theo mẫu có sẵn dạng tấm, dạng cuộn hoặc thiết kế theo bản mẫu của khách hàng.

CAO SU ĐẶC
Cao su chống rung dạng tấm và cao su chống rung dạng cuộn

Về độ cứng: độ cứng của cao su chống rung rơi vào khoảng 50-80 Shore A.

3. Những đặc tính nổi bật của cao su chống rung và giảm chấn

Tính gia công: cao su chống rung dễ cắt tỉa theo các kích thước khác nhau sao cho phù hợp với bề mặt sản phẩm.

Tính chống rung, giảm chấn: giúp giảm lực tác động, chống rung lắc bảo vệ sản phẩm tránh hư hỏng hiệu quả như: cô lập tần số rung động cao từ bề mặt làm việc, giảm mức độ tiếng ồn do rung động, hấp thụ sóng âm.

Tính bảo ôn: Cao su chống rung có khả năng chịu lạnh, cách nhiệt cách âm tốt, không bị co rút khi thời tiết lạnh như những vật liệu khác.

Tính chống ăn mòn: cao su chống rung dùng được cả trong những môi trường độ ẩm cao khắc nghiệt nhất như nước muối, axit, kiềm…

4. Ưu điểm của cao su chống rung và giảm chấn

4.1. Khả năng chống rung tiêu chuẩn cao

Đúng như tên gọi của nó, cao su chống rung có khả năng chống rung chống ồn cực kì tốt nhờ vào cấu trúc phân tử đặc biệt.

Ngoài ra, cao su chống rung có khả năng cách âm, giảm chấn, kháng lực cực kì tốt nên không chỉ áp dụng để chống rung mà hiện nay người ta còn dòng cao su chống rung cho các công trình liên quan đến cách âm, giảm chấn.

Xem Thêm:  Dịch Vụ Thi Công Panel EPS Cách Nhiệt Cho Phòng Điều Hành

4.2. Khả năng chống cháy, chống tĩnh điện

Khả năng chống cháy, chống tĩnh điện của các dòng cao su nói chung và đối với dòng cao su chống rung cực kì cao. Hơn nữa cao su chống rung còn có tính năng cách nhiệt, hạn chế tác động nhiệt độ của môi trường.

4.3. Thân thiện với môi trường

Cao su chống rung được sản xuất dạng tấm hoặc dạng cuốn, không chứa các chất CFC, HCFC và O.D.P nên cực kì an toàn cho sức khỏe con người và môi trường, độ bền cao và có thể tái chế sử dụng nhiều lần.

4.4. Khả năng chống thấm, chống ăn mòn tốt

Cao su chống rung có bề mặt nhẵn bóng, không thấm nước chống ăn mòn hiệu quả. Ngoài ra cao su chống rung còn chịu được nước muối, axit, kiềm nên có thể sử dụng cả trong những môi trường có độ ẩm cao.

4.5. Thi công lắp đặt dễ dàng

Cao su chống rung rất dễ vận chuyển thi công lắp đặt nhờ vào kết cấu đơn giản dể cắt tỉa theo bề mặt sàn hay sản phẩm và khả năng thích ứng kết hợp với các vật liệu khác như bông thủy tinh, bông khoáng…

5. Ứng dụng của cao su chống rung và giảm chấn

Với khả năng chống rung tốt kèm theo khả năng cách nhiệt cách âm tốt, cao su chống rung vừa được ứng dụng để chống rung vừa được dùng vào các nhà xưởng, công trình xây dựng để cách nhiệt cách âm.

5.1. Đối với các thiết bị

Trong quá trình hoạt động và làm việc, máy móc thiết bị luôn làm việc với công suất lớn, giao động mạnh, việc các thiết bị giao động mạnh liên tục có thể dẫn đến việc hư hỏng thiết bị. Chính vì vậy việc sử dụng cao su chống rung trong trường hợp này giúp giảm chấn, chống va đập.

Các dạng sản phẩm cao su chống rung và giảm chấn thường thấy là : khớp nối mềm, gioăng cao su, chân đỡ máy, vòng đệm cao su…

Xem Thêm:  Bông khoáng Rockwool dày 50mm là gì?

5.2. Đối với nhà xưởng, công trình xây dựng và dân dụng

Cao su chống rung và giảm chấn còn được sử dụng vào các công trình làm gioăng giảm chấn, khớp nối mềm, chân đỡ máy, vòng đệm cao su… để cách nhiệt, cách âm và chống rung do ảnh hưởng của âm thanh gây ra.

CAO SU NON CÁCH ÂM CHỐNG RUNG

Cao su chống rung được dùng như gioăng giảm chấn

Cao su chống rung và giảm chấn cũng được sử dụng để làm trần, sàn hay làm vách ngăn trong các công trình đòi hỏi công đoạn xử lý âm thanh tốt như quán Bar, phòng karaoke, hội trường, phòng nghe, rạp chiếu phim…

Dùng cao su chống rung để hạn chế tiếng ồn, chống rung ở hệ thống quạt gió, máy phát điện ở các nhà xưởng và chống ngưng tụ sương và thất thoát nhiệt ở các hệ thống làm lạnh.

Trong công nghiệp: cao su chống rung được dùng để làm thảm trải sàn, kê bệ máy chống rung hiệu quả trong nhà xưởng.

Trong dân dụng: Người ta thường sử dụng cao su chống rung để lót sàn xe hơi, chống rung, cách âm.

Trong đóng tàu: Cao su chống rung được sử dụng để chống rung, chịu tải trọng lớn, giảm chấn chịu va đập do động cơ trên thân tàu gây ra.

Cao su chống rung dùng chống rung máy phát điện
Cao su chống rung dùng chống rung máy phát điện

6. Báo giá cao su chống rung và giảm chấn

.Là sản phẩm tích hợp 5 trong 1 tính năng bao gồm: Cách Âm - Cách nhiệt - Chống rung - Chống thấm - Giảm Chấn. Đồng thời, nó còn có khả năng bảo vệ môi trường, an toàn khi sử dụng. Cao su chống rung và giảm chấn chắc chắn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Nếu có thắc mắc hay muốn đặt mua Cao su chống rung và giảm chấn chất lượng tốt nhất trên thị trường, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH MỘT THÀNH VIÊN XD - TM - SX GỖ VIỆT luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thi công lắp đặt với giá cả phù hợp nhất trên thị trường dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Cao su chống rung và giảm chấn 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right