Cửa thép chống cháy 60 phút (EI 60) là gì?

Đánh giá bài viết

Cửa thép chống cháy 60 phút bởi vì ngoài việc sử dụng như một cánh cửa thông phòng thì nó còn có khả năng giúp ngăn chặn và tách biệt không gian với đám cháy và khói độc trong khoảng thời gian tối đa là 60 phút.

Trước tình trạng cơ sở hạ tầng cùng công trình các loại tại khắp mọi nơi đang mọc lên ngày càng nhiều thì những tai nạn cháy nổ do hỏa hoạn ghé thăm cũng tăng cao, gây rất nhiều mất mát ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của con người. Vì vậy, có thể nói việc thi công chống cháy nói chung để đối phó với hỏa hoạn được xem là vấn đề cực kỳ đáng lưu tâm. Trong nội dung bài viết hôm nay, hãy cùng 123xaydung.com Pro tìm hiểu những thông tin đáng chú ý về một dòng sản phẩm được đánh giá cực kỳ hữu dụng cho công cuộc ngăn cản “bà hỏa”, đó chính là Cửa thép chống cháy 60 phút.

Cửa thép chống cháy 60 phút
Cửa thép chống cháy 60 phút.

Cửa thép chống cháy 60 phút là gì?

Sở dĩ sản phẩm này được gọi là Cửa thép chống cháy 60 phút bởi vì ngoài việc sử dụng như một cánh cửa thông phòng thì nó còn có khả năng giúp ngăn chặn và tách biệt không gian với đám cháy và khói độc trong khoảng thời gian tối đa là 60 phút.

Trong khoảng thời gian 60 phút ngắn ngủi này, những người mắc kẹt sẽ có cơ hội tẩu tán tài sản và chạy thoát khỏi đám cháy, cùng như kéo dài cơ hội để kịp đợi cơ quan chức năng đến ứng cứu kịp thời.

Xem Thêm:  So sánh xốp XPS và EPS

Dòng sản phẩm Cửa thép chống cháy 60 phút do 123xaydung.com Pro cung cấp chính là công cụ giúp tạo cơ hội cho tất cả mọi người có thêm khoảng thời gian quý báu để nhanh chóng thoát khỏi biển lửa nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra. Nhờ đó mà tài sản cũng như tính mạng của chính bạn, gia đình bạn và những người thân xung quanh được bảo vệ.

Cửa thép chống cháy 60 phút là gì?
Cửa thép chống cháy 60 phút là gì?

Lợi ích của Cửa thép chống cháy 60 phút

Kỳ thực, Cửa thép chống cháy 60 phút vẫn có thể được sử dụng tương tự như những chiếc cửa thông thường khác trong mục đích ngăn chia không gian nội thất. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây chính là do nó còn được tích hợp thêm khả năng chống cháy, giúp bảo đảm sự an toàn cho những con người trong công trình trước hỏa hoạn. Cùng 123xaydung.com điểm qua những lợi ích chi tiết của Cửa thép chống cháy 60 phút nhé:

  • Cửa thép chống cháy 60 phút được làm bằng thép không gỉ nên có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt nên giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí thay mới.
  • Ngoài chống cháy thì cửa còn có khả năng chống chịu tốt trước những tác động tiêu cực từ thời tiết.
  • Cửa có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống ồn cực kỳ tốt, giúp mang lại không gian sống thoải mái nhất cho con người. Đồng thời tiết kiệm chi phí điện năng dùng cho các loại máy móc giúp điều hòa không khí.
  • Với việc sử dụng và lắp đặt cửa thép chống cháy 60 phút thì chúng ta có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro đáng tiếc từ ngọn lửa hung bạo do hỏa hoạn gây ra.
  • Cửa thép chống cháy 60 phút cũng được nhiều người xem như một chàng vệ sĩ, giúp mang lại cảm giác an toàn cho công trình của bạn. Đặc biệt là nó có thể giúp gia tăng khả năng thoát hiểm nếu chẳng may gặp sự cố cho tất cả mọi người bên trong.
  • Việc lắp đặt và vệ sinh cho Cửa thép chống cháy 60 phút vô cùng tiện lợi và dễ dàng.
  • Cửa được các nhà sản xuất thiết kế với nhiều mẫu mã cùng kích thước đa dạng khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất cho các vị trí không gian cũng như sở thích của từng đối tượng khách hàng sử dụng.
  • Điều quan trọng nhất rất được người tiêu dùng quan tâm chính là tính thẩm mỹ của sản phẩm. Và tất cả dòng sản phẩm Cửa thép chống cháy 60 phút đều sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng tinh tế cùng lớp sơn chống cháy công nghệ cao nên luôn khiến người sử dụng hài lòng.
Lợi ích của Cửa thép chống cháy 60 phút.
Lợi ích của Cửa thép chống cháy 60 phút.

Chúng ta nên lắp đặt Cửa thép chống cháy 60 phút tại những vị trí nào trong công trình?

Có thể nói rằng vị trí mà chúng ta lắp đặt Cửa thép chống cháy 60 phút tại công trình sẽ tùy thuộc vào đặc tính sử dụng cũng như công năng sử dụng của nó. Ngay sau đây, 123xaydung.com sẽ gợi ý một số vị trí trong từng loại hình công trình đặc thù mà chúng ta nên lắp đặt cửa thép chống cháy tại đó. Chi tiết:

Xem Thêm:  Báo giá bông thủy tinh các loại cập nhật mới nhất

Tại các công trình dân dụng

Đối với những công trình dân dụng hay nhà riêng thì chúng ta nên lắp đặt Cửa thép chống cháy 60 phút tại các khu vực bếp ăn hoặc cửa dẫn đến lối thoát hiểm. Bởi vì bếp ăn thường là nơi sẽ chứa nhiều loại vật liệu dễ gây cháy nổ nhất trong nhà.

Ngoài ra thì khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra, việc bảo vệ lối thoát hiểm sẽ giúp bảo toàn tính mạng cũng như tẩu tán tài sản cho những người kẹt bên trong được thoát ra an toàn. Với Cửa thép chống cháy 60 phút, cuộc sống bình yên hằng ngày của các hộ gia đình sẽ được đảm bảo an toàn.

Tem kiểm định cửa théo chống cháy 60 phút do Cục PCCC cấp
Tem kiểm định cửa théo chống cháy 60 phút do Cục PCCC cấp

Tại các công trình công cộng

Tại các khu trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, các tòa cao ốc văn phòng,... có diện tích rộng lớn thì thường sẽ không chia làm từng phòng riêng biệt mà chỉ ngăn thành những không gian tiện ích riêng biệt. Do đó, việc lắp đặt Cửa thép chống cháy 60 phút tại lối cầu thang thoát hiểm không chỉ giúp phân chia khu vực tiện lợi mà còn làm giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Tại các khu căn hộ chung cư với mật độ dân cư tập trung đông đúc cùng nhau sinh sống và làm việc cũng chính là một địa điểm rất thường xuyên xảy ra hỏa hoạn. Tác hại từ nó gây không ít hoang mang cho các hộ gia đình. Và sử dụng Cửa thép chống cháy 60 phút sẽ là biện pháp phòng thủ tốt nhất giúp đảm bảo sự an toàn ở các lối thoát hiểm. Nhờ đó, cuộc sống hằng ngày của các hộ gia đình cũng sẽ được đảm bảo an toàn tốt hơn hẳn.

Chúng ta nên lắp đặt Cửa thép chống cháy 60 phút tại những vị trí nào trong công trình?
Chúng ta nên lắp đặt Cửa thép chống cháy 60 phút tại những vị trí nào trong công trình?

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right