Giải pháp tiêu âm cho hội trường

Đánh giá bài viết

Vì sao cần đến Giải pháp tiêu âm cho hội trường?

Hội trường là một không gian lớn thường được sử dụng cho mục đích tổ chức các cuộc họp hoặc hội nghị cho tập thể. Do đó, nó thường có thiết kế kín để đảm bảo sự riêng tư, nên trong hội trường rất dễ xảy ra hiện tượng phản xạ và dội ngược lại của âm thanh.

Những nhiễu âm này nếu không được xử lý tiêu âm và tán âm sẽ tạo thành những tiếng vọng ù ù, gây khó chịu cho người nghe. Có thể nói các Giải pháp xử lý tiêu âm luôn là yêu cầu tiên quyết trước khi bắt tay thi công hội trường!

Những nguyên lý xử lý tiêu âm cơ bản

- Điều khiển hướng phản xạ của các âm thanh ở tần số cao và trung, việc này còn được gọi là tán âm.

- Bẫy tiếng trầm: làm tiêu biến đi những nhiễu âm có tần số thấp. Để làm được việc này, người ta sẽ sử dụng các vật liệu có khả năng tiêu âm để thi công trần - vách và sàn cho công trình.

Một trong những dòng sản phẩm tối ưu nhất cho việc này chính là các tấm Gỗ tiêu âm (Gỗ tiêu âm đục lỗ hoặc Gỗ tiêu âm xẻ rãnh).

Ứng dụng gỗ tiêu âm cho hội trường

Nguyên lý tiêu âm cho hội trường

Cơ chế chính để xử lý tiêu âm cho hội trường chính là làm tiêu tán và hấp thụ năng lượng của các nhiễu âm, giúp mang lại chất lượng âm thanh rõ ràng và chuẩn mực nhất cho không gian.

Xem Thêm:  Tấm tiêu âm gỗ là gì? Ưu điểm của tấm tiêu âm gỗ so với các sản phẩm tiêu âm khác

Khi xử lý tiêu âm cho hội trường, chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ, vì nếu quá lạm dụng tiêu âm thì sẽ khiến cho những người ở trong căn phòng có cảm giác bị tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, hay còn gọi là bị chết âm thanh.

Ứng dụng gỗ tiêu âm cho hội trường

Giải pháp tiêu âm cho hội trường

Hiện nay, để xử lý tiêu âm cho hội trường thì nhũng loại vật liệu tiêu âm sau đây thường được sử dụng nhất, bao gồm:

- Mút xốp, thạch cao, cao su non, bông thủy tinh, bông khoáng... được đặt bên trong lõi của tấm vách để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng tiêu âm hiệu quả.

- Tấm vải nỉ tiêu âm được sử dụng để hấp thụ nhiễu âm ở ngưỡng trung tần và cao tần rất tốt.

- Tấm gỗ tiêu âm đục lỗ hoặc xẻ rãnh cũng chính là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng cho mục đích xử lý tiêu âm hội trường.

Để thực hiện Giải pháp tiêu âm cho hội trường thì cần có sự hài hòa trong kỹ thuật lựa chọn và sử dụng các loại vật liệu tiêu âm khác nhau. Có như vậy mới tránh được việc khiến những âm thanh muốn giữ lại bị hấp thụ hoàn toàn. Hiện nay, để giúp người dùng tối ưu việc này, các nhà sản xuất đã sản xuất ra các loại tấm vách ốp bằng gỗ tiêu âm dành cho không gian hội trường!

Xem Thêm:  Tấm túi khí cách nhiệt 123xaydung.com

Lớp bên ngoài những tấm vách ốp này vẫn sử dụng gỗ Veneer hoặc Melamine và được thiết kế đục lỗ hoặc xẻ rãnh để giúp việc hấp thu một phần âm thanh đến và đi vào phía bên trong được hiệu quả. Những nhiễu âm sau khi đi vào bên trong tấm vách gỗ này sẽ gặp phải lớp vật liệu tiêu âm nằm phía sau lớp vách và bị triệt tiêu.

Như vậy, giải pháp sử dụng tấm vách ốp gỗ tiêu âm cho hội trường vừa tránh được hiện tượng tiếng vang bị phản xạ dội ngược lại gây khó chịu, đồng thời vừa có thể giúp cho âm thanh trong căn phòng trở nên rõ ràng khi đến tai người nghe.

Ứng dụng gỗ tiêu âm cho hội trường

Lưu ý: Với những không gian hội trường có diện tích rộng lớn, hoặc chứa được từ 500 chỗ ngồi trở lên thì việc chỉ sử dụng mỗi tấm vách tiêu âm cho các bức tường là không đủ, mà còn phải thực hiện thêm các biện pháp tiêu âm cho trần nhà để đạt được hiệu quả xử lý âm học tối ưu nhất.

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc kinh doanh và thi công tiêu âm cho các công trình vói quy mô lớn nhỏ khác nhau, Công Ty 123xaydung.com chúng tôi thường sẽ định hướng cho khách hàng nên ưu tiên lựa chọn và sử dụng sản phẩm gỗ tiêu âm dành cho hội trường.

Đơn giản là vì loại vật liệu tiêu âm này vừa có tính thẩm mỹ cao, khả năng tiêu âm ưu việt, lại sở hữu độ bền cực kỳ lý tưởng cùng mức chi phí vô cùng hợp lý. Đây thực sự là một trong những Giải pháp tối ưu để tiêu âm cho hội trường mà các bạn không nên bỏ qua!

Xem Thêm:  Báo giá khắc gỗ CNC tiêu âm soi rãnh, xẻ rãnh

Kỹ thuật sử dụng tấm vách ốp gỗ tiêu âm: lớp cao su non dày 5mm sẽ được đệm vào trước khi ốp tiêu âm (lớp chống ẩm), kế đến là khung xương sắt 25 x 25 để giúp tạo độ cứng cho mảng vách ốp, tiếp theo là lớp bông thủy tinh dày 50mm (lớp bông này sẽ có tác dụng tiêu âm), kế đến là lớp xương gỗ để làm nền và cuối cùng là lớp gỗ tiêu âm đục lỗ hoặc xẻ rãnh (được lựa chọn tùy theo thiết kế của các kiến trúc sư).

Giải pháp tiêu âm cho hội trường
Giải pháp tiêu âm cho hội trường

Xem thêm: báo giá gỗ tiêu âm mới nhất hiện nay

Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Giải pháp tiêu âm cho hội trường 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right