Gỗ tán âm là gì? Các loại gỗ tán âm đang được dùng nhiều nhất hiện nay

Đánh giá bài viết

Gỗ tán âm là loại gỗ được chế tạo theo quy chuẩn đặc biệt, sở hữu nhiều rãnh tán âm hoặc lỗ tán âm, có hiệu quả cao trong việc phân tán và triệt tiêu âm thanh...

Nhắc đến các loại vật liệu cách âm hiệu quả và chất lượng nhất, không thể không đề cập đến gỗ tán âm. Đây là loại gỗ đặc biệt, được ứng dụng nhiều nhằm mục đích thẩm thấu âm thanh cho các công trình hiện nay. Nhờ việc lắp đặt vật liệu này, hiện tượng ù, vọng âm, dội âm được khắc phục đáng kể.

Mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin 123xaydung.com chia sẻ sau đây, để hiểu rõ hơn về gỗ tán âm, cũng như tham khảo các loại gỗ tán âm đang được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Gỗ tán âm là gì?

Gỗ tán âm có thể hiểu là vật liệu cách âm được chế tạo từ chất liệu gỗ. Bề mặt gỗ được gia công kỹ lưỡng, với hàng loạt các lỗ tán âm hoặc rãnh tán âm phân tán đều nhau. Việc chạm khắc hàng loạt rãnh hoặc lỗ tán âm giúp cho việc hấp thụ và tiêu tán âm thanh diễn ra hiệu quả hơn, với phần diện tích tiếp xúc âm được tăng cường.

Xem Thêm:  Top 7 loại vật liệu cách âm chống ồn tốt nhất cho công trình
Gỗ tán âm
Gỗ tán âm

Đây là một trong số ít các loại vật liệu vừa đảm bảo hiệu quả tán âm, vừa đáp ứng những yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ khi thi công công trình. Bên cạnh đó, so với nhiều loại vật liệu tán âm khác, sản phẩm cũng có mức giá thành thấp hơn khá nhiều, đây chính là giải pháp tuyệt vời giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

Ưu điểm của các loại gỗ tán âm

So với nhiều loại vật liệu khác trên thị trường, gỗ tán âm nhận được rất nhiều sự lựa chọn và ưa chuộng của khách hàng, bởi nó sở hữu khá nhiều tính năng vượt trội sau đây:

  • Là vật liệu có chất lượng bền bỉ vượt trội, độ bền sử dụng của sản phẩm có thể kéo dài đến hàng chục năm.
  • Là một trong số những loại vật liệu được đánh giá cao về hiệu quả cách âm, tán âm hiện nay.
  • Bề mặt vật liệu là hàng loạt các lỗ tán âm hoặc rãnh tán âm được trau chuốt tỉ mỉ, phân bố đồng đều nhau, tạo nên sự đồng nhất và đẹp mắt.
Thiết kế bề mặt vô cùng bắt mắt của gỗ tán âm
Thiết kế bề mặt vô cùng bắt mắt của gỗ tán âm
  • Màu sắc vật liệu cũng vô cùng phong phú và bắt mắt, với các hoa văn vân gỗ độc đáo, gần gũi, giúp không gian thêm phần sinh động và ấn tượng hơn.
  • Gỗ được gia công chặt chẽ, qua những quy trình xử lý khắt khe nên có trọng lượng khá nhẹ, đảm bảo tiến trình thi công diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.
  • Được chế tạo dưới dạng tấm nên gỗ tán âm có thể được phân chia thành nhiều tấm gỗ nhỏ, có kích thước đa dạng, phục vụ tốt cho quá trình thi công.
Thi công công trình cách âm với loại gỗ chuyên dùng tán âm hiệu quả
Thi công công trình cách âm với loại gỗ chuyên dùng tán âm hiệu quả

Các loại gỗ tán âm đang được dùng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, thị trường đang tồn tại 2 loại gỗ chuyên dùng tán âm chủ yếu là gỗ tán âm đục lỗ và gỗ tán âm xẻ rãnh, 123xaydung.com sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về 2 loại gỗ này nhé!

Xem Thêm:  Ứng dụng của gỗ tiêu âm

Gỗ tán âm đục lỗ

Gỗ tán âm đục lỗ sở hữu phần bề mặt với hàng loạt các lỗ tán âm, được bố trí đồng đều trông vô cùng đẹp mắt. Không chỉ thỏa mãn về mặt thẩm mỹ, sự bố trí các lỗ tán âm còn giúp tăng diện tích tiếp xúc và hấp thụ âm, đảm bảo hiệu quả hấp thụ và phân tán âm thanh.

Nhờ những đặc tính nổi trội, nên loại gỗ này nhận được nhiều sự ưa chuộng và đánh giá cao của khách hàng. Loại vật liệu này thường ứng dụng để thi công trong công trình nhà hát, rạp phim, hội trường, phòng hội nghị, hội thảo,...

Gỗ tán âm đục lỗ
Gỗ tán âm đục lỗ
Tấm gỗ sở hữu nhiều lỗ tán âm chuyên dùng thi công cách âm cho công trình
Tấm gỗ sở hữu nhiều lỗ tán âm chuyên dùng thi công cách âm cho công trình

Gỗ tán âm xẻ rãnh

Đây cũng là một loại gỗ tán âm đặc biệt. Phần bề mặt vật liệu chứa nhiều rãnh tán âm, có thể là dạng rãnh ngang hoặc rãnh vuông vô cùng độc đáo. Nhờ đó, diện tích bề mặt tiếp xúc trực tiếp với âm thanh được gia tăng, để quá trình tán âm được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Gỗ tán âm xẻ rãnh
Gỗ tán âm xẻ rãnh

Nhờ sở hữu hàng loạt các rãnh tiêu âm được phân bố đẹp mắt, nên sản phẩm có thể đáp ứng tốt những yêu cầu cao về âm học và thẩm mỹ trong quá trình thi công các công trình.

Gỗ tán âm xẻ rãnh được ứng dụng rộng rãi trong các phòng thu, studio, rạp hát, trung tâm thương mại, thư viện, phòng họp, hội trường, phòng karaoke,...

Sử dụng gỗ tán âm xẻ rãnh để ốp tường công trình
Sử dụng gỗ tán âm xẻ rãnh để ốp tường công trình

Nơi bán gỗ tán âm chất lượng, chính hãng

Nơi bán gỗ tán âm chất lượng, chính hãng
Nơi bán gỗ tán âm chất lượng, chính hãng

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Hiểu được điều đó, 123xaydung.com luôn không ngừng nỗ lực cải tiến quá trình sản xuất, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào trong gia công, để tạo ra những loại gỗ tán âm đạt chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, gỗ tiêu âm được phân phối chính hãng bởi 123xaydung.com còn đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, và xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng nhận, nên quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right