Len gỗ là gì? Top 9+ ứng dụng len gỗ tiêu âm?

Đánh giá bài viết

Len gỗ là gì? Len gỗ dùng trong tiêu âm có hiệu quả không? Ứng dụng của len gỗ trong cấu tạo tấm tiêu âm như thế nào? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về len gỗ tiêu âm nhé!

1. Thế nào là len gỗ?

Len gỗ là một trong những loại rất được ưa chuộng để làm tấm tiêu âm, hút âm ngày nay. Vật liệu được chế tạo từ gỗ của cây Bạch dương, qua các công đoạn thủ công và xử lý vật liệu tạo nên các sợi gỗ vô cùng bền, dai và có độ chắc cao.

Len gỗ dùng trong tiêu âm
Len gỗ dùng trong tiêu âm

Tấm len gỗ tiêu âm được hình thành nhờ sự kết hợp các sợi len gỗ với keo dính xi măng vô cơ, sau đó được ép thành tấm với điều kiện áp suất và nhiệt độ lớn, tạo dòng sản phẩm tiêu âm, cách nhiệt rất tốt. Len gỗ có những đặc tính mà các vật liệu xây dựng khác không có được: cách âm, cách nhiệt tốt, mang lại độ thẩm mỹ cao.

Đồng thời sản phẩm còn sở hữu tính năng nổi bật nhờ sự kết hợp giữa gỗ Bạch dương và xi măng vô cơ: trọng lượng nhẹ, chắc, khả năng tiêu âm tốt, hiệu quả chống ẩm mốc, chống cháy cao.

Tấm len gỗ tiêu âm
Tấm len gỗ tiêu âm
Tấm len gỗ tiêu âm nhiều màu
Tấm len gỗ tiêu âm nhiều màu

Len gỗ tiêu âm có độ bền tốt và tuổi thọ cao, có thể lên đến 50 năm. Ngoài ra tấm len gỗ hoàn toàn thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Xem Thêm:  Top 5 loại vật liệu bảo ôn cách nhiệt tốt nhất hiện nay

2. Tính năng đặc biệt của len gỗ

Len gỗ sở hữu nhiều tính năng đặc biệt cấu thành nên sản phẩm tiêu âm hiệu quả:

- Khả năng hút âm của len gỗ tiêu âm vô cùng ưu việt với hệ số hút âm ~ 1

- Tấm tiêu âm len gỗ khá nhẹ nhưng được thiết kế vô cùng vững chắc, thiết kế mang đậm tính thẩm mỹ nên đáp ứng được đa dạng các thiết kế trong nội thất. Tấm len gỗ với nhiều màu sắc đa dạng tùy thích cho lựa chọn khi thi công.

- Các sợi len gỗ đã được khoáng hóa bởi xi măng, do vậy sản phẩm hầu như không bị ảnh hưởng của độ ẩm không khí và có thể ứng dụng tại các công trình có độ ẩm cao như bể bơi, nhà thể thao dưới nước. Đồng thời, nó còn có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt cho công trình.

- Khả năng cách nhiệt của tấm len gỗ vô cùng hiệu quả. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy thực tế độ dẫn nhiệt của tấm len gỗ có chiều dày 25mm là 0.09W/mK.

- Hiệu quả trang trí cao, có thể phun sơn màu sắc tùy thích tối đa 6 lần mà không gây ảnh hưởng đến hiệu quả hút âm.

- Len gỗ tiêu âm với kết cấu rắn chắc mà có độ bền cao, vì vậy gia tăng tuổi thọ lên tới 50 năm, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí đáng kể.

3. Ứng dụng của len gỗ trong tiêu âm, cách nhiệt

Len gỗ được ứng dụng chủ yếu trong làm tấm tiêu âm, hút âm cho nhiều loại công trình khác nhau, giúp xử lý các hiện tượng âm học và phát sinh tiếng vang, tiếng ồn, mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

3.1. Ứng dụng len gỗ tiêu âm trong thư viện

Thư viện là nơi luôn khắt khe đối với việc giữ gìn không gian trật tự, tránh các âm thanh gây tiếng ồn, nhiễu loạn từ bên ngoài, đồng thời làm giảm thiểu tối đa cường độ âm thanh bên trong. Nhờ đó mà giúp thư viện duy trì được không gian yên tĩnh, tạo được sự tập trung tuyệt đối cho sinh hoạt của mọi người.

Xem Thêm:  Các loại tỷ trọng bông thủy tinh bạn nên biết
Len gỗ tiêu âm ứng dụng trong thư viện
Len gỗ tiêu âm ứng dụng trong thư viện

3.2. Ứng dụng tiêu âm của tấm len gỗ trong nhà hát, thính phòng

Len gỗ tiêu âm sẽ giúp nhà hát xử lý được các tạp âm và các tiếng ù vang, mang lại một chất lượng âm thanh chuẩn mực cho công trình của bạn.

Ứng dụng tiêu âm trong nhà hát, thính phòng
Ứng dụng tiêu âm trong nhà hát, thính phòng

Khi sử dụng tấm len gỗ tiêu âm với kích thước lớn sẽ tạo ra môi trường phản xạ âm khuếch tán và trường âm đồng đều. Vì vậy mà âm từ sân khấu đi đến các thính giả sẽ trở nên chất lượng và mượt mà hơn.

3.3. Ứng dụng len gỗ tiêu âm cho phòng thu

Các phòng thu âm thông thường được thiết kế khá giống như các căn phòng trong nhà, là không gian được bao quanh bởi bốn bức tường xung quanh. Bởi vậy nên âm khi phát ra sẽ bị phóng đại bởi loa trong phòng và gây phản xạ dội qua lại giữa các bức tường tạo âm vang rất khó chịu.

Len gỗ tiêu âm cho phòng thu
Len gỗ tiêu âm cho phòng thu

Hệ thống tấm len gỗ tiêu âm vô cùng thích hợp trong thiết kế và thi công phòng thu âm, cùng khả năng xử lý nhiễu âm, mang lại âm thanh chuẩn và rõ ràng hơn. Điều này vô cùng quan trọng cho phòng thu và nghe nhạc.

3.4. Ứng dụng tiêu âm cho phòng giải trí

Len gỗ tiêu âm với những thiết kế đẹp mắt và độc đáo, vì vậy mà được sử dụng thẩm âm trần và vách cho khách sạn, trường học, giảng đường, phòng giải trí. Tấm tiêu âm len gỗ có thể dùng để kết hợp với khung xương trần nổi của hệ trần thạch cao, trần nhôm thông thường hoặc ốp trang trí, vách tiêu âm 3D.

Ứng dụng len gỗ tiêu âm cho trần nhà
Ứng dụng len gỗ tiêu âm cho trần nhà

Sản phẩm được phủ nhiều chất liệu màu sắc khác nhau, vì vậy mang lại tính nghệ thuật cao, đảm bảo các yêu cầu khắt khe trong thiết kế và xây dựng, tạo một không gian độc đáo.

3.5. Tiêu âm len gỗ ứng dụng cho hội trường, giảng đường

Đối với các hội trường thì đây là nơi tập trung rất đông đúc, vì vậy mà không tránh khỏi sự hỗn loạn nhiều âm thanh khác nhau. Do đó đòi hỏi phải thi công xử lý âm thanh cho hội trường để tạo một không gian chất lượng tốt.

Xem Thêm:  Top 7 loại kho lạnh thông dụng nhất hiện nay
Tiêu âm len gỗ ứng dụng cho hội trường
Tiêu âm len gỗ ứng dụng cho hội trường
Tiêu âm len gỗ ứng dụng cho giảng đường
Tiêu âm len gỗ ứng dụng cho giảng đường

Len gỗ tiêu âm chính là sự lựa chọn vô cùng tốt, không chỉ làm tiêu biến âm thanh tạp âm mà còn mang lại sự sang trọng trong thiết kế và thẩm mỹ.

3.6. Tiêu âm cho phòng hội thảo

Không chỉ quan tâm đến thiết kế nội thất, xử lý ánh sáng trong phòng hội thảo mà còn phải quan tâm đến việc xử lý âm thanh để tạo chất lượng hoạt động tốt nhất. Vì vậy, len gỗ tiêu âm là sự lựa chọn vô cùng thích hợp

Ứng dụng tiêu âm cho phòng hội thảo
Ứng dụng tiêu âm cho phòng hội thảo

3.7. Ứng dụng len gỗ tiêu âm cho bảo tàng

 Bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật và bảo tồn nền văn hóa nhân loại. Vì thế, nhắc đến bảo tàng, ta nghĩ ngay đến nền kiến trúc đẹp với những khám phá vô cùng thú vị. Vì vậy việc kiến tạo nên một không gian thẩm mỹ rất quan trọng. đồng thời làm sao có thể xử lý các tạp âm để du khách có những cảm nhận trọn vẹn nhất.

Len gỗ tiêu âm tán âm
Len gỗ tiêu âm tán âm

3.8. Tiêu âm cho rạp chiếu bóng, rạp hát, rạp phim

Yêu cầu rất quan trọng cho các không gian điện ảnh này là phải tiêu âm và xử lý các âm dội không cần thiết, tạo không gian thoải mái cho khán giả. Đồng thời nó còn giúp mang lại sự sang trọng, tăng tính thẩm mỹ.

Len gỗ tiêu âm trong rạp chiếu phim
Len gỗ tiêu âm trong rạp chiếu phim

3.9. Ứng dụng tiêu âm cho phòng ngủ, phòng khách

Phòng ngủ, phòng khách là không gian cần thiết cho ngôi nhà để xử lý tiêu âm, nếu thiết kế không khôn khéo sẽ tạo ra những tạp âm gây khó chịu, cảm giác không thoải mái. Vì vậy mà các nhà thầu thường sử dụng len gỗ tiêu âm trong xây nhà dân dụng.

Tiêu âm len gỗ ứng dụng trong nhà
Tiêu âm len gỗ ứng dụng trong nhà

Bài viết trên đã cho ta hiểu thêm về len gỗ và ứng dụng tấm len gỗ tiêu âm trong đời sống đa dạng và phong phú như thế nào, không chỉ hiệu quả trong cách âm, chống nhiệt mà nó còn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế các cấu trúc công trình rất cao.

Mọi vấn đề thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right