Panel Cách Nhiệt cho Lò sấy - Phòng sấy

Đánh giá bài viết

Chọn ra loại Panel Cách Nhiệt cho Lò sấy - Phòng sấy

Việc lựa chọn để sử dụng đúng loại Panel Cách Nhiệt cho Lò sấy - Phòng sấy vô cùng quan trọng, vì cần phải đảm bảo chúng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tính chịu nhiệt, khả năng chống cháy và độ bền bỉ.

Bởi vì Lò sấy - Phòng sấy đều là những loại công trình phải thường xuyên diễn ra quá trình sấy bằng cách nung nóng các chất điện môi và bán dẫn trong thiết bị sấy với dòng điện có điện trường tần số cao. Do đó, nếu chọn không đúng loại vật liệu xây dựng để thi công cho Lò sấy - Phòng sấy thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Vậy làm sao để chọn ra được đúng loại Panel Cách Nhiệt phù hợp cho Lò sấy - Phòng sấy? Cùng tham khảo bài viết này của 123xaydung.com nhé!

Panel Cách Nhiệt Rockwoolcho Lò sấy - Phòng sấy
Panel Cách Nhiệt Rockwoolcho Lò sấy - Phòng sấy

Panel Rockwool chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc thi công Lò sấy - Phòng sấy

Hiện tại có rất nhiều loại Panel Cách Nhiệt - Chống Cháy đang được lưu hành trên thị trường. Trong số đó, loại thường xuyên được lựa chọn để thi công xây dựng lò sấy nhất chính là Panel cách nhiệt (Tấm cách nhiệt) Rockwool (Lõi Sợi bông khoáng). Sản phẩm có cấu tạo cơ bản gồm 3 lớp nguyên liệu, và là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc thi công các công trình Lò sấy - Phòng sấy.

Trong các loại panel, thì tấm Panel Rockwool (Rock Wool Sandwich Panel) được cấu tạo bởi lớp lõi bằng sợi bông khoáng vô cùng đặc biệt. Chính nhờ vậy mà nó mới sở hữu khả năng chống chịu vô cùng vượt trội và hiệu quả bền bỉ, đặc biệt là trong những môi trường có nền nhiệt độ cao như Lò sấy hay Phòng sấy.

PANEL ROCK WOOL (LÕI SỢI BÔNG KHOÁNG)

Cấu tạo của Panel Rockwool cho việc thi công Lò sấy - Phòng sấy

Với lớp tôn nền trên bề mặt (dày khoảng 0.55mm) được mạ màu + lớp lõi khoáng Rockwool (khoảng 50mm 80kg/m3) + lớp tôn mạ kẽm (dày khoảng 0.70mm) giúp mang lại cho Panel Rockwool khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất tốt. Ngoài ra, đây cùng là dòng sản phẩm hiếm hoi có khả năng không bắt lửa với ngưỡng nhiệt độ nóng chảy trên 1200 độ C.

Xem Thêm:  Tấm nhựa PVC tiêu âm soi rãnh (Tấm nhựa PVC tiêu âm xẻ rãnh) là gì?

Lợi ích của Lớp tôn nền mạ màu với độ dày khoảng 0.55mm của Panel Rockwool Lò sấy - Phòng sấy

Thông thường, các tấm tôn panel sẽ được sản xuất với độ dày tầm 0.40mm là đã có khả năng chống chịu tốt mọi tác động xấu của thời tiết và con người rồi. Nhưng để thi công cho công trình chuyên dụng phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao như Lò sấy - Phòng sấy thì lớp tôn nền sẽ có độ dày từ 0.55mm thì mới có thể đáp ứng tốt được.

Ngoài ra, với bề mặt tôn được mạ màu với màu sắc tươi sáng sẽ còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho cả công trình của bạn.

Lợi ích của Lớp lõi bông khoáng Rockwool với độ dày khoảng 50mm 80kg/m3 của Panel Rockwool Lò sấy - Phòng sấy

Lớp vật liệu bảo ôn với sợi bông khoáng Rockwool có độ dày 50mm, tỉ trọng 80kg/m3 được nén chặt thành dạng tấm sẽ mang lại cho công trình lắp đặt nhiều đặc tính vô cùng nổi bật.

Sợi Rockwool được sản xuất từ nhiều loại khoáng sản khác nhau như len đá (rockwool) được hình thành từ núi lửa chứa đá bazan, dolomite và diabase. Hỗn hợp này sẽ được nung chảy ở nhiệt độ cao lên đến 1600 độ C rồi đi qua một luồng không khí hoặc hơi nước, và cuối cùng được se thành những sợi nhỏ màu vàng (còn được gọi là sợi bông khoáng).

Tấm Panel Rockwool dày 50mm 80kg/m3 sẽ không bị bắt lửa với ngưỡng nhiệt độ nóng chảy trên 1200 độ C. Đồng thời nó còn có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy lan cực kỳ vượt trội.

Ngoài ra, sợi bông khoáng là loại vật liệu vô cơ và không chứa chất dinh dưỡng. Do đó, sản phẩm sẽ không bị tấn công bởi các vi sinh vật, tránh được nấm mốc, mục rữa và không thu hút sâu bọ. Do đó, nó thường được ứng dụng cho mục đích cách nhiệt chống cháy cho các lò sấy 3 lớp.

Đồng thời, trong suốt quá trình sản xuất các tấm Panel Rockwool cách nhiệt không hề sử dụng các hóa chất độc hại cho sức khỏe như CFC, HFC, HCFC hoặc amiăng nên rất an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Xem Thêm:  Vải thủy tinh chống cháy là gì? Và Ưu điểm của Vải thủy tinh

Lợi ích của Lớp tôn trong cùng mạ kẽm dày khoảng 0.70mm của Panel Rockwool Lò sấy - Phòng sấy

Đây là lớp trong cùng của dòng sản phẩm Panel cách nhiệt cho Lò sấy - Phòng sấy. Nó thường được sử dụng để làm vách tường. Nên đây chính là lớp phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với môi trường có nền nhiệt cao bên trong lò sấy. Chính vì thế, nó nên có độ dày từ khoảng 0.70mm để đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu cách nhiệt cho công trình.

Tuy nhiên, vì đây là lớp nằm ở bên trong công trình nên không nhất thiết phải mạ màu cho nó. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu được một phần chi phí.

PANEL ROCK WOOL (LÕI SỢI BÔNG KHOÁNG)

Ưu điểm khi sử dụng Panel Rockwool cho việc thi công Lò sấy - Phòng sấy

Sản phẩm này khi được dùng để thi công cho các công trình Lò sấy - Phòng sấy thì nhờ vào việc sở hữu tất cả các lớp vật liệu đều có cấu tạo dày hơn so với các tấm Panel Rockwool bình thường nên ưu điểm mà nó mang lại cho công trình cũng nổi bật hơn hẳn:

- Với khả năng không bắt lửa cùng với nhiệt độ nóng chảy trên 1200 độ C nên tấm Panel Rockwool là một lựa chọn lý tưởng để cách nhiệt cho Lò sấy - Phòng sấy. Đây là sự lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho các công trình có môi trường phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

- Hệ số truyền nhiệt và dẫn nhiệt thấp nên sản phẩm này có khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt cực kỳ tốt. Nhờ đó mà lượng nhiệt ở bên trong và bên ngoài lò luôn ổn định và không bị môi trường ảnh hưởng.

- Đồng thời, đây cũng là dòng sản phẩm có tác dụng tiêu âm vô cùng hiệu quả, giúp cho các Lò sấy - Phòng sấy hoạt động với công suất lớn nhưng vẫn chạy rất êm và không phát ra các âm thanh quá lớn.

- Tấm Panel Cách nhiệt Rockwool có khả năng chống cháy đạt cấp độ A - mức cao nhất. Nên nó có khả năng chống cháy tới 700 độ C và thời gian chống cháy la lên tới 3h. Khoảng thời gian này là đã đủ để giúp khắc phục đám lửa cháy. Tấm cách nhiệt chống cháy Rockwool 3 lớp cho lò sấy này còn giúp bảo vệ công trình xây dựng không bị sụp đổ trong trường hợp chẳng may xảy ra hỏa hoạn.

Xem Thêm:  5 loại vật liệu cách nhiệt hiệu quả nhất dành cho mái tôn

- Hơn nữa, sợi len khoáng sản đá bên trong lớp lõi của Panel Roclwool có tác dụng ngăn không cho ngọn lửa bị lan ra và không thải ra khí độc (nguyên nhân dẫn đến 89% ca tử vong). Chính vì thế, khi sử dụng loại vật liệu này thì công trình Lò sấy - Phòng sấy của bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn. Các nguy cơ cháy nổ được kiểm soát chặt chẽ hơn, hạn chế tối đa khả năng dẫn đến hỏa hoạn.

- Ngoài ra, với mức tỉ trọng đặc biệt cao hơn bình thường khi sử dụng để thi công cho Lò sấy - Phòng sấy, tấm Panel Rockwool sẽ trở nên dẻo dai, chịu được lực kéo, lực nén tốt hơn hẳn, giúp chống cong vênh và méo mó. Nhờ đó mà tuổi thọ công trình có thể kéo dài lên đến 20 – 50 năm, tùy vào điều kiện môi trường.

- Hai lớp tôn bao bọc bên ngoài của tấm Panel Rockwool cho lò sấy cũng cực dày và hoàn toàn kháng được nước, lớp bông khoáng cũng không bị thấm nước nên vì thế nấm mốc không có cơ hội để hình thành. Bên cạnh đó, bông khoáng là vật liệu vô cơ và không chứa chất dinh dưỡng. Nên sản phẩm sẽ không bị tấn công bởi các vi sinh vật, mối mọt, không bị mục rữa và không thu hút sâu bọ.

- So với các vật liệu chống cháy truyền thống khác thì độ bền của tấm cách nhiệt lò sấy Rockwool vượt trội hơn hẳn. Chính vì thế, tuy có mức giá thành khá cao nhưng vẫn vô cùng lợi ích cho chủ công trình về sự ổn định chất lượng cũng như độ bền lâu dài. Tuổi thọ công trình có thể lên tới 50 năm vẫn hoạt động tốt. Chính vì thế, hiện tại đây chính là dòng vật liệu lý tưởng nhất dành cho các công trình Lò sấy - Phòng sấy.

- Nhờ cấu tạo dạng tấm dài và trọng lượng nhẹ nên việc vận chuyển và thi công với tấm Rockwool Lò sấy - Phòng sấy vô cùng dễ dàng, giúp tiết kiệm được xà gồ, nhân công và thời gian.

- Ngoài ra, vấn đề bảo trì, bảo dưỡng cho công trình cũng được hạn chế ở mức tối đa. Giúp việc thi công được hoàn thiện nhanh chóng, gọn gàng, sạch sẽ và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Panel Cách Nhiệt cho Lò sấy - Phòng sấy
Panel Rockwool là Loại Panel Cách Nhiệt tốt nhất cho Lò sấy - Phòng sấy
Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Panel Cách Nhiệt cho Lò sấy - Phòng sấy 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right