Lò xo giảm chấn cách âm là gì? Và những ứng dụng của Lò xo giảm chấn cách âm

Đánh giá bài viết

Lò xo giảm chấn cách âm với hệ đệm lò xo giảm chấn chống rung chuyên dụng dùng để ngăn chặn giao động rung của âm thanh truyền vào kết cấu. Hệ phụ kiện lò xo giảm chấn này là một trong những giải pháp thông minh và hiệu quả hiện đang được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình yêu cầu cách âm cao như: quán Bar, Karaoke, Vũ trường…

LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM LÀ GÌ?

Lò Xo Giảm Chấn Cách Âm chính là món phụ kiện giúp giảm chấn và cách âm trần hiệu quả. Nó là sản phẩm chuyên dành cho các công trình đặc thù yêu cầu sở hữu khả năng cách âm cao, nhất là cản được những hệ âm trầm và siêu trầm.

Phụ kiện đệm Lò Xo Giảm Chấn Cách Âm thường được dùng để làm lớp đệm giữa toàn bộ kết cầu tường, trần, sàn với các lớp cách âm và tiêu âm trong nội thất.

Lò Xo Giảm Chấn Cách Âm với hệ đệm lò xo giảm chấn chống rung chuyên dụng dùng để ngăn chặn giao động rung của âm thanh truyền vào kết cấu. Hệ phụ kiện lò xo giảm chấn này là một trong những giải pháp thông minh và hiệu quả hiện đang được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình yêu cầu khả năng cách âm cao như: quán Bar, Karaoke, Vũ trường…

LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM
Lò Xo Giảm Chấn Chống Rung nhưng không Cách Âm.

TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT CỦA LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM LÀ GÌ?

Lò Xo Giảm Chấn Cách Âm là sản phẩm Cách Âm chuyên dụng dành cho những nơi có cường độ âm thanh lớn hoặc độ ồn đặc biệt cao, và thường xuyên phát ra những âm thanh có tần số trầm và siêu trầm với công suất lớn như các quán karaoke, quán bar, vũ trường...

Xem Thêm:  Bông khoáng T80

Trong quá trình khai thác kinh doanh dịch vụ, dưới tác dụng của sóng âm, hệ thống và kết cấu Cách Âm - Tiêu Âm trong nội thất sẽ bị rung lên.

Nếu không ngăn chặn được dao động rung của kết cấu này, sóng âm sẽ truyền qua giao động rung, đến được các lớp tường và kết cấu trần sàn, từ đó lọt ra ngoài. Mục đích chính của lớp đệm Lò Xo Giảm Chấn Cách Âm này chính là giúp ngăn chặn toàn bộ dao động rung của hệ cách âm và tiêu âm nội thất đến kết cấu cứng của ngôi nhà, gia tăng hiệu quả và nâng cao cách âm.

Phụ kiện dạng lò xo giảm chấn này dùng để treo lên hệ thống trần. Đệm Lò Xo Giảm Chấn Cách Âm sẽ giúp triệt tiêu dao động rung của trần và ngăn cản tình trạng sóng âm bị lan truyền qua kết cấu.

CẤU TẠO CỦA LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM

Hệ thống đệm Lò Xo Giảm Chấn Cách Âm gồm có 2 lớp:

- Lớp đế lót cao su dày 18mm hoặc 25mm với nguyên liệu chính là từ lốp xe ôtô  tái sinh, có khả năng hấp thụ lực đàn hồi và dao động cực tốt.

- Lớp đệm lò xo được chế tạo từ hợp kim chất lượng cao có khả năng phục hồi sau biến dạng tốt, khả năng chịu lực tùy theo thiết kế của khách hàng. Thông thường, 1 tấm đệm Lò Xo Giảm Chấn Cách Âm có thể chịu được lực nén từ 100kg – 200kg/cái.

Xem Thêm:  Top 3 Vật liệu tiêu âm phòng karaoke tốt nhất, đẹp nhất

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM

- Kích thước: Dài 120mm x rộng 120mm x cao 80mm

- Khả năng chịu tải: 100 - 200kg

- Trọng tải / đàn hồi: 100kg/6mm; 150kg/9mm; 200kg/12mm

LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM
Lò Xo Giảm Chấn Chống Rung nhưng không Cách Âm.

ỨNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM

- Giảm chấn sàn.

- Giảm chấn hệ kết cấu trần treo

- Cách Âm, Giảm rung cho hệ thống quạt và điều hòa Chillers treo trần.

- Giảm rung và chống ồn cho hệ thống nén khí.

- Giảm rung và chống ồn cho hệ thống bơm và quạt công nghiệp.

- Giảm rung và chống ồn cho các hệ thống motor, thiết bị công nghiệp.

LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM
Lò Xo Giảm Chấn Chống Rung nhưng không Cách Âm.
LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM
Lò Xo Giảm Chấn Chống Rung Cách Âm.
LÒ XO GIẢM CHẤN CÁCH ÂM
Lò Xo Giảm Chấn Chống Rung Cách Âm.
goviet-insulation-go-viet-pro-com
Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right