Mút phẳng tiêu âm là gì?

5/5 - (2 bình chọn)
Mút phẳng tiêu âm là gì?

Mút Phẳng Tiêu Âm là một trong những sản phẩm Mút tiêu âm có khả năng xử lý âm học vô cùng vượt trội cho mọi loại hình công trình khác nhau với giá cực kỳ tốt!

Mút phẳng tiêu âm - Cách âm là gì?

Mút phẳng tiêu âm - Cách âm là gì?
Mút phẳng tiêu âm - Cách âm là gì?

Mút Phẳng Tiêu Âm cũng là một loại Vật Liệu Tiêu Âm thuộc dòng Mút Tiêu Âm. Nó sở hữu đầy đủ những đặc tính tiêu âm, cách âm và cách nhiệt tương tự như các loại mút có hình dạng khác. Vì đây là loại tấm mút có tạo hình bề mặt bằng phẳng, nên nó có hệ số hấp thụ âm thanh cao trong phạm vi tần số trung tần và cao tần, mang lại khả năng hấp thụ tốt âm middle và treble.

Mặc dù vẫn được xếp vào danh sách các loại Mút Tiêu Âm, nhưng không giống với các loại Mút có hình dạng khác (như Mút Trứng, Mút Gai) thường được ốp trực tiếp bên ngoài bề mặt vách cần cách âm.

Mút Phẳng Tiêu Âm thường được sử dụng kết hợp với cao su non, bông khoáng và xốp PE thì mới tạo thành một kết cấu tiêu âm hiệu quả vượt trội. Lúc này, Mút Phẳng Tiêu Âm sẽ đóng vai trò như một lớp “đệm” cho các lớp vật liệu tiêu âm bề mặt, có tác dụng ngăn cản sự dội âm thanh trở lại.

Xem Thêm:  Mút gai tiêu âm là gì? Và những ứng dụng trong thực tế

Những tính năng vượt trội của mút phẳng tiêu âm - Cách âm là gì?

Những tính năng vượt trội của mút phẳng tiêu âm - Cách âm là gì?
Những tính năng vượt trội của mút phẳng tiêu âm - Cách âm là gì?
  • Vật liệu cấu tạo của Mút Phẳng Tiêu Âm đều có trọng lượng nhẹ và bề mặt phẳng, nên rất dễ dàng gắn lên nhiều loại bề mặt cũng như thi công cho công trình.
  • Nhờ ưu điểm dễ dàng cắt gọn và làm sạch, nên sử dụng Mút Phẳng Tiêu Âm sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức cũng như thời gian, đồng thời hạn chế chi phí phát sinh sau khi thi công.
  • Mút Phẳng Tiêu Âm không sinh ra bụi sợi trong suốt quá trình sử dụng, do đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả người thi công cũng như người sử dụng.
  • Với hệ số dẫn nhiệt ổn định, khả năng tiêu âm cách âm tốt và có giá thành thấp, Mút Phẳng Tiêu Âm thực sự là một loại Vật Liệu Tiêu Âm lý tưởng cho việc thi công mọi loại công trình.

Thông số kỹ thuật của mút phẳng tiêu âm - Cách âm

Thông số kỹ thuật của mút phẳng tiêu âm - Cách âm
Thông số kỹ thuật của mút phẳng tiêu âm - Cách âm
  • Kích thước: 1600 × 2000 mm.
  • Độ dày: 10 / 20 / 25 / 30 / 50 mm.
  • Màu sắc: Màu xám lông chuột, màu trắng, màu vàng.
  • Hình dạng: Dạng tấm phẳng.
  • Xuất xứ: Việt Nam.

Ứng dụng của mút phẳng tiêu âm - Cách âm trong thi công

Ứng dụng của mút phẳng tiêu âm - Cách âm trong thi công
Ứng dụng của mút phẳng tiêu âm - Cách âm trong thi công

Mút Phẳng Tiêu Âm thường được thi công phía sau kết cấu tiêu âm bề mặt và bên trong tường của công trình. Đây là sản phẩm được sinh ra với mục đích hỗ trợ, gia tăng khả năng xử lý nhiễu âm của các loại vật liệu tiêu âm khác như: Gỗ Tiêu Âm, Tấm Thạch Cao Đục Lỗ Tiêu Âm...

Xem Thêm:  Gỗ tiêu âm Hole MV-Luxury 15mm là gì?

Mút Xốp Tiêu Âm nói chung và Mút Phẳng Tiêu Âm nói riêng đều là những sản phẩm cần thiết và được ứng dụng rất nhiều trong việc thi công các công trình đòi hỏi cao về lĩnh vực âm học.

Sản phẩm này có tác dụng làm tiêu biến đi những loại âm thanh có tần số phức tạp, nhiễu âm, âm thanh bị phản xạ dội ngược lại... nhằm mang đến chất lượng âm thanh thuần khiết và rõ nét nhất cho không gian sử dụng. Dòng sản phẩm Mút Phẳng Tiêu Âm được ứng dụng rộng rãi nhất trong các phòng thu, phòng karaoke, văn phòng...

Sở hữu bề mặt phẳng lì nên Mút Phẳng Tiêu Âm rất linh hoạt để sử dụng trong việc thiết kế và trang trí nội thất. Đặc biệt, nếu dùng vải nỉ mịn bọc bên ngoài thì ta sẽ có ngay những tấm Mút Phẳng Tiêu Âm với nhiều màu sắc tinh tế khác nhau.

Mút Phẳng Tiêu Âm bọc nỉ thường được sử dụng tại những công trình có kích thước không gian rộng rãi bởi giá thành vừa rẻ, vừa sở hữu những tính năng xử lý tiêu âm vượt trội, lại có bảng màu vô cùng phong phú. Ngoài ra, Mút Phẳng Tiêu Âm còn sở hữu khả năng chống thấm và chống cháy. Do đó cũng thường được ứng dụng nhiều trong thiết kế phòng hát, phòng nghe nhạc, hội trường, rạp chiếu phim…

123xaydung.com khuyên: Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín tại TPHCM chuyên sản xuất và cung cấp các loại Mút tiêu âm với giá cả cạnh tranh, đồng thời cũng nhận thi công các công trình tiêu âm – cách âm chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm Panel EPS, Panel PU, Panel Rockwool, Panel Glasswool, Panel XPS, các loại vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy…

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn đang xem bài viết: Mút phẳng tiêu âm là gì? 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right