Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) là gì?

Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng chuyên ứng dụng vào mục đích thi công tiêu âm cách âm cho nhiều loại hình công trình khác nhau!

Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) là gì?

Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) là gì?
Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) là gì?

Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) là một dạng mút định hình có tác dụng Tiêu Âm - Cách Âm. Mút hình có rất nhiều loại với hình dạng khác nhau, như: Mút Trứng Hột Gà với tạo hình bề mặt dạng tròn như quả trứng, Mút Gai Kim Tự Tháp với hình chóp Pyramid, Mút Tam Giác với hình Tam Giác...

Chúng được sản xuất từ PE Foam xốp và đều có tác dụng Tiêu Âm và hấp thụ âm thanh rất tốt, nhất là đối với những tần sóng âm thanh dạng mid và treble. Các tấm Mút Trứng có ưu điểm là giá thành rẻ, thi công đơn giản nhưng lại sở hữu hiệu quả Tiêu Âm vô cùng tuyệt vời nên rất được ưa chuộng. Đặc biệt nó thường được sử dụng cho các Studio Recording...

Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) không chỉ thường xuyên hiện diện tại các phòng thu âm, các căn phòng “tối mật” của những tay chơi Audiophiles khét tiếng... mà nó còn tham gia vào các công trình có yêu cầu cao về âm vực như: khán phòng, khách sạn, rạp hát, vũ trường...

Xem Thêm:  Gỗ tiêu âm xẻ rãnh so le là gì?

Ưu điểm của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)

Cách khôi phục kích thước cũ cho mút trứng tiêu âm
Cách khôi phục kích thước cũ cho mút trứng tiêu âm
 • Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) là loại Mút Xốp Tiêu Âm có hình dáng tròn nhọn trông như các vỉ để trứng gà nên còn thường được gọi là Mút Hột Gà.
 • Mút Trứng (Mút Hột Gà), mút gai có khả năng tiêu tán âm và hấp thụ âm thanh cực tốt bởi bề mặt phức hợp cung cấp diện tích bề mặt tán âm lớn hơn và hấp thụ nhiều hơn so với các sản phẩm tiêu âm khác.
 • Bề mặt Mút Xốp Trứng dạng cầu tròn giúp tăng cường khả năng hấp thụ năng lượng âm thành từ mọi góc độ.
 • Không giống như nhiều loại Vật Liệu Tiêu Âm khác, Mút Trứng Gà có khả năng hấp thụ âm thanh xuất sắc ở nhiều dải tần số âm thanh khác nhau, với cường độ từ 0.8 đến 1.05Hz.
 • Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) rất dễ thi công, cắt gọn và làm sạch nên giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh sau khi thi công.
 • Vì nguyên liệu cấu tạo không hề sinh ra bụi sợi nên Mút Trứng Tiêu Âm vô cùng an toàn cho sức khỏe người thi công cũng như người sử dụng.
 • Vật liệu cấu tạo Mút Trứng Tiêu Âm có trọng lượng khá nhẹ nên Tấm Mút Trứng cũng sở hữu ưu điểm trên. Đồng thời, với thiết kế có một mặt phẳng nên rất dễ dàng trong việc thi công và gắn lên nhiều loại bề mặt khác nhau.
 • Có bề mặt được thiết kế dạng phức hợp nên Mút Xốp Trứng Gà có tác dụng tiêu tán và hấp thụ âm thanh cực kỳ tốt. Ngoài ra, vì sở hữu hình dạng đặc biệt nên giúp cho diện tích bề mặt tán Âm của Mút Trứng lớn hơn và giúp nó hấp thụ được nhiều tần số âm thanh hơn các loại Mút hình khác.
 • Ngoài ra, Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) còn có hệ số dẫn nhiệt ổn định, khả năng tiêu âm tốt và giá thành thấp.
Xem Thêm:  Thi công vách gỗ tiêu âm là gì? Ưu điểm khi thi công vách gỗ tiêu âm

Nhược điểm của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)

Nhược điểm của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)
Nhược điểm của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)
 • Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt và tạo hình... nhưng Mút Trứng Tiêu Âm lại có một nhược điểm khá bất tiện, đó chính là dễ bắt lửa.
 • Được sản xuất từ bọt xốp rắn và có cấu trúc ô kín với cường độ nén cao, nên nó sở hữu hệ số hấp thu độ ẩm thấp. Bù lại, Mút Trứng Tiêu Âm có khả năng cách âm, cách nhiệt, hút âm và tiêu âm cực kỳ tốt.

Thông số kỹ thuật của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)

Thông số kỹ thuật của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)
Thông số kỹ thuật của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)

Mút Trứng Tiêu Âm có độ dày thông dụng từ: 20mm, 25mm, 30mm, 32mm, 38mm, 50mm. Sản phẩm giúp đáp ứng tối đa khả năng hấp thụ âm Bass theo yêu cầu của khách hàng. Thông số kích thước tiêu biểu của mút trứng tiêu âm:

 • Loại thường: 500mm x 500mm, 1600mm x 2000mm.
 • Loại chống cháy: 1200mm x 10000mm, 1200mm x 3000mm.

Ứng dụng của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)

Ứng dụng của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)
Ứng dụng của Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà)

Mút Tiêu Âm - Mút Xốp Tiêu Âm là một trong những sản phẩm cần thiết để sử dụng trong các công trình hiện đại nhằm mục đích làm tiêu biến đi những loại âm thanh có tần số phức tạp, những tạp âm, đồng thời tránh sự phản xạ hoặc dội lại để giúp mang đến chất lượng âm thanh trong và rõ nét nhất. Cụ thể Mút Trứng Tiêu Âm thường được ứng dụng trong các loại hình công trình như:

 • Mút Tiêu Âm Trứng Gà được sử dụng nhiều ở các phòng thu âm, phòng quay, rạp hát, vũ trường, khách sạn, karaoke, rạp chiếu phim...
 • Mút Trứng Tiêu Âm – Mút Tiêu Âm Trứng Hột Gà còn thường được sử dụng trong việc cách âm cho vũ trường, hội trường, phòng thu âm chuyên nghiệp.
 • Ngoài ra, Mút Trứng Tiêu Âm còn có khả năng chống rung và va đập mạnh cho các thiết bị và linh kiện máy móc.
 • Đồng thời còn giúp bảo vệ vỏ tủ các loại thiết bị như máy giặt, máy điều hoà và máy phát điện... nhằm làm giảm độ rung và tiếng ồn trong không khí khi sử dụng chúng cho các không gian cần sự yên tĩnh như văn phòng hay khu dân cư.
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn đang xem bài viết: Mút Trứng Tiêu Âm (Mút Hột Gà) là gì? 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right