Sợi len đá là gì? Ứng dụng chống cháy panel như thế nào?

Đánh giá bài viết

Tiếng ồn là một dạng âm thanh không mong muốn, gây ra cảm giác khó chịu, ức chế cho người nghe. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng làm việc của con người.

Điển hình là tình trạng hàng xóm hát karaoke quá giờ quy định làm ảnh hưởng đến nhà dân lân cận. Đời sống nâng cao, nhu cầu của con người cũng được thay đổi. Sau thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng muốn được giải tỏa, thư giãn bằng cách hát karaoke tại nhà và mở nhạc với âm thanh cực lớn gây tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ, đời sống của các người dân xung quanh.

Tiếng ồn hoạt động cả ngày của máy móc từ các nhà máy sản xuất gần khu dân cư tập trung, hay các nhà máy sản xuất vật liệu nổ là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao do ở đây có chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cuộc họp gây ra một số vấn đề như thiếu tập trung, tạo áp lực cho những người tham gia cuộc họp.

Để giúp ngăn chặn sự tác động của tiếng ồn từ bên ngoài và đảm bảo được tính bảo mật của những cuộc họp quan trọng cũng như đảm bảo được sự an toàn do hỏa hoạn được các doanh nghiệp khá quan tâm. Giải pháp cách âm, cách nhiệt, chống cháy không còn khó khăn khi biết đến Panel Rockwool (sợi len đá), một sản phẩm với những tính năng đặc biệt là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Xem Thêm:  Bảng Báo Giá Tấm Panel Tôn Xốp Chính Hãng 2022
Rockwool (Sợi Len đá)
Rockwool (Sợi Len đá)

1. Sợi len đá là gì?

Rockwool dạng tấm
Rockwool dạng tấm

Rockwool hay còn gọi sợi len đá. Sợi len đá được sản xuất từ các chế xuất của đá và quặng nung chảy có tác dụng cách âm, cách nhiệt, và chống cháy hiệu quả rất cao và có thể chịu được nhiệt độ lên đến 850 độ C.

Rockwool (sợi len đá) được sản xuất từ đá basalt và quặng nung chảy ở nhiệt độ cao, sau đó được xe thành những sợi bông đem đi ép thành tấm, cuộn, ống để dễ dàng phục vụ cho công tác thi công.

Những sợi len đá được nung nóng chảy và xe lại có hình dạng ngắn, sợi nhỏ tạo ra các liên kết chặt chẽ, đem đi ép cho ra khối len tương đối cứng chắc chắn. Khi lấy tay nhấn lên khối len có lõm vào ít nhưng rất cứng và đàn hồi lại. Khối len có màu sắc vàng nhạt hoặc màu vàng nâu.

Tỷ trọng của khối len được tính bằng ki-lô-gam trên một đơn vị mét khối. Có tỉ trọng từ 40 - 50 - 60 - 80 - 100 - 120 cho đến 180kg/m3.

Sợi len đá thường được sản xuất tại Việt Nam hoặc có thể được nhập khẩu từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Thái lan.

Xem Thêm:  Tấm nhựa PVC tiêu âm soi rãnh (Tấm nhựa PVC tiêu âm xẻ rãnh) là gì?
Rockwool dạng ống
Rockwool dạng ống

2. Ưu điểm của len sợi đá

- Len sợi đá có đa dạng hình dạng như dạng tấm, dạng cuộn, dạng ống. Dễ dàng cho công tác thi công đồng thời phù hợp với đa dạng các loại hình công trình.

- Sợi len đá là vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng, không gay nguy hiểm cho người sử dụng

- Có khá thành tương đối rẻ và đã bán rộng rãi ở các cửa hàng hay đại lý trên thị trường.

- Với trọng lượng nhẹ nên không gây khó khăn trong quan quá trình thi công lắp đặt.

- Tuổi thọ của sản phẩm khá dài với thời hạn sử dụng lên đến 30 năm.

Rockwool dạng cuộn
Rockwool dạng cuộn

3. Ứng dụng len sợi đá trong đời sống

Với những ưu điểm nổi bật len sợi đá được đưa vào sử dụng rộng rãi trong đời sống. Len sợi đá có tính năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả được ứng dụng trong các công trình tòa nhà cao ốc, làm phòng cách âm cho phòng karaoke, siêu thị, rạp chiếu phim, văn phòng họp, nhà ở dân dụng,... Hay còn được ứng dụng trong công nghiệp làm lớp đệm bồn chứa máy móc,...

Ứng dụng len sợi đá trong đời sống
Ứng dụng len sợi đá trong đời sống

4. Cách bảo quản len sợi đá

Cách bảo quản len sợi đá
Cách bảo quản len sợi đá

Cần phải đặt sản phẩm trên các tấm pallet với nhiệt độ từ 25 đến 40 độ C. Tuyệt đối không đặt sản phẩm ở nơi quá nóng sẽ làm giảm công dụng của vật liệu như bị khô hoặc gãy khúc. Để đảm bảo được tính đàn hồi của sản phẩm, không nên xếp chồng tù 10 đến 20 sản phẩm lên nhau vì xếp chồng sẽ làm giảm tính đàn hồi của len sợi đá. Bảo quản sản phẩm không bị mục không nên đặt sản phẩm ở ngoài mưa hoặc những nơi ẩm ướt liên tục.

Xem Thêm:  Foam PU dạng chai - Chai keo bọt xốp Polyurethane Foam là gì?

5. Ứng dụng chống cháy panel như thế nào?

Với những ưu điểm nổi bật như cách âm, cách nhiệt và đặc biệt là chống cháy hiệu quả trong tình trạng thời tiết nắng nóng gay gắt của khí hậu hiện nay. Panel Rockwool chống cháy được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

- Tấm panel rockwool chống cháy được xuất hiện trên thị trường từ khá lâu với những ứng dụng hoàn hảo mà nó mang lại. Khả năng cách nhiệt nhờ 2 lớp tôn lạnh bên ngoài mạ màu sắc đa dạng, có tác dụng chống han gỉ, oxit hóa và khả năng chịu lực rất tốt.

- Tấm panel rockwool chống cháy thường được ứng dụng trong thi công phòng sạch.

- Tấm panel rockwool chống cháy thường được sử dụng lắp đặt mái nhà xưởng, mái nhà dân dụng, trung tâm triển lãm,...

- Ứng dụng tấm panel rockwool chống cháy làm vách ngăn văn phòng họp, phòng y tế, nhà xưởng, kho chứa đồ,...

- Ngoài những đặc tính nổi trội về tính năng tấm panel rockwool chống cháy còn làm trần thả để trang trí thay thế cho laphong.

- Dùng cách âm cho công trình thi công, nhà máy sản xuất.

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right