Tấm chống cháy KHS FA (KH Shield) là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
Tấm chống cháy KHS FA (KH Shield) là gì?

Tấm chống cháy KHS FA (KH Shield) là loại vật liệu xây dựng thế hệ mới chuyên thi công cách nhiệt chống cháy cho công trình trong 45 đến 150 phút ở mức 200 độ C!

Tấm chống cháy với KHS FA (KH Shield) với khả năng chống cháy cực kỳ tốt, từ 45 đến 150 phút, ngoài ra, nhiệt lượng sẽ bị chặn gần như hoàn toàn và bạn sẽ không cảm nhận được sức nóng của mặt bên này dù cho mặt bên kia có nhiệt độ cao lên tới gần 200 độ C. 

Khi có hỏa hoạn xảy ra, việc giữ căn nhà chậm cháy lan và không bị sập là điều vô cùng cần thiết. Chỉ một vài phút chịu được đám cháy để có thể chờ lực lượng cứu hộ tới ứng cứu cũng có thể quyết định ranh giới giữa sự sống và cái chết của các thành viên trong ngôi nhà đó.

Hiểu được điều đó, 123xaydung.com xin giới thiệu một loại vật liệu chống cháy mới đã được sinh ra để giúp phục vụ tốt cho mục đích tăng khả năng chống cháy lan của công trình được kéo dài lâu hơn, đó chính là sản phẩm Tấm chống cháy KHS FA.

Tấm chống cháy KHS FA

Tấm chống cháy KHS FA hoàn toàn mới với những ưu điểm vô cùng vượt trội. Bên cạnh khả năng chịu lửa cực kỳ tốt, sản phẩm này cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm đặc biệt khác vượt trội hơn hẳn các loại vật liệu chống cháy truyền thống khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Tấm chống cháy KHS FA (KH Shield)
Tấm chống cháy KHS FA (KH Shield)

Mô tả chung về tấm chống cháy KHS FA

Mô tả chung về tấm chống cháy KHS FA
Mô tả chung về tấm chống cháy KHS FA
 • Tấm chống cháy KHS FA có kích thước tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng chọn mua. Nhìn chung, sản phẩm cơ bản sẽ có màu trắng xám bởi chất liệu của vật liệu này là từ các phụ phẩm công nghiệp và hoàn toàn không trải qua giai đoạn nung như nhiều loại vật liệu chống cháy, chịu lửa khác.
 • Quy trình làm ra tấm chống cháy KHS FA cũng khá đơn giản. Phụ phẩm nông nghiệp sau khi được tổng hợp từ các nông trường, trang trại sẽ được chế biến bằng cách trộn một số loại hợp chất nhất định, trong đó có chất kết dính.
 • Sau quá trình này, hỗn hợp sẽ đi qua băng chuyền và được phân trong khuôn để định hình thành các tấm với kích thước và độ dày tùy biến. Tấm chống cháy KHS FA không bị nung mà được ép, gọt và chà nhám để ra được thành phẩm.
Xem Thêm:  Tôn màu Đông Á và những điều cần biết về tôn màu

Thông số kỹ thuật của tấm chống cháy KHS FA

Thông số kỹ thuật của tấm chống cháy KHS FA
Thông số kỹ thuật của tấm chống cháy KHS FA

Với từng nhu cầu khác nhau, kích thước của các tấm chống cháy KHS FA có thể thay đổi. Tại 123xaydung.com, chúng tôi cung cấp các tấm chống cháy KHS có quy cách như sau:

 • Độ dài 2440mm
 • Độ rộng 1220mm
 • Độ dày từ 6mm đến 20mm

Ở tất cả các mặt của sản phẩm được bao phủ một lớp Laminate (loại vật liệu bề mặt với khả năng chịu nước chịu lửa, chịu xước, va đập …) giúp sản phẩm bền hơn và tăng hiệu suất chịu lửa của mình.

Ưu điểm của tấm chống cháy KHS FA

Ưu điểm của tấm chống cháy KHS FA
Ưu điểm của tấm chống cháy KHS FA

Ngoài ưu điểm vượt trội về khả năng chống cháy, tấm chống cháy KHS FA còn có những ưu điểm khác rất đáng được nhắc đến, cụ thể như:

 • Khả năng khử mùi hôi, diệt nấm mốc và các loại vi khuẩn gây bệnh gây bệnh: 
  • Vấn đề mùi hôi và ẩm mốc không phải là một điều gì đó quá xa lạ đối với các căn hộ hay văn phòng với không gian chật hẹp tại thành phố. Khi lắp đặt các tấm chống cháy KHS, bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ khắc phục hoàn toàn những mùi hôi do nấm mốc gây ra.
 • Khả năng chống cháy cực kỳ tốt, từ 45 đến 150 phút, ngoài ra, nhiệt lượng sẽ bị chặn gần như hoàn toàn và bạn sẽ không cảm nhận được sức nóng của mặt bên này dù cho mặt bên kia có nhiệt độ cao lên tới gần 200 độ C. 
 • Khả năng chống mối mọt cũng như chịu ẩm ở mức tương đối, có thể ứng dụng để làm sàn hoặc tủ bếp, quần áo.
 • Sản phẩm đã được trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường Quatest 3 kiểm nghiệm và công bố kết quả kiểm tra với hàm lượng các chất độc hại bao gồm chì, asen và ở mức rất thấp và hàm lượng formaldehyde không tìm thấy trong sản phẩm. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm trong thời gian dài và ở các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau mà không sợ bị phát tán các chất độc hại.
 • Tấm chống cháy KHS FA có thể được tái chế không giới hạn và trong bất kỳ giai đoạn nào trong chu kỳ sản phẩm của nó. Cùng với việc những nguyên liệu đầu vào để sản xuất ra Panel chống cháy này hoàn toàn từ phế phẩm nông nghiệp, bạn có thể đóng góp vào việc bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng sản phẩm và kêu gọi mọi người sử dụng chúng.
Xem Thêm:  Dịch Vụ Thi Công Kho Mát Chứa Vắc Xin Uy Tín Chất Lượng

Thông số kỹ thuật của tấm chống cháy KHS FA

Ngoài ra, sản phẩm tấm chống cháy KHS FA còn được công bố kết quả kiểm nghiệm khả năng diệt khuẩn bởi viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh về khả năng diệt khuẩn ưu việt, các thông số cụ thể được thể hiện qua bảng sau:

STTVi sinh vật thử nghiệmNồng độ vi sinh vật thử nghiệm (CFU/ml)Tỷ lệ diệt khuẩn(%)
01S.aureus1,6 x 10^591.25
02E.coli2,1 x 10^592.86
03P.aeruginosa1,3 x 10^590.00
Thông số kỹ thuật của tấm chống cháy KHS FA

Lưu ý và khuyến nghị trong quá trình lắp đặt thi công tấm chống cháy KHS FA

Lưu ý và khuyến nghị trong quá trình lắp đặt thi công tấm chống cháy KHS FA
Lưu ý và khuyến nghị trong quá trình lắp đặt thi công tấm chống cháy KHS FA
 • Trong trường hợp khi có hỏa hoạn xảy ra, mặc dù khả năng chống cháy và cách nhiệt của tấm chống cháy KHS FA rất tốt, những yếu điểm khi thi công, thường là những điểm giao nhau hay ghép nối các panel KHS FA lại với nhau, sẽ là những khu vực dễ bị ảnh hưởng và giảm hiệu suất chống cháy cho bề mặt đi khá nhiều.
 • Ngoài ra, trong trường hợp đám cháy lan từ bên ngoài vào và bạn chỉ lắp đặt các tấm chống cháy ở bên trong phòng thì quá trình truyền nhiệt vào tường hay trần nhà sẽ làm cho các vật liệu đinh hay ốc để cố định các panel vào tường bị lung lay và tiềm ẩn nguy cơ cao rằng các tấm chống cháy có thể di chuyển và thậm chí bị tách rời ra khỏi bề mặt tường, trần.
Xem Thêm:  Báo Giá Tôn Phẳng Cách Nhiệt Cập Nhật Mới Nhất

Ứng dụng tấm chống cháy KHS FA làm vách chống cháy 150 phút

Ứng dụng tấm chống cháy KHS FA làm vách chống cháy 150 phút
Ứng dụng tấm chống cháy KHS FA làm vách chống cháy 150 phút
 • Chính vì vậy, 123xaydung.com sẽ đưa ra một số khuyến nghị trong quá trình thi công lắp đặt cần chú ý kỹ vào những điểm nối ghép cũng như sử dụng bu lông để đóng cố định các vị trí các cạnh của tấm panel từ 3.5 - 5 cm để có thể cố định được panel một cách tốt nhất.
 • Ngoài ra, việc sử dụng kết hợp hai loại tấm chống cháy với KHS FA là lớp bên ngoài và KHS HF ở lớp bên trong sẽ giúp tổng thể cơ cấu chống cháy được toàn diện nhất.
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn đang xem bài viết: Tấm chống cháy KHS FA (KH Shield) là gì? 
Danh mục: , - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right