Tấm nhựa tiêu âm là gì? Phân loại và Đặc điểm của tấm nhựa tiêu âm

Đánh giá bài viết

Nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu thi công trên thị trường nên những loại vật liệu xây dựng mới được các nhà sản xuất nghiên cứu dựa trên các loại vật liệu cũ cùng tính năng để cải tiến và tạo ra. Tấm Nhựa tiêu âm chính là một trong số những ví dụ tiêu biểu nhất về loại vật liệu xây dựng mới đa tính năng. Trong bài viết này, hãy cùng 123xaydung.com Pro tìm hiểu về thông tin, phân loại và những đặc điểm đáng chú ý của dòng sản phẩm Tấm Nhựa tiêu âm PVC nhé!

Tấm Nhựa tiêu âm PVC là gì?

Tấm nhựa tiêu âm hay còn gọi là Tấm nhựa tiêu âm PVC là loại vật liệu chuyên được sử dụng cho những công trình có yêu cầu cao về khả năng xử lý âm thanh. Ngoài việc sử dụng để trang trí nội thất thì đây còn là dòng sản phẩm có khả năng tiêu âm và xử lý nhiễu âm cực kỳ hiệu quả.

Tấm Nhựa tiêu âm PVC là gì?
Tấm Nhựa tiêu âm PVC là gì?

Cấu tạo của Tấm Nhựa tiêu âm PVC

Tấm nhựa PVC tiêu âm được cấu tạo bao gồm 2 lớp vật liệu gồm:

 • Lớp bên ngoài: Được phủ lớp màng PVC.
 • Lớp bên trong: Được tạo thành bởi 2 loại nguyên liệu chính là bột gỗ và bột nhựa PVC.
Cấu tạo của Tấm Nhựa tiêu âm PVC.
Cấu tạo của Tấm Nhựa tiêu âm PVC.

Phân loại Tấm Nhựa tiêu âm PVC

Nhằm mục đích giúp khách hàng dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn sản phẩm để sử dụng phù hợp nhất với mong muốn của mình nên các nhà sản xuất đã tạo ra 2 loại sản phẩm Tấm Nhựa tiêu âm PVC có kiểu dáng khác nhau, bao gồm:

 • Tấm nhựa PVC tiêu âm soi lỗ (Tấm nhựa PVC tiêu âm đục lỗ).
 • Tấm nhựa PVC tiêu âm soi rãnh (Tấm nhựa PVC tiêu âm xẻ rãnh).
Xem Thêm:  Các loại phụ kiện panel phòng sạch nên dùng khi thi công

Cả hai sản phẩm tuy có khác nhau về hình thức nhưng đều có chung cấu tạo và tính năng giúp thanh lọc nhiễu âm và làm tiêu biến các loại tạp âm khó chịu trong không gian, giúp mang lại môi trường âm thanh rõ ràng và chất lượng nhất cho công trình. Đặc biệt, Tấm nhựa tiêu âm PVC cực kỳ thích hợp khi xử lý những âm thanh có tần số trung bình và cao.

Tấm nhựa PVC tiêu âm soi lỗ (Tấm nhựa PVC tiêu âm đục lỗ).
Tấm nhựa PVC tiêu âm soi lỗ (Tấm nhựa PVC tiêu âm đục lỗ).
Tấm nhựa PVC tiêu âm soi rãnh (Tấm nhựa PVC tiêu âm xẻ rãnh).
Tấm nhựa PVC tiêu âm soi rãnh (Tấm nhựa PVC tiêu âm xẻ rãnh).

Tính năng của cả Tấm nhựa PVC tiêu âm soi lỗ (Tấm nhựa PVC tiêu âm đục lỗ) và Tấm nhựa PVC tiêu âm soi rãnh (Tấm nhựa PVC tiêu âm xẻ rãnh)

Đặc điểm của Tấm Nhựa tiêu âm PVC

Cả Tấm nhựa PVC tiêu âm soi lỗ (Tấm nhựa PVC tiêu âm đục lỗ) và Tấm nhựa PVC tiêu âm soi rãnh (Tấm nhựa PVC tiêu âm xẻ rãnh) đều được gọi chung là Tấm Nhựa tiêu âm PVC. Do đó, chúng đều sở hữu những đặc điểm tương đồng nhau. Chi tiết:

 • Khả năng tiêu âm và xử lý các loại nhiễu âm (dội âm, tạp âm) cực kỳ hiệu quả: Thậm chí còn được đánh giá là vượt trội hơn cả sản phẩm Gỗ tiêu âm.
 • Khả năng chống chọi lại độ ẩm và chịu nước vô cùng mạnh mẽ: Nhờ làm từ bột nhựa và bột gỗ nên không bị trương nở hay nấm mốc xâm hại khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt như các dòng sản phẩm khác.
 • Khả năng chống mối mọt và các loại côn trùng gây hại: Cũng nhờ được kết hợp từ bột gỗ và bột nhựa, có hàm lượng xenlulozơ nên không lo bị mối mọt hay các loài sâu bọ xâm hại và gặm nhấm.
 • Khả năng chống cháy và chống cháy lan vượt trội: Giúp bảo vệ tài sản và tính mạng con người, đồng thời kéo dài thời gian giúp quá trình dập tắt đám cháy (nếu có) sẽ dễ dàng hơn.
 • Vô cùng bền bỉ và có tuổi thọ cao: Những công trình được thi công với Tấm nhựa tiêu âm PVC đều có thời gian sử dụng lâu dài và bền bỉ.
 • Quy trình thi công đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng: Lắp ghép dạng module nên dễ thiết kế và thi công, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả cho chủ đầu tư.
 • Bảo trì bảo dưỡng công trình thuận tiện: Nhờ bền bỉ nên ít khi sản phẩm xảy ra tình trạng hư hỏng. Và nếu có thì cũng dễ dàng thay mới.
 • Giá thành chính là nhược điểm: Là dòng sản phẩm mới chưa quá phổ biến trên thị trường nên có giá thành khá cao.
Đặc điểm của Tấm Nhựa tiêu âm PVC.
Đặc điểm của Tấm Nhựa tiêu âm PVC.

Nơi cung cấp Tấm nhựa tiêu âm PVC chất lượng giá rẻ nhất tại HCM

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp Tấm nhựa tiêu âm PVC chất lượng giá rẻ nhất tại HCM thì 123xaydung.com chính là đáp án chính xác nhất!

Xem Thêm:  Tiêu âm ống gió là gì? Những giải pháp tiêu âm ống gió hiệu quả

Tự hào là doanh nghiệp đã có hơn 10 năm thành lập và phát triển trên thị trường, 123xaydung.com luôn không ngừng nỗ lực để mang tới những sản phẩm, vật liệu xây dựng tốt và an toàn với môi trường, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng dù là khó tính nhất.

Nếu cần tìm hiểu bất cứ gì liên quan đến sản phẩm Tấm nhựa tiêu âm PVC thì quý khách vui lòng liên hệ ngay cho 123xaydung.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right