Tấm Panel PU Cách Nhiệt

Đánh giá bài viết

Tấm panel PU hay còn gọi là Sandwich panel PU được cấu tạo lõi từ hợp chất Polyurethane là một loại vật liệu xây dựng dùng cho mục đích cách âm, cách nhiệt, chống cháy...Do đặc tính của PU là tỷ suất truyền nhiệt thấp nên khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống thấm... của tấm panel PU rất tốt. Có thể nói là ưu việt nhất trong 4 loại panel chống cháy cách nhiệt mà chúng tôi đang cung cấp.

Tấm panel PU
Tấm panel PU

2. Cấu tạo của tấm panel PU cách nhiệt

Được cấu tạo bởi 3 lớp, 2 lớp bên ngoài là chất liệu tôn mạ kẽm, còn lớp lõi chính là hợp chất Polyurethane (PU) được kết thành bởi hàng tỷ bọt khí CO2 bằng cấu trúc kín.

Cấu tạo 3 lớp của tấm panel PU
Cấu tạo 3 lớp của tấm panel PU

3. Phân loại panel PU cách nhiệt

Tấm Panel PU được phân loại thành các loại như sau:

Tấm panel PU & PIR
Tấm panel PU dành cho mái (loại 3 sóng)

Tấm panel PU dành cho mái (loại 5 sóng)

Tấm Panel PU dành cho vách
Tấm Panel PU dành cho vách trong, tấm trần.
Panel PU dành cho vách ngoài.
Panel PU dành cho vách ngoài.
Bảng phân loại Panel PU
Bảng phân loại Panel PU

Trong thi công, các tấm Sandwich panel PU được liên kết lại với nhau bằng khoá camlock hoặc gờ âm dương.

Tấm panel PU ngoài việc sở hữu các khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ẩm, chống cháy lan... thì còn có một ưu điểm đặc biệt khác là dễ dàng kết hợp được với các loại vật liệu khác, để tạo ra hình khối tương xứng hoặc tương phản, hỗ trợ hiệu quả trong việc trang trí thẩm mỹ mặt dựng của các loại công trình khi thi công.

Xem Thêm:  Giấy nhôm cách nhiệt là gì? Và những ưu điểm nổi bật nào?

4. Thông số kỹ thuật của tấm panel PU

 • Độ dày vật liệu lõi: 50mm, 75mm, 100mm, 150mm và 200mm.
 • Khổ ngang hữu dụng: 1000/1060mm (vách ngoài), 1120mm (vách trong kho lạnh), 1000mm (mái).
 • Chiều dài: theo yêu cầu.
 • Tỷ trọng tiêu chuẩn: 40-42kg/m3 - 45-48kg/m3
 • Độ dày tôn: 0.45mm, 0.5mm
Tấm panel PU & PIR chống cháy
Tấm panel PU chống cháy

5. Ưu điểm của tấm panel PU

Tấm cách nhiệt panel PU có khối lượng rất nhẹ, giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Cũng nhờ ưu điểm kết cấu lõi là hợp chất PU nên giúp panel nhẹ, vượt nhịp lớn nên giảm thiểu được số lượng cột, khung sườn và các gờ chống đỡ công trình, từ đó giúp tối ưu được chi phí thi công.

Do sở hữu lớp lõi vô cùng đặc biệt, được kết cấu với hàng tỷ bọt khí CO2 và có tỷ suất truyền nhiệt thấp nên so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống (như gạch, cát, xi măng…) thì vách ngăn và tấm trần panel PU sẽ hỗ trợ giúp cho việc cách âm, cách nhiệt, chống thấm... cho công trình được tốt, tiết kiệm và hoàn thiện hơn hẳn.

Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng, bạn muốn tháo dỡ, di dời hoặc tái sử dụng công trình sang một mục đích khác đối với những vật liệu khác thì có thể sẽ là một vấn đề vô cùng nan giải, nhưng với sản phẩm tấm panel PU đa năng này thì mọi việc sẽ trở nên thật đơn giản.

Ngoài những tính năng tương tự các loại panel khác như cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ẩm... thì panel PU còn có khả năng chống rỉ sét và chịu lực cực cao, giúp cho công trình của bạn trở nên bền bỉ hơn hẳn dưới tác động khắc nghiệt của thời gian.

Tấm panel PU
Tấm panel PU

Tấm Panel PU cũng là một loại vật liệu xây dựng vô cùng thân thiện với môi trường, đồng thời vì không tạo ra chất độc trong quá trình sử dụng nên rất an toàn với con người.

Xem Thêm:  So sánh bông thủy tinh và bông khoáng giống và khác nhau như thế nào?

Sở hữu độ bền cao, dễ dàng vệ sinh chùi rửa cũng như lắp ráp nên các công trình được thi công bằng panel PU đều mang tính thẩm mỹ cao.

Và vì mang tính cách nhiệt rất tốt, nên panel PU cũng giúp tiết kiệm đến 30% chi phí điện năng tiêu thụ của các loại máy điều hòa nhiệt độ so với những công trình sử dụng vật liệu xây dựng khác để thi công.

2 lớp vỏ bên ngoài của tấm panel PU cách nhiệt rất dễ dàng trong việc tạo hình như sóng, rãnh hoặc làm bằng phẳng. Do ưu thế đa dạng về kiểu dáng như vậy nên có thể nói panel PU vô cùng đa năng, bạn có thể lựa chọn để sử dụng sao cho phù hợp theo yêu cầu của từng loại công trình.

So với tất cả các loại panel cách nhiệt chống cháy hiện tại Công Ty 123xaydung.com đang cung cấp thì có thể nói tấm cách nhiệt pu sở hữu hệ số cách nhiệt cao nhất, cho khả năng chống cháy lan tốt nhất. Do đó, tấm panel PU cũng có giá thành cao nhất so với 3 loại còn lại.

Ưu điểm của tấm panel PU & PIR 
Ưu điểm của tấm panel PU

6. Ứng dụng của panel PU cách nhiệt

Trong xây dựng, do tấm panel PU cách nhiệt sở hữu những tính năng tuyệt vời trong việc cách âm, chống ồn, chống thấm, cách nhiệt... và đặc biệt là khả năng chống cháy lan cực kỳ tốt nên vô cùng phù hợp để sử dụng và đáp ứng được nhiều yêu cầu của các loại công trình khác nhau như:

Ứng dụng của tấm panel PU
Ứng dụng của tấm panel PU
 • Tấm cách nhiệt panel PU chủ yếu được nghe đến và ứng dụng phổ biến nhất trong việc thi công các loại phòng sạch, phòng vô trùng, phòng cách ly y tế.
 • Dùng làm vách ngăn – trần panel PU được ứng dụng rộng rãi trong các loại phòng vô trùng trong các nhà máy sản xuất thiết bị - linh kiện điện tử...
 • Sử dụng panel PU để thi công trần cho các phòng thí nghiệm giúp cách nhiệt, chống cháy hiệu quả.
 • Dùng tấm cách nhiệt PU làm vách ngăn và tấm trần kho lạnh cho các ngành chế biến hải sản, nông sản, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm...
 • Tấm panel PU cũng được sử dụng trong việc xây dựng các loại nhà sạch, khu vực siêu thị, kho lạnh, hầm cấp đông... có yêu cầu cao về việc độ lạnh, luôn phải bảo đảm nhiệt độ chỉ dao động trong khoảng từ  5oC -20oC
 • Thi công văn phòng, nhà xưởng bằng tấm panel PU để giúp cho việc chống ồn, chống nóng hiệu quả.
 • Panel PU cách nhiệt còn được dùng cho các loại phòng điều hành chuyên gia, phòng quản lý công trường…
 • Tấm panel PU cũng được ứng dụng rộng rãi trong việc thi công các loại nhà lắp ghép, nhà tiền chế, trường học, bệnh viện, nhà cao tầng...
 • Ngoài ra, tấm panel PU còn được dùng để lắp ráp các loại vách ngoài nhằm mục đích chống rêu, tảo... cho các công trình dân dụng và chuyên nghiệp.
Ứng dụng của tấm panel PU & PIR
Ứng dụng của tấm panel PU
Đánh giá bài viết
Bạn đang xem bài viết: Tấm Panel PU Cách Nhiệt 
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right