Tấm Xốp PU chính hãng cách âm cách nhiệt

Đánh giá bài viết

Nóng bức, ồn ào, không khí ô nhiễm... là những tác động tiêu cực luôn luôn hiện diện trong cuộc sống xô bồ hiện đại ngày nay của chúng ta. Nếu tiếp xúc quá thường xuyên với chúng, con người sẽ dễ bị dẫn đến stress, trầm cảm, mệt mỏi... Nhẹ thì khiến năng suất làm việc giảm sút, nặng thì ảnh hưởng trực tiếp đến việc vui sống của con người.

Để nhằm khắc phục những yếu tố trên, sản phẩm tấm xốp PU đã được ra đời. Đây là một trong những loại vật liệu xây dựng được sử dụng vào mục đích cách âm, cách nhiệt và chống nóng cho các công trình xây dựng, giúp mang lại không gian sống và sinh hoạt lý tưởng nhất cho con người.

Sản phẩm Tấm xốp PU cách nhiệt do Công Ty 123xaydung.com cung cấp thường được sử dụng phổ biến để thi công mái, trần, tường, vách ngăn hoặc sàn cho các công trình.

Tấm xốp PU
Tấm xốp PU

CẤU TẠO TẤM XỐP PU CÁCH NHIỆT

Được cấu tạo bởi hai lớp bao phủ bề mặt bên là 2 lớp tôn mạ kẽm. Lớp lõi giữa được tạo thành bởi hợp chất Polyurethane hay còn gọi là PU.

Đây được xem là dòng tấm Panel xốp cách nhiệt có tác dụng cách âm, chống ồn, chống nóng và chống cháy lan cực kỳ tốt.

Xem Thêm:  Ưu điểm của Thi công panel EPS làm văn phòng
STTThông tin từng thành phần cấu tạo Tấm xốp PUMô tả
1Tỷ trọng xốp PU cách nhiệt8 – 14 kg/m3
2Kích thước trung bình1200 x 610 (mm) 1200 x 2440 (mm)
3Độ dày sản phẩm20mm -  30mm -  40mm -  50mm
4Trọng lượng trung bình1,2 – 1,6 – 2,0 – 2,4 (kg)
5Tỷ suất hút nước36,5 g/m2
6Tỷ suất truyền nhiệt0,0182 Kcal/m.h.0C
7Độ bền nén≥ 140,978 (kN/m2)
8Khả năng cách âm≥ 23,08 dB
9Khả năng chống cháyV0 (Cấp chống cháy cao nhất)
10Độ giãn nở-20 – 60 – 80 (ToC)
11% giãn nở-0.102 – 0.084 – 0.113

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TẤM XỐP PU CÁCH NHIỆT

Trọng lượng tấm xốp PU cách nhiệt siêu nhẹ

- Vì sở hữu cấu tạo với những vật liệu siêu nhẹ nên đối với những công trình thi công cách nhiệt bằng tấm xốp PU sẽ giúp giảm tổng trọng lượng công trình so với các loại vật liệu truyền thống cùng tính năng lên đến 49%. Nhờ đó giảm chi phí cho các nền móng và kết cấu.

- Vì có thiết kế liên kết với nhau theo dạng module nên việc thi công bằng cách lắp ghép với tấm xốp PU cách nhiệt sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian thi công rất nhiều.

PANEL PU & PIR CHỐNG CHÁY

Tấm xốp PU cách nhiệt có khả năng cách nhiệt, chống nóng bảo ôn rất tốt

- Sở hữu hệ số truyền nhiệt là 0,0182kcal/m.h.0C - rất thấp so với các loại vật liệu cách nhiệt hiện có trên thị trường nên có thể nói tấm xốp PU là sản phẩm có khả năng chống nóng và bảo ôn vô cùng vượt trội.

- Khi sử dụng tấm xốp cách nhiệt PU sẽ không bị xảy ra hiện tượng đọng sương. Ngoài ra, nhờ chống thất thoát nhiệt độ nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho các thiết bị điều hòa không khí, quạt mát... lên đến 50%.

PANEL PU & PIR CHỐNG CHÁY
Tấm xốp PU cách nhiệt có khả năng cách nhiệt, chống nóng và bảo ôn rất tốt

Sử dụng tấm xốp PU sẽ giúp công trình cách âm, chống ồn tốt

- Được cấu tạo bởi nhiều lỗ hổng chứa không khí liên kết với nhau bởi mật độ cao và đều đặn nên tấm xốp PU có khả năng chống ồn và cách âm rất tốt, hiệu quả nhất từ ngưỡng âm thanh 23,08dB trở lên.

Xem Thêm:  Silicon chống thấm là gì? Ưu điểm và ứng dụng của Silicon chống thấm

Với tấm xốp PU cách nhiệt, công trình của bạn sẽ sở hữu khả năng chống cháy cao

- Nhờ cấu tạo lớp lõi bằng hợp chất nhựa PU nên sản phẩm có khả năng tự làm tắt ngọn lửa khi mới bắt đầu, giúp cách ly và ngăn ngừa khả năng gây cháy. Ngoài ra, trong hỏa hoạn, nếu công trình có sử dụng tấm xốp PU sẽ không bị dẫn cháy và khó bắt cháy, giúp chặn đứng sự lây lan của đám cháy hiệu quả.

- Trong 5 dòng Panel 123xaydung.com đang cung cấp thì tấm xốp PU là dòng sản phẩm có cấp độ chống cháy cao nhất, lên đến UL94VB. Nên đây cũng là dòng sản phẩm vô cùng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các công trình có tiêu chuẩn kỹ thuật cao chống cháy cao, đặc biệt là các công trình tầm cỡ quốc tế.

Tấm xốp PU giúp chống thấm rất tốt

- Tấm cách nhiệt PU có lớp lõi được làm bằng hợp chất Polyurethane - là loại vật liệu không tan trong nước với cấu trúc ô kín – nên sau khi ngâm nước trong vòng 48h (2 ngày đêm liên tục) thì tỷ suất hút nước của tấm xốp PU chỉ tương đương ngưỡng 36,5g/m2, đây là chỉ số cực thấp.

- Khả năng tự chống thấm cao cùng độ hấp thụ nước và hơi nước cực thấp nên có thể nói đây là dòng sản phẩm rất phù hợp với điều kiện thời tiết nhiệt đới khắc nghiệt như ở Việt Nam.

Được mệnh danh là dòng vật liệu xây dựng xanh vì tấm xốp PU cách nhiệt rất thân thiện với môi trường

- Tấm xốp PU cách nhiệt được giới xây dựng đánh giá là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng xanh của trái đất.

- Không sử dụng HCFC – 141b (HCFC Free) nên không ảnh hưởng đến tầng Ozone, bảo vệ trái đất. Giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giảm khí thải ra môi trường, tiết kiệm năng lượng. Đồng thời nó cũng vô cùng an toàn với sức khỏe con người.

PANEL PU & PIR CHỐNG CHÁY
Tấm xốp PU cách nhiệt có khả năng cách nhiệt, chống nóng và bảo ôn rất tốt

Chịu lực và chống biến dạng rất tốt

- Tấm xốp cách nhiệt PU dùng cho trần – vách ngăn là loại sản phẩm có độ bền nén khí cao. Thậm chí sau 50 năm sử dụng thì độ bền vững của công trình vẫn duy trì rất tốt, các tỷ số dẫn nhiệt vẫn ổn định như lúc mới vừa xây dựng xong.

Xem Thêm:  Làm cửa chống cháy bằng Panel Rockwool hiệu quả như thế nào?

ỨNG DỤNG CỦA TẤM XỐP PU CÁCH NHIỆT

Sử dụng tấm xốp PU cách nhiệt trong các công trình dân dụng

- Sản phẩm thường được sử dụng để làm tường hoặc làm vách ngăn không chịu lực. Loại tường hoặc vách không chịu lực thường được dùng nhiều nhất cho các loại phòng tầng trung (ở phố cổ, nhà tạm) hoặc nhà cơi nới.

- Ngoài ra, người ta có thể dùng tấm xốp PU để ốp bên trong vách tường nhà làm bằng gạch hoặc gỗ để giúp cách nhiệt.

- Tấm xốp PU vừa giúp cách nhiệt cách âm tốt, vừa có thể trang trí mặt ngoài bằng các loại vật liệu trang trí khác dễ dàng như: lăn sơn, dán giấy dàn tường...

- Ốp tấm xốp PU trên mái dốc để lợp ngói để giúp cách nhiệt cho mái và chống vỡ ngói do nứt bê tông.

- Sử dụng tấm xốp PU cách nhiệt để ốp dưới mái ngói xà gồ bằng gỗ hoặc bằng thép.

- Ốp vách cách âm với tấm xốp PU rồi trang trí thêm các loại vật liệu giúp tiêu âm, tán âm... để sử dụng cách âm cho các không gian đòi hỏi cao về âm học, ví dụ như: phòng karaoke, bar, phòng hát gia đình, vũ trường, phòng thu, nhà hát...

- Không chỉ áp dụng cho tường hay vách, tấm xốp PU còn có thể sử dụng cho cả trần thả. Để giúp cách nhiệt tốt cho công trình, người ta thường dùng tấp xốp PU để ốp các loại trần thả giật cấp nghệ thuật.

- Thông thường những tấm xốp PU cũng sẽ được lót trên trần nhà bên dưới sân thượng trước khi lát gạch để làm sân phơi.

Xem thêm: Panel Pu Chính Hãng Giá Tốt

Sử dụng tấm xốp PU cách nhiệt trong các công trình công nghiệp

- Dùng tấm xốp PU cách nhiệt để bao che chống nóng và cách âm hiệu quả cho trần – tường – sàn các hạng mục của công trình & dự án.

- Ốp tấm xốp PU cho các vách ngăn ngoài trời hay trong nhà giữ tường công trình.

- Dùng tấm xốp PU để làm vách ngăn cho các tòa nhà thương mại, văn phòng, nhà xưởng công nghiệp.

- Làm vách riêng bằng tấm xốp PU cho những tấm vách tường bị tình trạng ẩm ướt, nấm mốc nhưng không xử lý được chống thấm.

- Ốp tấm xốp PU cách nhiệt bên dưới mái tôn một lớp sử dụng vít, mái Seamlock và Cliplock.

- Ốp tấm xốp PU dưới sàn nhà, sàn giả đúc, gác xếp để chống nóng hiệu quả.

PANEL PU & PIR CHỐNG CHÁY
Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right