Tường chống cháy là gì. Các loại tường chống cháy hiện nay

Đánh giá bài viết

Trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng hiện đại, phòng chống cháy nổ là vấn đề luôn được quan tâm và đề cao. Ngoài việc trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống cháy nổ chủ động như chuông báo cháy, bình xịt chữa cháy,...Việc sử dụng thêm các vật liệu có đặc tính chống cháy cũng là một xu hướng mới, đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Trong số các vật liệu chuyên dùng cho mục đích chống cháy, tường chống cháy có thể xem là loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay, bởi đây là sản phẩm khá thân thuộc với đời sống.

Vậy tường chống cháy là gì? Có những loại tường chống cháy nào trên thị trường hiện nay? Hãy để 123xaydung.com giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

1. Tường chống cháy là gì?

Tường chống cháy là một vật liệu được sử dụng làm vách ngăn, có khả năng chống chịu tốt khi tiếp xúc với những ngọn lửa ở nhiệt độ cao, giúp ngăn ngừa sự lan rộng của đám cháy.

Tường chống cháy
Tường chống cháy

Vật liệu cấu thành tường chống cháy ngày nay cũng vô cùng đa dạng, bao gồm:

  • Tấm panel KHS: Tấm panel KHS chống cháy khả năng chống cháy cực kỳ tốt, từ 45 đến 150 phút.
  • Tấm panel MGO: Tấm panel MGO chống cháy là tấm vật liệu có khả năng chống cháy, chịu nước, thích hợp với mọi loại công trình và phù hợp với điều kiện khí hậu ẩm ướt tại Việt Nam.
  • Rockwool (bông khoáng): Dạng tấm có xuất sứ từ Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan. Ngoài ra, Chúng tôi nhận gia công lớp bạc cho bông khoáng theo yêu cầu của quý khách.
Xem Thêm:  Bông khoáng chống nóng - Vật liệu cách nhiệt, chống nóng giá rẻ

Trong đó, tường chống cháy thạch cao là loại vật dụng chống cháy thường được sử dụng nhất hiện nay.

Tấm panel KHS chống cháy
Tấm panel KHS chống cháy
Ứng dụng Tường chống cháy
Ứng dụng Tường chống cháy

Bản thân một hoặc một vài tấm tường chống cháy không thể đảm bảo kết quả chống cháy toàn vẹn, vì vậy, những vật liệu này sẽ phát huy hiệu quả vượt trội hơn nếu được áp dụng thành một hệ thống, đảm bảo được 3 tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

  • Tính toàn vẹn của vật liệu (E): là khả năng ngăn chặn sự lan rộng của ngọn lửa và khí độc sinh ra đến các khu vực khác. Hệ thống tường phải đảm bảo độ kín, không bị nứt hay tồn tại các rãnh hở.
  • Tính cách nhiệt của vật liệu (I): vật liệu phải có đủ khả năng kháng lại tác động nhiệt từ ngọn lửa lên phần bề mặt không tiếp xúc với ngọn lửa, có như vậy mới ngăn ngừa được sự ảnh hưởng của đám cháy.
  • Tính bền vững (R): hệ thống tường ngăn phải đảm bảo độ bền vững, ổn định, khả năng cách nhiệt tốt.
Thi công Tường chống cháy
Thi công Tường chống cháy

2. Phân loại tường chống cháy

Các loại tường chuyên dùng cho mục đích chống cháy hiện nay thường được phân loại dựa vào tiêu chuẩn chống cháy EI, bao gồm các loại:

2.1. Tường chống cháy EI 60 phút

Loại vật liệu này được chế tạo từ lớp lõi bông thủy tinh có đặc tính cách nhiệt tốt, hai bề mặt được bao phủ bởi hai tấm KHS FA chất lượng cao. Nhờ đó, sản phẩm có thể duy trì thời gian chống chịu nhiệt đến 60 phút, tạo điều kiện thuận lợi để di tản con người, cũng như tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tường chống cháy EI 60 phút
Tường chống cháy EI 60 phút

Sản phẩm còn có tác dụng ngăn chặn sự bắt lửa và làm chậm sự lây lan của đám cháy rất hiệu quả. Hơn nữa, dù tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, vật liệu cũng không tạo ra nhiều khí thải độc hại, nên đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe con người.

Xem Thêm:  Xốp Eco XPS dày 25cm là gì?

=>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: Tường chống cháy EI 60 phút

2.2. Tường chống cháy EI 90 phút

Đây là loại tường ngăn chống cháy đạt tiêu chuẩn EI 90 do cục Phòng cháy - chữa cháy kiểm định. Khả năng chống chịu tác dụng nhiệt của sản phẩm có thể kéo dài đến 90 phút. Thời gian ngăn ngừa đám cháy càng dài thì quá trình sơ tán tài sản và con người càng hiệu quả hơn.

Tường chống cháy EI 90 phút
Tường chống cháy EI 90 phút

Bên cạnh đó, chất liệu cấu tạo nên sản phẩm hoàn toàn là nhiên liệu sạch, nên tạo ra rất ít khí thải và khói bụi dù cho tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trong thời gian dài.

=>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: Tường chống cháy EI 90 phút

2.3. Tường chống cháy EI 120 phút

Sản phẩm mang đặc tính nổi trội về giới hạn cách nhiệt và tính toàn vẹn, khi có thể kéo dài thời gian chống cháy đến 120 phút.

Loại tường này cũng có trọng lượng khá nhẹ, nên quá trình vận chuyển, thi công, lắp đặt sản phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tường chống cháy EI 120 phút
Tường chống cháy EI 120 phút

Ngoài ra, sản phẩm còn nổi bật về khả năng cách âm đến 50 dB, nên giúp giảm thiểu sự gây nhiễu của tạp âm rất hiệu quả.

=>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: Tường chống cháy EI 120 phút

2.4. Tường chống cháy EI 150 phút

Có thể nói, trong số các loại tường chống cháy, đây là loại tường ngăn có chất lượng chống cháy vượt trội. Thời gian tối đa mà sản phẩm có thể chống chịu dưới tác dụng nhiệt là 150 phút, lượng thời gian này rất hữu ích cho quá trình di tản tài sản và con người, cũng như có kế hoạch dập tắt đám cháy hiệu quả.

Tường chống cháy EI 150 phút
Tường chống cháy EI 150 phút

Sản phẩm còn có tuổi thọ sử dụng lâu dài, có thể sử dụng đến 30 năm nếu được bảo quản và sử dụng đúng cách. Do đó, chỉ với một lần lắp đặt, sự an toàn của gia đình bạn sẽ được bảo vệ trong thời gian dài.

Xem Thêm:  Bông thủy tinh cách nhiệt

=>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: Tường chống cháy EI 150 phút

3. Nơi bán tường chống cháy chất lượng, giá rẻ

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được sự quan trọng trong việc lắp đặt tường chống cháy. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về sản phẩm, hoặc cần tư vấn chọn mua tường chống cháy phù hợp, hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline của 123xaydung.com để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right