Tính chống cháy của các loại vật liệu trong xây dựng

Đánh giá bài viết

Cháy nổ luôn là vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm. Các vụ hoả hoạn, cháy nổ đã gây ra những thiệt hại không nhỏ về tài sản, sức khoẻ và thậm chí là tính mạng con người. Vì vậy, nhiều gia đình đã bảo vệ mình bằng cách tự trang bị các loại vật liệu chống cháy tốt nhất.

Tuy nhiên, giữa muôn vàn các vật liệu chống cháy trên thị trường hiện nay, việc chọn lựa được những vật liệu chất lượng và phù hợp là vấn đề không hề dễ dàng. Tính chống cháy của vật liệu là yếu tố được nhiều khách hàng rất quan tâm. Vì vậy, hãy cùng 123xaydung.com điểm qua một số vật liệu có tính năng chống cháy hiện nay, cũng như tìm hiểu chi tiết tính chống cháy của vật liệu trong xây dựng và đời sống nhé!

1. Vật liệu chống cháy là gì?

Vật liệu chống cháy là những vật liệu có thể chịu được nhiệt độ cao, không bắt cháy được chế tạo để làm hạn chế sự lan truyền của các ngọn lửa.

Vật liệu chống cháy
Vật liệu chống cháy

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, hanh khô, sẽ rất dễ xảy ra những nguy cơ về hoả hoạn. Do đó, việc sử dụng các loại vật liệu chống cháy phù hợp và đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa rất tốt tình trạng hoả hoạn xảy ra.

2. Tính chống cháy của tấm panel KHS

Tấm panel KHS chống cháy là “hiện tượng” mới trong lĩnh vực chống cháy, cách nhiệt. Loại vật liệu này được chế tạo và tận dụng những phế phẩm nông nghiệp, tái chế không giới hạn.

Xem Thêm:  Bông thủy tinh chống nóng - Giải pháp chống nóng tối ưu cho công trình

Tấm panel KHS chống cháy với khả năng chịu lực cao, nếu được kết hợp cùng với một số nguyên liệu khác sẽ tạo nên một bức tường vô cùng bền bỉ.

Tính chống cháy của tấm panel KHS chống cháy
Tính chống cháy của tấm panel KHS chống cháy

Đặc biệt, vật liệu này còn có khả năng chống cháy cực kỳ tốt. Sản phẩm có hiệu quả ngăn cháy, không bắt cháy liên tục 6h khi bị lửa tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt với nhiệt độ 1000°C. Vì vậy, tấm panel KHS chống cháy thường được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng như:

 • Sử dụng trong nhà bếp, để cản trở sự lây lan của ngọn lửa khi sử dụng bếp, bởi đây là nơi tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ rất cao.
 • Sử dụng làm vách nhà, làm các khu vực ngăn cách để ngăn chặn tình trạng lây lan hỏa hoạn,...
 • Sử dụng để chống cháy cho vách, cửa gỗ, cửa thép, ốp dầm, cột ngăn cháy tốt nhất.
Vật liệu bê tông chống cháy cực tốt
Vật liệu bê tông chống cháy cực tốt

Panel KHS không tạo khói đen, không bắt cháy, không độc tốt. Ứng dụng đa dạng, dễ dàng thi công, thay thế hoàn toàn một số vật liệu trong ngành nội thất, xây dựng.

3. Tính chống cháy của Ceramic ( Bông gốm)

Bông cách nhiệt độ cao ceramic được làm từ sợi gốm là một loại sợi nhân tạo tổng hợp. Khả năng chịu nhiệt trên 1000°C

Tính chống cháy của Ceramic ( Bông gốm)
Tính chống cháy của Ceramic ( Bông gốm)

Bông gốm Ceramic được sản xuất với độ tinh khiết cao, với tính ổn định hóa học vượt trội cho ra các khả năng tuyệt vời sau:

 • Sản phẩm có khả năng cách nhiệt tuyệt vời.
 • Khả năng chịu lửa cũng như các đặc tính cách âm.
 • Bông Ceramic ổn định khi tiếp xúc với hóa chất.
 • Khả năng cách nhiệt và tính vật lý không thay đổi sau khi thấm dầu, nước và được làm khô lại.
Xem Thêm:  Panel Glasswool 5 sóng | Và ứng dụng như thế nào?

Ứng dụng của bông gốm Ceramic rộng rãi và đa dạng :

 • Dùng cho lò nung và lò chịu lửa.
 • Bọc nồi hơi cách nhiệt, đường ống.
 • Cách nhiệt cửa lò nung.
 • Chống cháy cho xây dựng và công nghiệp
Bông gốm Ceramic chống cháy và cách nhiệt tốt
Bông gốm Ceramic chống cháy và cách nhiệt tốt

4. Tính chống cháy của vật liệu bông khoáng (RockWool)

Bông khoáng là loại vật liệu được chế tạo từ sợi bông khoáng tổng hợp, có cấu trúc gần giống như len. Tính chống cháy của bông khoáng nhờ vào các túi khí nhỏ được hình thành trong quá trình liên kết các sợi bông khoáng. Chân không là môi trường có tính dẫn nhiệt, truyền âm thanh rất kém nên sản phẩm có khả năng cách nhiệt rất cao.

Tính chống cháy của vật liệu bông khoáng (RockWool)
Tính chống cháy của vật liệu bông khoáng (RockWool)

Bông khoáng thường được ứng dụng trong việc sản xuất cửa thép chống cháy, vách ngăn chống cháy, dùng làm tường hút âm cho phòng karaoke, phòng thu âm,...

Bông khoáng trong cấu tạo các vật liệu chống cháy
Bông khoáng trong cấu tạo các vật liệu chống cháy

=>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: Vật liệu bông khoáng

5. Tính chống cháy của tấm ERON chống cháy

Tấm ERON chống cháy 123xaydung.com là tấm làm bằng nguyên liệu chính là MgO kết hợp với các loại phụ gia không gây độc hại cho môi trường và người sử dụng, tấm được bao phủ bên ngoài hai lớp vải không dệt và lưới thủy tinh chống cháy, có tác dụng chịu được nhiệt, lửa, nước.

Tính chống cháy của tấm ERON chống cháy
Tính chống cháy của tấm ERON chống cháy

Do đó, loại vật liệu này thường được dùng trong việc trang trí nội thất như: Trần, Vách ngăn, sàn chống cháy. Ngoài ra tấm ERON còn được dùng làm cửa, vách, cột, dầm chống cháy.

Xem Thêm:  Bảng Báo Giá Tấm Panel Tường Chất Lượng Mới Nhất Hiện Nay

=>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: tấm ERON chống cháy

6. Tính chống cháy của vật liệu sơn chống cháy

Sơn chống cháy là loại vật liệu chống cháy có dạng nước sơn, được chế tạo từ hợp chất Acrylic, vỏ trấu hoặc Epoxy và các chất phụ gia khác.

Tính chống cháy của vật liệu sơn chống cháy
Tính chống cháy của vật liệu sơn chống cháy

Sơn chống cháy có thể sử dụng cho các bề mặt gỗ và thép.

 • Sơn chống cháy cho gỗ tồn tại ở hai dạng là nước sơn có màu và nước sơn trong suốt. Sản phẩm có tác dụng bảo vệ bề mặt gỗ khỏi những tác động từ nhiệt độ trong khoảng từ 30 đến 60 phút.
 • Sơn chống cháy cho thép ở nhiệt độ 150 độ C sẽ phản ứng và tạo ra Axit Photphoric có tác dụng cách nhiệt tốt. Ở nhiệt độ trên 300 độ C sẽ tạo thành những loại khí không bắt lửa và những lớp bọt dạng tổ ong, có đặc tính cách nhiệt. Khi nhiệt độ đạt đến 500 độ C, sơn sẽ tạo ra một hợp chất dạng gốm, bám chặt vào bề mặt sắt, thép. Nhiệt độ đạt đến mức 1000 độ C, sơn sẽ tạo ra các chất kết dính có vai trò giảm bớt nhiệt độ của sắt, thép.
Sơn chống cháy tiện lợi trong xây dựng
Sơn chống cháy tiện lợi trong xây dựng
Test sơn chống cháy

=>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: Sơn chống cháy

Trên đây là những thông tin chi tiết về tính chống cháy của vật liệu được ứng dụng trong xây dựng và đời sống ngày nay. Để bảo vệ an toàn cho gia đình mình, hãy chọn lựa sử dụng các loại vật liệu chống cháy chất lượng nhất tại 123xaydung.com bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right