[Top 10] loại vách ngăn chống cháy tốt nhất hiện nay

Đánh giá bài viết
Vách ngăn chống cháy các loại

Hiện nay có quá nhiều vật liệu cách nhiệt, chống cháy, vậy dòng sản phẩm nào chất lượng để làm vách ngăn chống cháy tốt nhất? Hôm nay 123 Xây Dựng sẽ mang đến cho bạn top 10 loại tấm vách ngăn chống cháy đang rất được thịnh hành trên thị trường.

Với nhiều tính năng vượt trội được các chuyên gia đánh giá cao trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng vách ngăn chống cháy đang trở nên thịnh hành rất nhiều.

Đây là một giải pháp rất hiệu quả và tối ưu bởi tính chịu lực và bền bỉ dưới tác động của môi trường. Đặc biệt, chất lượng hiệu quả cách nhiệt chống cháy vô cùng cao, nhằm mang lại những lợi ích đảm bảo sự bảo ôn nhiệt độ và mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Vách ngăn chống cháy.
Vách ngăn chống cháy.

Tại sao nên sử dụng vách ngăn chống cháy?

Bằng những công nghệ sản xuất hiện đại, vách ngăn chống cháy mang đến cho công trình những lợi ích không hề nhỏ. Nó thường được sử dụng chủ yếu trong các công trình công nghiệp và dân dụng như lợp mái, ốp tường, làm vách ngăn chống cháy...Vật liệu với nhiều ưu điểm vượt trội được đánh giá cao:

Xem Thêm:  Ứng dụng panel PU dùng thi công phòng cách ly y tế đạt chuẩn

- Sản phẩm có khả năng cách âm rất tốt, vì vậy thích hợp làm vách ngăn cho các công trình dễ bị ô nhiễm bởi tiếng ồn.

- Tính năng cách nhiệt chống cháy cực kỳ hiệu quả, thời gian chống hỏa hoạn của tấm vách ngăn chống cháy có thể lên tới 180 phút, đảm bảo an toàn cho mọi người.

- Vật liệu được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu sạch, không độc hại, ngoài ra nó còn ít sinh khói khi chẳng may tiếp xúc với lửa.

- Trọng lượng vách ngăn nhẹ nên dễ dàng di chuyển và lắp đặt, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí thi công.

- Khả năng chịu nhiệt của vách ngăn chống lửa cũng rất tốt, mang đến cho công trình độ bền dài lâu mà không bị ảnh hưởng bởi kết cấu.

- Thi công vách ngăn cách nhiệt còn mang lại tính thẩm mỹ cao, kiểu dáng và mẫu mã đa dạng đáp ứng được xu hướng thị hiếu trên thị trường.

Top 10 loại vách ngăn chống cháy tốt nhất hiện nay

Vách ngăn chống cháy EI

Là dòng sản phẩm đa năng, vách ngăn chống cháy EI có thể vừa làm vách ngăn không gian thông thường, vừa có thể làm vật liệu chống cháy với khả năng chống bén lửa trong thời gian dài, gia tăng thời gian để thực hiện các công tác cứu trợ một cách tốt nhất.

Tùy vào đặc điểm cấu tạo mà hiện nay có nhiều loại vách ngăn chống cháy EI khác nhau:

Xem Thêm:  Tấm wood wool tiêu âm là gì? Ứng dụng như thế nào?

Vách ngăn chống cháy EI 45

Loại vách ngăn này có thể kéo dài thời gian chống hỏa hoạn lên đến 45 phút, thông thường nó được sử dụng nhiều trong làm vách ngăn các công trình nhà ở dân dụng.

Vách ngăn chống cháy EI 60

Thời gian chống cháy tối đa của vách ngăn là 60 phút, nhờ đặc tính bền vững này mà nó được sử dụng để cách âm, cách nhiệt, chống nóng rất tốt.

Vách ngăn chống cháy EI 70

Cũng là dòng vách ngăn chống cháy nhưng thời gian chống cháy của sản phẩm được tối ưu hơn, kéo dài lên đến 70 phút.

Vách ngăn chống cháy EI 90

Sử dụng những sản phẩm vách ngăn chống cháy như EI 90 là một giải pháp thông minh, chống cháy rất hiệu quả. Vật liệu còn rất dễ để thi công.

Vách chống cháy EI 120

Vách ngăn chống cháy EI sở hữu khả năng chống cháy ưu việt lên đến 120 phút. Vì vậy mà ứng dụng nhiều trong các công trình dân dụng lẫn công nghiệp.

Vách ngăn chống cháy EI 150

Vách chống cháy EI 150 vừa sở hữu tính thẩm mỹ cao, vừa có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy thời gian dài lên đến 150 phút, mang lại hiệu quả cực tốt trong công tác chống hỏa hoạn.

Vách ngăn chống cháy EI 180

Đây là loại vách ngăn có khả năng chống cháy tốt nhất trong các loại vật liệu vách ngăn chống cháy của 123xaydung.com. Sản phẩm có thể kéo dài thời gian chống lan lửa lên tới 3 giờ đồng hồ.

Xem Thêm:  Tôn lạnh Bluescope - Giải pháp chống nóng cho mọi công trình

Các loại vách ngăn Panel chống cháy

Tấm panel là trào lưu ưu việt nhất cho khả năng cách nhiệt chống cháy. Sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến và đang được rất nhiều người tin dùng cả trong và ngoài nước. Hiện nay có nhiều loại panel chống nóng chống cháy được sử dụng phổ biến như:

Vách ngăn Panel Rockwool chống cháy

Vật liệu với lõi là sợi bông khoáng đáp ứng các yêu cầu chống cháy nghiêm ngặt. Đây được xem là vách ngăn chống cháy có nhiều đặc tính và ưu điểm nhất: rất cứng và bền bỉ với không gian, cách âm, cách điện, cách nhiệt cực tốt. Khả năng chống cháy có thể kéo dài lên tới 2 giờ đồng hồ.

Vách ngăn Panel Rockwool chống cháy
Vách ngăn Panel Rockwool chống cháy.

Vách ngăn Panel Glasswool

Tấm panel chống cháy được cấu tạo từ 3 lớp: 2 lớp mặt ngoài là tôn và lõi được làm từ sợi bông thủy tinh cách nhiệt. Đây là loại vật liệu xây dựng vô cơ nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và môi trường. Ngoài ra, tấm Panel Glasswool còn được sử dụng cho hiệu quả cách âm cũng rất tốt.

Vách ngăn Panel Glasswool
Vách ngăn Panel Glasswool

Vách ngăn Panel PU chống cháy

Với cấu tạo là lõi PU có tỷ suất truyền nhiệt rất thấp nên tính cách âm, chống thấm, chống cháy cực hiệu quả vô cùng. Vách ngăn chống cháy được sử dụng ở đa dạng các công trình: thi công trần, vách cách nhiệt chống cháy cho các phòng thí nghiệm, nhà xưởng, nhà kho; làm tấm vách ngăn, tấm trần kho lạnh trong các khu nông sản; Panel PU cách nhiệt trong các phòng chuyên gia, phòng điều hành…

Đánh giá bài viết
Danh mục: , - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right