[Top 10] Vật liệu cách âm chống cháy hiệu quả tốt nhất hiện nay

Đánh giá bài viết
Vật liệu cách âm chống cháy hiệu quả tốt nhất hiện nay

Vật liệu cách âm chống cháy rất được ưa chuộng trong các công trình xây dựng bởi nhiều đặc tính nổi bật: không chỉ giải quyết vấn đề ô nhiễm tiếng ồn mà còn có khả năng cách âm chống cháy cho không gian an toàn hơn rất nhiều. Vậy hiện nay có những loại vật liệu cách âm chống cháy nào tốt? Hãy xem bài viết bên dưới để tìm hiểu về top vật liệu  cách âm chống cháy tốt nhất hiện nay nhé!

Vách chống cháy EI

Sử dụng vách cách âm chống cháy được xem là một giải pháp rất hiệu quả hiện nay. Sản phẩm vừa sở hữu khả năng  lên đến 50dB, giúp ngăn chặn tạp âm ô nhiễm tiếng ồn rất tốt. Đồng thời đây còn được xem là vật liệu cách âm chống cháy được sử dụng rất phổ biến, khả năng chống lây lan lửa của vách cách âm chống cháy có thể kéo dài từ 60 phút cho đến 180 phút, giúp giảm được nhiều tác hại của hỏa hoạn.

Vách chống cháy EI
Vách chống cháy EI

Gỗ tiêu âm cách âm chống cháy

Ván được pha trộn hỗn hợp keo cách âm chống cháy vào sợi gỗ nên có khả năng bắt lửa rất chậm, giảm nhiệt độ trong không gian và rất ít tạo ra khói độc. Ván này còn được sử dụng rất nhiều trong các công trình như chung cư, khách sạn, trường học, hội trường… với hiệu quả tiêu âm cực tốt.

Gỗ tiêu âm cách âm chống cháy
Gỗ tiêu âm cách âm chống cháy

Tấm Panel PU chống cháy

Dòng sản phẩm tiêu âm cách âm chống cháy có hệ số dẫn nhiệt thấp nhưng độ bền rất cao. Vì vậy mà nó dùng làm vật liệu cách âm chống cháy rất tốt. Panel PU còn giúp ngăn ẩm,  và giảm tiếng ồn hiệu quả. Nó được xem là vật liệu  cách âm chống cháy sở hữu công năng đa dạng có chất lượng cao cùng hiệu quả kinh tế vượt trội.

Tấm Panel PU chống cháy
Tấm Panel PU chống cháy

Tấm Cemboard Thái Lan chống cháy

Với thành phần gỗ băm và sợi Cellulose giúp tấm Cemboard sở hữu khả năng  cách nhiệt vô cùng vượt trội. Chính vì vậy mà được ưu tiên là vật liệu tiêu âm cách âm chống cháy sử dụng trong các công trình có yêu cầu cao về xử lý nghiêm ngặt âm thanh và đảm bảo an toàn hiệu quả.

Tấm Cemboard Thái Lan chống cháy
Tấm Cemboard Thái Lan chống cháy

Tấm gạch mát chống cháy

Đây được xem là vật liệu cách âm chống cháy vô cùng tốt. Nó được cấu tạo bởi 3 lớp: 2 lớp xi măng mặt ngoài và lõi PU, có đặc tính đặc biệt trong chống thấm, , cách nhiệt, độ bền cao mà hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Tấm gạch mát chống cháy
Tấm gạch mát chống cháy

Tấm Eron cách nhiệt chống cháy

Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới bởi khả năng cách nhiệt chống cháy của nó. Tấm Eron với bề mặt dạng tấm không bọc giấy cùng lớp vải không dệt và lưới thủy tinh chống cháy phủ bên ngoài có tác dụng chịu nhiệt và  rất tốt.

Tấm Eron cách nhiệt chống cháy
Tấm Eron cách nhiệt chống cháy

Bông gốm Ceramic chống cháy

Sản phẩm được làm từ sợi gốm, có khả năng cách nhiệt lên tới 1800 độ C, vì vậy mà nó được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghệ luyện kim và hóa chất, làm vật liệu chống cháy cho mái tôn các công trình như: nhà ở, xí nghiệp, nhà máy, bệnh viện…

Bông gốm Ceramic chống cháy
Bông gốm Ceramic chống cháy

Bông khoáng Rockwool chống cháy

Bông khoáng được sản xuất, chế tác từ đá và quặng nung chảy nên có khả năng , cách nhiệt, cách âm chống cháy rất cao. Đặc biệt vật liệu cách âm chống cháy này có hệ số dẫn nhiệt thấp nên không hề bén lửa kể cả khi xấp xỉ 1000 độ C.

Bông khoáng Rockwool chống cháy
Bông khoáng Rockwool chống cháy

Cao su non chống cháy 

Cao su non là một trong những vật liệu - chống cháy đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Sản phẩm được lưu chuyển hóa chuyên dụng dành cho mục đích giảm chấn, bảo ôn hệ thống điều hòa không khí. Đặc biệt vật liệu chống cháy này còn được đánh giá cao về mức an toàn sức khỏe và môi trường.

Xem Thêm:  Vách ngăn Panel Eps Cách nhiệt chống cháy

Xốp PE OPP chống cháy

Tấm mút xốp được cấu tạo bởi lớp PE có thổi bọt khí, bề mặt dán OPP ( màng nhôm) đã được qua xử lý chống oxy hóa nên có khả năng, cách nhiệt, chống cháy rất tốt.

Vật liệu chống cháy với ưu điểm vượt trội được ứng dụng trong lót sàn chống ẩm cho các tòa nhà, khách sạn, cách âm chống cháy cho văn phòng, nhà kho, nhà xưởng sản xuất…

Với những ưu điểm vô cùng nổi bật và vượt trội mà ngày nay các loại vật liệu cách âm chống cháy rất được ứng dụng phổ biến trong đời sống. Bên trên là top những vật liệu, cách âm chống cháy tốt nhất trên thị trường hiện nay được nhiều người tin dùng. Vì vậy, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại vật liệu thích hợp nhất cho công trình của mình.

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right