Vách gỗ cách âm là gì?

5/5 - (4 bình chọn)
Vách gỗ cách âm là gì?

Vách gỗ cách âm là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng thế hệ mới dùng thi công phần vách ngăn giúp cách âm để mang lại môi trường âm học tuyệt với cho công trình!

Cách âm là nhu cầu thiết yếu và vô cùng quan trọng đối với quá trình thi công các công trình hiện nay. Thi công vách gỗ cách âm là phương pháp được nhiều người chọn lựa. Đây là phương pháp xử lý âm học hoàn hảo, có thể đồng thời giải quyết cả 2 vấn đề về hiệu quả cách âm và hiệu quả thẩm mỹ công trình.
Vậy vách gỗ cách âm là gì? Có những loại vách gỗ cách âm nào trên thị trường hiện nay? Hãy cùng tìm kiếm lời giải đáp thông qua bài viết sau đây của 123xaydung.com nhé!

Vách gỗ cách âm

Vách gỗ cách âm là gì?
Vách gỗ cách âm là gì?

Vách gỗ cách âm có thể hiểu đơn giản là thi công vách tường bằng cách sử dụng gỗ cách âm. Ván gỗ cách âm chế tạo dựa trên những quy chuẩn hiện đại về âm học, có thể hấp thụ và loại bỏ đến 95% cường độ âm thanh truyền đến từ mọi phương hướng.

Xem Thêm:  Các giải pháp cách âm trần tốt nhất hiện nay

Sử dụng vách gỗ cách âm được xem là chọn lựa hoàn hảo và tối ưu nhất cho mọi công trình, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa có thể ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực bởi ô nhiễm tiếng ồn. Thi công loại vách gỗ này sẽ mang đến sự sang trọng, tự nhiên và tinh tế cho không gian.

3 loại vách gỗ cách âm được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

Cấu tạo cơ bản của vách gỗ cách âm
Cấu tạo cơ bản của vách gỗ cách âm

Vách gỗ cách âm đục lỗ

Vách gỗ cách âm đục lỗ
Vách gỗ cách âm đục lỗ
 • Loại vách gỗ này được gia công với phần bề mặt nhẵn bóng, chứa rất nhiều lỗ tiêu âm được phân bổ đồng đều. Nhờ đặc điểm này mà diện tích hấp thụ và loại bỏ âm thanh được gia tăng đáng kể, ngăn chặn hiệu quả cường độ âm thanh truyền vào không gian.
 • Lớp bề mặt có thể được bao phủ bởi các loại vật liệu phủ như Veneer vân gỗ, phủ Melamine hoặc dán lớp Laminate chống cháy.
 • Tùy thuộc vào thiết kế và đặc điểm công trình thi công mà bạn có thể chọn lựa loại vách gỗ có màu sắc và kiểu dáng phù hợp. Loại vật liệu này có thể dễ dàng di dời và tháo lắp.
 • Với đặc tính hấp thụ và loại trừ âm thanh vượt trội, loại vách cách âm này thường được dùng trong thi công các công trình trường học, phòng thu âm, rạp hát, rạp chiếu phim, phòng hội nghị,... đặc biệt là những nơi đòi hỏi thiết kế không gian hiện đại và tinh tế.
Xem Thêm:  Thi Công Gỗ Tiêu Âm Cho Hội Trường - Phòng Họp

Vách gỗ cách âm xẻ rãnh ngang

Vách gỗ cách âm xẻ rãnh ngang
Vách gỗ cách âm xẻ rãnh ngang
 • Có thể nói, đây là loại vật liệu nhận được nhiều đánh giá cao cả về chất lượng, cũng như giá trị thẩm mỹ. Được tạo ra theo quy trình và tiêu chuẩn âm học hiện đại, nên vách gỗ có tác dụng tốt trong quá trình hấp thu âm thanh từ nhiều phía, và loại bỏ lượng lớn âm thanh truyền đến.
 • Hơn nữa, sản phẩm còn đạt tiêu chuẩn Class B về độ chống cháy và tiêu chuẩn Class E1 về mức độ bảo vệ môi trường, nên rất thân thiện và an toàn trong suốt quá trình sử dụng.
 • Với cấu tạo từ lõi gỗ MDF, cùng lớp vật liệu phủ chuyên dụng ở bề mặt ngoài, nên vách gỗ cách âm xẻ rãnh toát lên vẻ đẹp trang nhã và tự nhiên.

Vách gỗ cách âm xẻ rãnh vuông

Vách gỗ cách âm xẻ rãnh vuông
Vách gỗ cách âm xẻ rãnh vuông
 • Sản phẩm được chế tạo từ lõi gỗ MDF các loại, được định hình thành tấm nhờ máy ép thủy lực.
 • Các rãnh tiêu âm được chạm khắc theo dạng xẻ rãnh vuông ấn tượng, với diện tích tiếp xúc và hấp thụ âm tốt, nên sản phẩm thường ứng dụng trong thi công các công trình cách âm như hội trường, phòng hội nghị, trường học, rạp hát, rạp chiếu phim,...
 • Vách gỗ cách âm xẻ rãnh vuông thường được sản xuất ở dạng tấm, với những kích thước đa dạng, có thể sử dụng lắp đặt cho cả những công trình có diện tích rộng và hẹp.
 • Việc thi công và vận chuyển sản phẩm cũng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn so với rất nhiều loại vật liệu cách âm có trên thị trường hiện nay.
Xem Thêm:  Tấm Panel XPS Cách Nhiệt là gì?

Báo giá vách gỗ cách âm cập nhật mới nhất 2021

 • Giá thành vách gỗ cách âm không phải là một mức cố định, mà có sự thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố như nhu cầu tiêu dùng của thị trường, kích thước, màu sắc, kiểu dáng sản phẩm,...
 • Vì vậy, khi cần được cung cấp những thông tin cơ bản về mẫu vật liệu bạn muốn mua thì theo 123xaydung.com hãy liên hệ ngay cho các đơn vị uy tín để được báo giá sản phẩm chính xác và chi tiết nhất nhé!
 • Vách gỗ cách âm là vật liệu vô cùng cần thiết cho mọi công trình, nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống con người.
 • Vật liệu này được nhiều doanh nghiệp lâu năm trên thị trường sản xuất và phân phối rộng rãi với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, đảm bảo chất lượng nhờ ứng dụng những công nghệ và tiêu chuẩn hiện đại, sẽ mang lại cho khách hàng những mẫu vách gỗ cách âm chất lượng bền bỉ, cách âm tốt với giá thành hợp lý.
5/5 - (4 bình chọn)
Bạn đang xem bài viết: Vách gỗ cách âm là gì? 
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right