Top 20+ vật liệu cách nhiệt, chống nóng tốt nhất hiện nay

Đánh giá bài viết

Với điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt, yêu cầu về khả năng cách nhiệt, chống cháy cho các công trình xây dựng ngày càng cao. Để tối ưu hiệu quả sử dụng, có rất nhiều vật liệu cách nhiệt, chống nóng được nghiên cứu và sản xuất với quy trình công nghệ kỹ thuật cao, đảm bảo các hiệu quả hữu dụng mang lại cho mọi nhà. Vậy có những loại vật liệu cách nhiệt, chống nóng nào tốt? Hãy tìm hiểu ngay top 20 vật liệu cách nhiệt tốt nhất hiện nay nhé!

Panel cách nhiệt, chống cháy

Dòng sản phẩm Panel cách nhiệt rất được phổ biến hiện nay, không chỉ đặc dụng trong chống nóng, mà còn có hiệu quả cao trong cách âm, thẩm mỹ cũng rất tốt nữa.

1. Tấm panel EPS cách nhiệt, chống nóng

Tấm Panel EPS (Lõi xốp EPS) cách nhiệt, chống cháy, cách âm, chống sock, chống ẩm, chống mốc, chịu nhiệt chịu nén cao… và dùng cho tất cả các loại công trình khác nhau, như vách ngăn văn phòng, nhà tiền chế, nhà xưởng, kho – bãi, nhà yến…

Tấm Panel EPS
Tấm Panel EPS

2. Tấm Panel XPS cách nhiệt

Sản phẩm còn được gọi là Sandwich XPS với cấu trúc đặc trưng 3 lớp: hai lớp ngoài là tôn mạ kẽm phủ sơn Polyester bảo vệ và lõi xốp XPS Foam có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy rất tốt. Sản phẩm còn có tính bền rất cao.

Xem thêm sản phẩm: Panel XPS

Tấm Panel XPS cách nhiệt chống nóng
Tấm Panel XPS cách nhiệt chống nóng

3. Panel PU & PIR cách nhiệt

Tấm Panel PU với lõi được cấu tạo từ hợp chất Polyurethane chuyên được dùng cho cách nhiệt, chống cháy trong các công trình xây dựng. Nhờ đặc tính PU có tỷ suất truyền nhiệt thấp nên có thể xem nó là loại Panel có khả năng cách âm, chống nóng tốt nhất hiện nay. Panel PU với nhiều loại được thiết kế kiểu lượn sóng nên đáp ứng được nhiều tính thẩm mỹ cho công trình.

Tấm Panel PU cách nhiệt
Tấm Panel PU cách nhiệt

4. Panel Glasswool

Đây được xem là một trong 4 dòng sản phẩm vật liệu Panel sở hữu tính năng cách nhiệt, chống nóng mà có thể đáp ứng cho hầu hết các công trình khác nhau từ dân dụng đến công nghiệp. Vật liệu được cấu tạo bởi 2 lớp tôn mặt ngoài và lõi sợi thủy tinh bên trong có khả năng hấp thụ âm thanh rất tốt, nên ngoài cách nhiệt, chống nóng, có thể dùng Panel Glasswool cách âm cũng rất tốt.

Panel Glasswool
Panel Glasswool

5. Panel Rockwool chống cháy

Panel Rockwool là tấm chống cháy, cách âm cực tốt, với cấu tạo lõi bông được làm từ sợi len đá có tính cách nhiệt hiệu quả cao. Sản phẩm còn có tính đàn hồi và độ bền tốt, vì vậy mà được ứng dụng rộng rãi trong các công trình thi công phòng sạch, mái cách nhiệt nhà xưởng, vách chống cháy…

Panel Rockwool chống cháy cách nhiệt
Panel Rockwool chống cháy cách nhiệt

Vật liệu cách âm cách nhiệt

Vật liệu cách âm cách nhiệt có rất nhiều loại, được cấu tạo theo nhiều thành phần và cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại của các dòng sản phẩm này được đánh giá rất tốt.

Xem Thêm:  Tôn lạnh màu Nam Kim AZ100

6. Xốp PE OPP - Xốp Eva Foam

Tấm xốp là vật liệu cách nhiệt Bảo ôn rất hiệu quả. Vì vậy mà chúng được ứng dụng nhiều trong xây dựng các tòa nhà và bảo ôn hệ thống điều hòa, hoặc làm tấm lót đệm cho các dụng cụ thể thao như thảm yoga, tấm đệm cắm trại…

Xem thêm sản phẩm: Xốp PE OPP - Xốp Eva Foam

Tấm xốp chống nóng bảo ôn nhiệt độ
Tấm xốp chống nóng bảo ôn nhiệt độ

7. Thảm xơ dừa

Thảm xơ dừa được xem là một trong những hàng thủ công  mỹ nghệ nổi tiếng nhất và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Thảm xơ dừa sử dụng 100% sợi tơ tự nhiên, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ngoài công dụng trang trí nội thất, nó còn được xem là vật liệu cách nhiệt, chống nóng cho nhiều công trình nữa.

Xem thêm sản phẩm: Thảm xơ dừa

Thảm xơ dừa cách nhiệt mang tính thẩm mỹ cao
Thảm xơ dừa cách nhiệt mang tính thẩm mỹ cao

8. Bông khoáng Rockwool Thái Lan

Bông khoáng Rockwool Thái Lan còn được gọi là vật liệu cách âm - cách nhiệt - chống cháy. Nhờ được sản xuất, tái chế từ đá Basalt và quặng xỉ mà khả năng chống cháy vô cùng vượt trội với nhiệt độ nóng chảy lên tới 1177 độ C.

Bông khoáng Rockwool Thái Lan
Bông khoáng Rockwool Thái Lan

9. Keo bọt xốp Foam PU

Foam PU là một dung dịch keo bọt nở, có thể tự nở trong môi trường bình thường, được dùng trong tạo vách ngăn, bao che đường ống, các lỗ hổng, khe hở...Ngoài ra đây còn là vật liệu cách nhiệt chống nóng rất hiệu quả, dùng phổ biến trong làm đệm lót, cố định, các công trình dân dụng và công nghiệp.

Keo bọt xốp Foam PU
Keo bọt xốp Foam PU

10. Bông thủy tinh Glasswool

Những sợi thủy tinh vàng óng, trông giống như sợi len, nếu kết hợp với tấm nhôm hoặc nhựa chịu nhiệt sẽ tạo ra một sản phẩm cách nhiệt vô cùng vượt trội ở cả dạng cuộn và tấm. Bông thủy tinh còn có khả năng cách âm rất tốt, không cháy và độ bền lý tưởng, vì vậy mà tạo nên những nổi bật ưu thế dành riêng cho sản phẩm.

Xem Thêm:  Panel Cách Nhiệt cho Kho Lạnh

Xem thêm: Bông thủy tinh Glasswool

Bông thủy tinh Glasswool cách nhiệt chống nóng

11. Bông khoáng Rockwool

Bông khoáng Rockwool là một loại bông sợi khoáng có khả năng cách âm cách nhiệt vô cùng tốt, đồng thời, hệ số dẫn nhiệt thấp nên vật liệu không bị bén lửa, kể cả khi nhiệt độ nóng chảy xấp xỉ 1000 độ C.

Bông khoáng ứng dụng nhiều trong các công trình cách nhiệt
Bông khoáng ứng dụng nhiều trong các công trình cách nhiệt

12. Cao su non cách âm, chống rung

Cao su non cách âm chống rung được lưu hóa chuyên dụng dành cho mục đích giảm chấn, cách âm và bảo ôn hệ thống điều hòa không khí. Được cấu tạo từ hợp chất tổng hợp, sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng an toàn sức khỏe. Vì vậy mà nó là một trong những vật liệu cách nhiệt chống nóng được ứng dụng rộng rãi ngày nay.

Cao su non cách âm chống rung lại chống nóng rất tốt
Cao su non cách âm chống rung lại chống nóng rất tốt

13. Cao su đặc chống rung

Cao su đặc là một loại cao su tổng hợp với với thành phần chính là cao su thiên nhiên. Đặc điểm của thành phần này là có tỷ trọng cao, bề mặt rắn chắc và độ cứng khá ổn. Cao su đặc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành hóa chất, y tế và dân dụng.

Xem thêm: Cao su đặc chống rung

Cao su đặc cách nhiệt chống rung với độ bền cao
Cao su đặc cách nhiệt chống rung với độ bền cao

14. Xốp bọt biển EPS

Xốp bọt biển EPS là vật liệu cách nhiệt chống nóng được sản xuất từ các hạt Expandable PolyStyrene EPS resin tạo ra tính năng bảo ôn nhiệt độ rất tốt. Xốp bọt biển thường được thi công trong các ngành xây dựng hoặc làm thùng đựng đồ đông lạnh…

Xốp bọt biển Bảo ôn nhiệt độ rất tốt
Xốp bọt biển Bảo ôn nhiệt độ rất tốt

15. Tấm xốp XPS

Xốp cách nhiệt XPS có độ cứng cơ học vô cùng vượt trội, khả năng chịu nén cao cùng tính năng cách âm, cách nhiệt, chống mốc rất tốt. Vì vậy nó rất lý tưởng để ứng dụng vào các hạng mục chống nóng -  cách âm cho tường, tấm trần, sàn, mái công nghiệp và công trình dân dụng.

Tấm xốp XPS cách nhiệt với độ cứng cơ học rất tốt
Tấm xốp XPS cách nhiệt với độ cứng cơ học rất tốt

16. Cao su GenieMat FIT

Cao su cách nhiệt chống rung chuyên dùng lót sàn trong các loại hình phòng tập thể dục. Sản phẩm được làm từ cao su tái chế, giúp giảm đi sự truyền âm thanh và các rung động tác động đến cấu trúc công trình. Nó còn là vật liệu cách nhiệt chống nóng ứng dụng trong các lối ra vào, khu tập thể, phòng thay đồ…

Cao su GenieMat FIT chống nóng hiệu quả
Cao su GenieMat FIT chống nóng hiệu quả

Vật liệu bảo ôn cách nhiệt

Giống như những vật liệu cách nhiệt chống nóng khác, vật liệu bảo ôn cách nhiệt cũng có những đặc tính ưu việt:

17. Ống gió mềm bảo ôn

Dạng ống gió được sản xuất từ nhiều lớp nhôm gắn với dây thép tăng cường cùng với lớp bông thủy tinh cách nhiệt ở giữa. Nhờ vậy mà vật liệu được sử dụng lắp đặt dễ dàng trong các đầu ống hình tròn, hình bầu dục hoặc chữ nhật, giảm thiểu được các khí độc hại khi hỏa hoạn.

Xem Thêm:  Tôn PU cách nhiệt tốt nhất cho mọi công trình

Xem thêm: Ống gió mềm bảo ôn

Ống gió mềm bảo ôn chống nóng
Ống gió mềm bảo ôn chống nóng

18. Giấy bạc

Là loại vật liệu chuyên dùng bao bọc cách nhiệt cho các đường ống bảo ôn, tấm trần, vách, mái…Sau khi bọc bông cách nhiệt bên ngoài lớp giấy bạc sẽ giúp tăng độ bền cho các ống gió, giúp điều hòa không khí tốt hơn cho các công trình. Sản phẩm còn giúp ngăn chặn hơi ẩm và thấm hơi nước.

Xem thêm: Giấy bạc

Giấy bạc cách nhiệt chống nóng
Giấy bạc cách nhiệt chống nóng

19. Túi khí cách nhiệt

Túi khí được xem là vật liệu cách nhiệt chống nóng rất hiệu quả, nó có thể ngăn được 95 - 97% bức xạ nhiệt từ bên ngoài, ngăn chặn được quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông. Chênh lệch nhiệt độ giữa hai mặt sản phẩm khoảng 50 - 70%.

Xem thêm: Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt ngăn được bức xạ nhiệt rất tốt
Túi khí cách nhiệt ngăn được bức xạ nhiệt rất tốt

Vật liệu chống cháy

20. Tấm chống cháy KHS FA

Tấm chống cháy với khả năng chống cháy cực kỳ tốt lên tới 150 phút. Ngoài ra, nó còn là vật liệu chống cháy rất tốt, khi xảy ra hỏa hoạn, phần nhiệt lượng hầu như bị chặn hoàn toàn và bạn sẽ không cảm nhận được sức nóng của bề mặt bên kia.

Xem thêm sản phẩm: Tấm chống cháy KHS

Tấm chống cháy KHS FA
Tấm chống cháy KHS FA

21. Tấm Cemboard Thái Lan

Gỗ băm và sợi Cellulose trong thành phần cấu tạo giúp tấm Cemboard sở hữu khả năng cách nhiệt chống nóng rất vượt trội, được ứng dụng trong nhiều công trình như: văn phòng, nhà hàng, nhà kho, nhà xưởng…

Tấm Cemboard Thái Lan chống nóng vượt trội
Tấm Cemboard Thái Lan chống nóng vượt trội

22. Tấm Eron chống cháy

Tấm Eron là sản phẩm ứng dụng cao trong cách nhiệt chống nóng, và chống cháy dùng cho vách tại các công trình - văn phòng - nhà ở. Với đặc tính ưu việt mà tấm Eron dùng được cho cả hai loại nhiệt độ: nhiệt độ âm và nhiệt độ dương, thích hợp ở nhiều miền khí hậu khác nhau.

Tấm Eron cách nhiệt chống cháy
Tấm Eron cách nhiệt chống cháy

23. Tấm trần tôn xốp

Lớp tôn nền của trần tôn xốp cách nhiệt được sản xuất được sản xuất từ tôn mạ kẽm có chất lượng cao. Trần tôn giả vân gỗ thường được các gia đình lựa chọn làm vật liệu cách nhiệt, chống nóng trong làm vách trần, tấm ngăn hoặc tủ, kệ cho các văn phòng.

Tấm trần tôn mát chống cháy, cách nhiệt
Tấm trần tôn mát chống cháy, cách nhiệt

24. Vách chống cháy EI

Sản phẩm được cấu tạo từ những loại vật liệu có chất lượng vô cùng cao cấp giúp đáp ứng tối đa các yêu cầu cách âm, cách nhiệt, chống ẩm, chống cháy hiệu quả, giảm thiểu khả năng gây hỏa hoạn hoặc cháy lan cho các công trình xây dựng, nhà ở. Có nhiều loại vách chống cháy EI khác nhau, tùy vào mức thời gian ngăn chặn hỏa hoạn kéo dài.

Vách chống cháy EI
Vách chống cháy EI

Trên đây là top những vật liệu cách nhiệt chống nóng tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích cho bạn. Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc nào liên hệ ngay với 123xaydung.com để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right